Visa giống Schengen cho Thái Lan, Việt Nam, 4 nước khác: Có phải là thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho khách du lịch?

Cùng với Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar và Việt Nam, Thái Lan đã đón khoảng 70 triệu khách du lịch vào năm ngoái. Dự đoán trước sự tăng trưởng du lịch trong những năm tới, Thủ tướng Thái Lan Shretha Thavisin đang dẫn đầu thúc đẩy chương trình thị thực kiểu Schengen cho sáu quốc gia ở Đông Nam Á. Cơ sở này sẽ đảm bảo sự di chuyển liền mạch của hành khách ở sáu quốc gia láng giềng và thu hút nhiều khách du lịch đường dài và chi tiêu cao hơn.

Theo báo cáo của Bloomberg, Shretha đã thảo luận về khái niệm thị thực một lần với các đồng nghiệp của mình và hầu hết các nhà lãnh đạo đều phản hồi tích cực với nó.

Khái niệm thị thực đơn sẽ mang lại lợi ích cho khách du lịch?

Nói về điều này, cựu chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan Marisa Sukosol Nunbakti cho biết: “Một loại thị thực chung sẽ khuyến khích du khách đường dài đưa ra quyết định dễ dàng”.

Tuy nhiên, để hấp dẫn, thời hạn hiệu lực của thị thực nên được kéo dài từ 30 ngày thông thường lên 90 ngày, ông nói.

Thêm vào đó, Bill Barnett, giám đốc điều hành công ty tư vấn khách sạn và bất động sản C9 Hotelworks, cho biết nếu thực hiện đúng, lợi ích của việc du lịch miễn thị thực sẽ không chỉ giới hạn ở du lịch, vì việc đi lại dễ dàng sẽ mang lại lợi ích cho khách doanh nhân và thương mại. . .

READ  Tang lễ được tổ chức tại Việt Nam cho nhà sư có ảnh hưởng lớn Thích Nhất Hạnh

Thị thực duy nhất là sáng kiến ​​du lịch đầy tham vọng nhất của Shretha nhưng là mục tiêu dài hạn. Ngành công nghiệp này đã phục vụ tốt cho đất nước, chiếm khoảng 20% ​​tổng số việc làm và khoảng 12% trong nền kinh tế trị giá 500 tỷ USD của đất nước. Ngoại trừ những năm đại dịch, du lịch đã bùng nổ và tạo ra bước đệm chống lại sự suy giảm trong sản xuất và xuất khẩu, những trụ cột truyền thống của nền kinh tế.

Theo dữ liệu chính thức, sáu quốc gia Đông Nam Á đã ghi nhận 70 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2023. Thái Lan và Malaysia chiếm hơn một nửa con số đó, tạo ra khoảng 48 tỷ USD doanh thu du lịch.

(với thông tin đầu vào từ Bloomberg)

Mở khóa một thế giới lợi ích! Từ các bản tin chuyên sâu đến theo dõi chứng khoán theo thời gian thực, tin nóng và nguồn cấp tin tức được cá nhân hóa – tất cả đều có ở đây, chỉ cần một cú nhấp chuột! Đăng nhập ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *