Xuất khẩu năm 2022 của Việt Nam sẽ tăng 9,46% lên 368 tỷ đô la Mỹ, Bộ Thương mại báo cáo

HÀ NỘI, ngày 27 tháng 8 (Reuters): Xuất khẩu của Việt Nam sẽ tăng 9,46% lên 368 tỷ đô la Mỹ trong năm nay, Bộ Thương mại cho biết, vì trung tâm sản xuất dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ các thỏa thuận thương mại mới được ký kết bất chấp những khó khăn kinh tế tại các thị trường chính của nó.

Quốc gia Đông Nam Á đã ký kết hơn một chục hiệp định thương mại tự do trong những năm gần đây, bao gồm cả Liên minh châu Âu và hiệp định 11 quốc gia CPTPP, sẽ giảm thuế quan trên toàn châu Á-Thái Bình Dương.

“Các doanh nghiệp đã được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại tự do để thúc đẩy xuất khẩu”, Bộ cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Hai.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 16,6% so với một năm trước đó lên 217,34 tỷ USD, trong khi nhập khẩu tăng 14,0% lên 216,26 tỷ USD.

“Nhu cầu đối với các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng hơn nữa trong nửa cuối năm nay”, Bộ cho biết.

Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng lạm phát cao ở một số thị trường chủ chốt của Việt Nam, bao gồm Mỹ và EU, sẽ làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng ở đó và ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các sản phẩm của Việt Nam.

READ  TP.HCM, 18 khu vực phía Nam kéo dài khoảng cách xã hội thêm hai tuần

Theo số liệu của chính phủ, Việt Nam là một phần không thể thiếu của chuỗi cung ứng toàn cầu, với 75% tổng kim ngạch xuất khẩu đến từ các công ty được tài trợ bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Các mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nó là điện thoại thông minh, điện tử và quần áo. – Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *