World Cup nữ: Mỹ thắng Việt Nam 3-0 nhưng không thể chuyển hóa nhiều cơ hội

Trong hơn một giờ, Mỹ bắn cao và nhắm xa. Anh ấy trượt chúng qua quầy bar và xoay chúng rộng ra khỏi mỗi cột. Đôi khi thủ môn Việt Nam lại sút bóng ra ngoài.

Ba trong số những cú sút đó đã đi vào lưới Việt Nam và ở World Cup, đó mới là điều quan trọng. Sophia Smith, tiền đạo 22 tuổi có trận ra mắt World Cup, ghi hai bàn đầu tiên và kiến ​​tạo bàn thứ ba cho Lynsey Horan, tiền vệ kỳ cựu vừa được trao băng đội trưởng chỉ vài tuần trước.

Nhưng có thể còn nhiều hơn nữa, và người Mỹ cũng biết điều đó như bất kỳ ai. Alex Morgan không thể thực hiện được quả phạt đền trong hiệp một. Rose Lavelle chạm xà ngang vào cuối hiệp hai. Horan thừa nhận rằng cô ấy “có thể ghi thêm ba hoặc bốn bàn nữa.”

“World Cup không phải lúc nào cũng hoàn hảo hay đẹp đẽ,” Smith nói một cách khôn ngoan, mặc dù đây là lần đầu tiên của cô. “Nhưng tôi nghĩ chúng ta chắc chắn có thể tận dụng một số cơ hội bổ sung.”

Những cơ hội đó – Mỹ đã có 27 cú sút Tổng cộng – Đó có lẽ là bằng chứng tốt nhất về những gì có thể xảy ra trong một ngày sẽ được nhớ đến nhiều hơn với những bàn thắng suýt được ghi hơn là những bàn thắng được ghi.

READ  PSC đánh giá các cơ sở thể thao như hồ sơ huấn luyện cho SEA Games

Sắc bén, hiệu quả và tàn nhẫn: đó là những cuộc tranh luận của ngày mai. Vào một buổi chiều se lạnh ở Auckland, điều rút ra cho Hoa Kỳ là họ đã khai mạc World Cup này đúng như cách họ rời giải trước: với một chiến thắng.

Huấn luyện viên Vlatko Andonovski của Hoa Kỳ nói: “Rõ ràng là chúng tôi đến đây để giành chiến thắng trong trận đấu và chúng tôi đã làm được.

Chắc chắn, Việt Nam cũng như Hoa Kỳ đều biết rằng mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn nhiều. Trong buổi họp báo trước trận đấu tại sân Eden Park trước trận đấu, một phóng viên ĐT Việt Nam đã cầm micro, giới thiệu và hỏi về một trận đấu cụ thể của World Cup 2019.

“Bạn mong đợi điều gì ở đội tuyển Việt Nam ngày mai?” Andonovsky hỏi. “Bạn định đè bẹp chúng tôi như họ đã làm với Thái Lan bốn năm trước à?”

Thành thật mà nói, đó là một câu hỏi công bằng. Mọi người hâm mộ bóng đá, mọi cầu thủ, mọi huấn luyện viên đều biết điều gì đã xảy ra trong bối cảnh tương tự giữa Cá mập và Cá: Hoa Kỳ đã giành chiến thắng 13-0 trước một đội Thái Lan vượt trội trong một trận đấu đi từ tôn trọng đến kinh ngạc đến phản ứng dữ dội. 90 phút thiếu tính cạnh tranh một cách đáng kinh ngạc. Điều đáng lo ngại là khi đối đầu với Việt Nam, đội đã ra mắt World Cup, Hoa Kỳ có thể phải vào vòng lặp lại.

READ  Arte Moreno khám phá khả năng bán các thiên thần

Andonovski đã không cắn câu trước trận đấu. Anh nói nhẹ nhàng về sự tôn trọng và thừa nhận: “Họ sẽ chiến đấu và gây khó khăn cho chúng tôi nhất có thể”. HLV Mỹ Đức Chung của tuyển Việt Nam hứa sẽ chiến đấu, cho rằng đội bóng của ông đến để chiến đấu chứ không phải chỉ để chạy.

Nhưng trong khi Andonovski không thể nói ra điều đó, thì một tỷ số 13-0 nữa sẽ có lợi cho anh ấy. Ở vòng bảng, khi hiệu số bàn thắng bại là rất quan trọng thì càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Vì vậy, hết cơ hội này đến cơ hội khác bị bỏ lỡ, anh quyết định thử tập trung vào những mặt tích cực: hàng phòng ngự được xây dựng lại do Julie Ertz phụ trách, được tái bố trí ở vị trí trung vệ; Màn trình diễn đầu tay mạnh mẽ của Smith, Trinity Rodman, Andy Sullivan và Savannah DeMelo; Những phút cuối dành cho Rose Lavelle và Megan Rapinoe xác nhận chấn thương của họ có thể xảy ra. Andonovski lưu ý rằng những cơ hội đó khiến anh tự tin rằng bàn thắng cuối cùng sẽ đến.

“Tôi sẽ không nói rằng tôi mong đợi nhiều bàn thắng hơn,” anh nói. Nhưng với cách chúng tôi chơi và những cơ hội chúng tôi tạo ra, tôi chắc chắn muốn thấy nhiều bàn thắng hơn. “Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng ghi được nhiều bàn thắng hơn.”

READ  Tiền vệ từ loạt trận thứ ba đã làm nên lịch sử bóng đá như thế nào trước khi ra quân

Có lẽ những mục tiêu đó đang đến. Có lẽ họ sẽ lọt vào trận đấu gặp Hà Lan và Bồ Đào Nha, những đối thủ tiếp theo của Mỹ ở bảng E. Và Smith, người vốn đã được coi là ứng cử viên cho ngôi sao đang lên của giải đấu, có thể sẽ sắc bén hơn trong thời gian tới.

Có lẽ Hoa Kỳ sẽ nhìn lại những gì có thể là một chiến thắng lớn hơn và vui mừng rằng, trong một ngày, nó đã đủ lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *