Vinh danh những người lính đã ngã xuống trong vườn cây ăn trái

BT James G Cox, Sapp Anthony Liesle và BTE J Pryor Tribute Plaque.

Do Matthew Pierce viết kịch bản

Hiệp hội Quân nhân Quốc gia và Hiệp hội Quân sự Quốc gia Rockhampton vinh danh ba đồng đội đã hy sinh nhân kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Việt Nam.

Một tấm bảng trên Đài tưởng niệm những người lính quốc gia tại Vườn bách thảo Rockhampton đã được công bố và ban phước vào thứ Tư, ngày 18 tháng 8.

Tấm bảng vinh danh ba người yêu nước cũ của Rockhampton đã thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam – Pte James G Cox, Sap Anthony Lisle, và Pte Kevin J Prior.

James Cox, 22 tuổi, là trợ lý điện ảnh tại ABC khi anh được gọi vào tháng 2 năm 1966. Anh qua đời vào ngày 26 tháng 6 năm 1967 vì những vết thương mà anh gặp phải ở Quận Phước Đồ.

Một khẩu súng trường đặc biệt 7RAR được Kevin Pryor, 22 tuổi, gọi vào tháng 5 năm 1968 và bị Việt Cộng bắn tại Biên Hòa ngày 2 tháng 10 năm 1969.

Anthony Leslie, 22 tuổi, là một thợ mộc và thợ mộc khi được gọi vào ngày 21 tháng 10 năm 1968.

Anh ta trở thành một chuyên gia của RAE One Field Squadron và bị thương trên thực địa vào ngày 22 tháng 10 năm 1969, trong các hoạt động hỗ trợ cho một chiếc 5RAR trong Chiến dịch Kings Cross.

Ông mất ngày 12 tháng 11 năm 1969, tại Bệnh viện dã chiến 1 Úc, Vũng Tàu.

READ  Ủy viên MLB Rob Manfred xác nhận nhiệm kỳ này sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của anh ấy - và dường như báo hiệu rằng những người hâm mộ A đang bắt đầu ủng hộ Người khổng lồ

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh Việt Nam có sự tham dự của gia đình các liệt sĩ, diễn giả khách mời Alan Barr OAM, thành viên Hội đồng Rockhampton Sherry Rutherford và Shane Lacham, địa phương Nachos, nhân viên hành chính và mặt đất của Botanic Gardens và các thành viên của công chúng.

The Last Post and the Rouse do nữ sinh Rockhampton Grammar và thành viên ban nhạc bạc Capricornia, Millicent Rayner thủ vai.

Dịch vụ được tiến hành bởi Mục sư Barry Harvey, người cũng đã thực hiện việc ban phước cho bức tranh, với một vòng hoa do Phó Chủ tịch Chi nhánh Rod McCallum đặt để tưởng nhớ tất cả những người đã mất mạng trong cuộc xung đột.

Gia đình của những người lính đã ngã xuống và những người tham dự khác đã đặt hoa anh túc tại ngôi đền, bao gồm anh em của Cox là Neil, Stephen và Wayne, góa phụ của Anthony Leslie Helen Tetzel, con gái Julie Kilo và gia đình của cô.

Gia đình Pryor được đại diện bởi các anh em Kevin Rodney, Jeffrey, Keith và chị gái Beverly Huck.

Các gia đình cho biết họ thấy dịch vụ này là một trải nghiệm khá xúc động.

Sau khi phục vụ, Rockhampton Nashos đã đến thăm Nghĩa trang North Rockhampton để xem mộ của Đặc công Anthony Lisle.

Dịch vụ quốc gia của Úc bắt đầu từ những năm 1950 khi Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ cùng với tình trạng khẩn cấp của Malaysia và cuộc nổi dậy của Việt Minh chống lại người Pháp ở Việt Nam dường như đã tấn công Úc.

READ  Albert "Tom" Styles Jr. | Tin tức, thể thao, việc làm

Trong đợt phục vụ quốc gia đầu tiên từ năm 1951 đến năm 1959, tất cả thanh niên 18 tuổi đều được gọi đi đào tạo trong các Quân chủng, Hải quân và Không quân. Nó đã phục vụ tổng cộng 227.000 người trong 52 ổ cắm.

Với sự bùng nổ của cuộc đối đầu với Indonesia từ năm 1963 đến năm 1966 và Chiến tranh Việt Nam, chính phủ đã ban hành Đạo luật Dịch vụ Quốc gia năm 1964.

Trong kế hoạch thứ hai, những người đàn ông 20 tuổi được chọn bởi một lá phiếu sinh nhật Quân đội. Từ ngày 30 tháng 6 năm 1965 đến ngày 7 tháng 12 năm 1972, tổng số 63.790 người được gọi nhập ngũ trong hai năm phục vụ toàn thời gian trong các đơn vị quân đội chính quy.

Trong đó, 100 người phục vụ tại Borneo và 17.424 lượt phục vụ tại Việt Nam.

Hơn 200 triệu binh sĩ của quân đội quốc gia đã mất mạng tại Việt Nam và hai trong cuộc xung đột Borneo.

Thiếu tá Harry Smith, người chỉ huy Đại đội D trong Trận Long Tân, nói về Nachos.

Ông nói: “Điều đọng lại trong tâm trí tôi sau 52 năm là lòng dũng cảm và sự dũng cảm của những người lính của tôi trong việc chống lại phần lớn quân Bắc Việt tấn công chúng tôi.”

“Tôi có 68 lính Quốc gia trong công ty của mình và họ không được phục vụ nhiều, ngoại trừ 12 tháng huấn luyện trước Việt Nam.

READ  Việt Nam tổ chức bầu cử quốc hội trong bối cảnh bùng phát COVID-19 mới

“Và tôi phải nói rằng họ đã chiến đấu, nếu không muốn nói là tốt hơn một số binh sĩ quân đội chính quy mà tôi đã chiến đấu.

“Họ ở đó để chứng minh rằng họ – lượt đầu tiên – cũng tốt như những người còn lại.”

Các Chi hội Rockhampton và Hạt của Hiệp hội Quân sự Quốc gia Úc họp lúc 10:30 sáng vào thứ Tư thứ tư của tháng tại Câu lạc bộ Thể thao Frenchville.

Cuộc họp tháng 8 có sự tham gia của khoảng 50 người Các thành viên mới luôn được chào đón, để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với John Day theo số 4928 0081.

Thông tin về Private Prior, Cox và Sapper Lisle có thể được tìm thấy trên trang web National Service Honor Roll.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *