Với việc COVID-19 bùng phát trở lại, các quan chức Oregon nói rằng nó hiện là một loại ‘virus nhẹ’, trong hầu hết các trường hợp

Theo Tiến sĩ Jennifer Vines, Cán bộ Y tế Hạt Multnomah, biến thể COVID-19, omicron BA.2, đang được điều tra.

Vines cho biết: “Nó đang tìm những người có khả năng miễn dịch bị bào mòn bởi làn sóng Omicron ban đầu, và nó đang tìm những người chưa bị nhiễm hoặc gặp phải virus COVID,” Vines nói. “Và điều đó làm cho họ bị bệnh – không phải bệnh khủng khiếp, nó chủ yếu vẫn là một loại virus nhẹ.”

Do tình trạng hỗn loạn và khó chịu do căn bệnh này gây ra, Sở Y tế Hạt Multnomah mới đây Đề nghị mọi người cân nhắc đeo khẩu trang Ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, Vines cho biết, khuyến nghị này là một thông điệp y tế công cộng tiêu chuẩn về việc giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là một cảnh báo rằng COVID-19 sắp lây lan trở lại.

Mô hình của Đại học Y tế & Khoa học Oregon chỉ ra rằng sự gia tăng các ca bệnh hiện tại sẽ đạt đỉnh vào khoảng ngày 10 tháng 6, nhưng các quan chức y tế công cộng không mong đợi sự gia tăng tương tự về số ca nhập viện hoặc bệnh nặng.

“Chúng tôi muốn mọi người đến với nhau, chúng tôi muốn mọi người làm những điều quan trọng đối với họ,” Vines nói.

Ảnh chụp tệp OPB của những người đang chờ xét nghiệm COVID-19 tại địa điểm xét nghiệm của Trung tâm Hội nghị Oregon do Curative điều hành, ngày 6 tháng 1 năm 2022. Các chẩn đoán mới về vi-rút đang gia tăng trở lại ở Oregon, nhưng các quan chức y tế công cộng không mong đợi kết quả trùng khớp sự gia tăng các trường hợp nhập viện hoặc bệnh nặng.

Christina Wentz-Graf / OPB

Cô ấy khuyên bạn nên cập nhật vắc-xin, ở nhà nếu bạn bị ốm và đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong nhà là những công cụ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

READ  Khi nào thì nhân loại trở thành một nền văn minh loại I? Một bài báo mới khám phá các giới hạn của chúng ta

Vines cho biết, hiện nay vắc xin không đóng vai trò tốt trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng vì các vi khuẩn phụ omicron là nguồn gây bệnh chính. Hơn một nửa – 52% – trong số Các trường hợp đã được báo cáo cho Cơ quan Y tế Oregon Vào tháng 4, đã có những trường hợp đột phá, có nghĩa là những người mắc bệnh đã được tiêm phòng.

Nhưng Vines cho biết vắc-xin vẫn làm rất tốt công việc ngăn ngừa bệnh nặng. Omicron cũng là một dạng bệnh nhẹ hơn. Vì vậy, trong khi số người nhập viện bắt đầu tăng trở lại trong hai tuần qua, số lượng bệnh nhân thở máy hoặc chăm sóc đặc biệt vẫn ở mức thấp, Theo Cơ quan Y tế Oregon.

Paxlovid, một loại thuốc đã được chứng minh là giúp giảm mức độ nghiêm trọng của COVID-19, cũng đang trở nên phổ biến hơn trong tiểu bang cho những người mắc một số tình trạng có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng – bao gồm cả những người bị ung thư, những người bị hội chứng Down, hoặc những người đang mang thai.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các bậc cha mẹ có con nhỏ chưa đủ điều kiện tiêm chủng, Vines nhấn mạnh rằng cô ấy “ủng hộ toàn bộ các quyết định của cha mẹ” về việc có nên đeo khẩu trang hay không.

“Tôi không nghĩ rằng có một câu trả lời dễ dàng,” cô nói. “Nhưng hãy đảm bảo rằng cha mẹ biết rằng, nói chung, đó là một căn bệnh nhẹ đối với lứa tuổi này – bất cứ điều gì thoải mái mà quá trình ra quyết định có thể mang lại, chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ biết điều đó.”

READ  Hóa thạch còn sót lại của một đàn khủng long 11 con được phát hiện ở Ý | khủng long

Amelia Templeton và Lillian Mungo Hughes đã đóng góp vào câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *