Vietnam Report Công bố Top 10 Ngân hàng Giá trị Nhất | Quảng cáo

Báo cáo Việt Nam công bố top 10 ngân hàng giá trị nhất hinh anh 1Khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng tại chi nhánh Vietcombank. Ngân hàng đứng đầu danh sách 10 ngân hàng thương mại giá trị nhất Việt Nam năm 2022. (Ảnh baochinhphu.vn)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Các Vietnam Report JSC Gần đây nó đã phát hành danh sách hàng đầu 10 ngân hàng uy tín Tại Việt Nam vào năm 2022.

Vietcombank, VietinBank, Techcombank, Ngân hàng Quân đội, VPBank, ACB, BIDV, TPBank, VIB và AgriBank là 10 ngân hàng thương mại hàng đầu cả nước.

Trong khi đó, Techcombank, VPBank, ACB, TPBank, VIB, HDBank, Sacombank, SHB, OCB và MSB nằm trong top 10 ngân hàng cổ phần tư nhân giá trị nhất.

Các ngân hàng được xếp hạng dựa trên ba tiêu chí: sức mạnh tài chính được thể hiện trong báo cáo tài chính mới nhất, mức độ uy tín trên các phương tiện truyền thông Mã hóa phương tiệnVà quan điểm của các bên liên quan đã được thu thập trong một cuộc khảo sát vào tháng Sáu.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 48% Khách hàng ngân hàng 77% cảm thấy rằng khu vực ngân hàng đang đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế của đất nước, với các ngân hàng duy trì dịch vụ khách hàng tốt và 58,9% cho rằng các ngân hàng đã điều chỉnh sản phẩm của họ cho phù hợp với đại dịch.

Về triển vọng ngân hàng, 63,6% chuyên gia tài chính kỳ vọng tốc độ tăng trưởng toàn ngành sẽ cao hơn năm ngoái, trong khi 9,1% thận trọng về tương lai. Những con số này phản ánh sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của các chuyên gia sau đại dịch, khi gần 77% lo ngại về sự sụp đổ của ngân hàng vào năm 2020.

READ  Thủ tướng Việt Nam thăm doanh nghiệp hàng đầu trong bối cảnh tín dụng ngân hàng yếu

Những người lạc quan dự đoán tăng trưởng tín dụng là 14% vào năm 2022, với tín dụng bán lẻ là động lực tăng trưởng. Tương tự như vậy, tiền gửi dự kiến ​​sẽ tăng do lãi suất cao hơn.

Về các chỉ số tài chính, 54% ngân hàng có tỷ lệ chi phí trên thu nhập thấp hơn năm ngoái. Trong bối cảnh các khoản nợ xấu gia tăng sau đại dịch, 45,5% ngân hàng có kế hoạch tăng dự phòng rủi ro, 36,4% giữ nguyên chỉ số này và số còn lại cắt giảm.

Ngoài ra, 54,6% ngân hàng đã nhấn mạnh việc tăng vốn điều lệ là một trong những mục tiêu chính của họ cho năm 2022. Và cũng cần lưu ý rằng hơn 90% đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên diện rộng, trong khi phần còn lại đang chấp nhận một phần.

Về độ tin cậy trên các phương tiện truyền thông, một ngân hàng được công nhận là “an toàn” khi tỷ lệ thông tin tích cực-tổng-chỉ-số-thông tin cao hơn ít nhất 10% so với tỷ lệ thông tin tiêu cực và “xuất sắc” khi mức chênh lệch vượt quá 20. %

Khảo sát cho thấy 100% ngân hàng đạt trạng thái “an toàn” và 60,5% đạt trạng thái “xuất sắc” cho thấy các ngân hàng đang nỗ lực nhiều hơn trong công tác quản lý truyền thông. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *