Hai ‘hot girl’ hẹn đánh nhau trên Facebook lẽ ra phải bị...

Hai ‘hot girl’ hẹn đánh nhau trên Facebook lẽ ra phải bị khởi tố

1713
SHARE

Vụ việc hai ‘hot girl’ hẹn “giải quyết mâu thuẫn” vào 19 giờ tối 3-8 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) và kéo theo hàng trăm người tụ tập gây náo loạn, luât sư Nguyễn Kiều Hưng – Hãng Luật Giải Phóng cho rằng hành vi này có dấu hiệu của Tội gây rối trật tự công cộng (điều 245 BLHS).

vyvan_AYTH
Hai ‘hot girl’ hẹn “giải quyết mâu thuẫn” vào 19 giờ tối nay 3-8 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) và kéo theo hàng trăm người tụ tập gây náo loạn

Cũng theo luật sư Hưng, cuộc hẹn này, tuy chưa có hoạt động đánh nhau, nhưng gây mất an ninh, trật tự xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của người dân, gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Theo đó, có căn cứ để cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Đây là sự kiện minh chứng rằng thế giới mạng không còn ảo nữa, mọi việc đều có thể xảy ra trên thực tế. Một hình thức xử lý nghiêm minh, hi vọng sẽ răn đe, phòng ngừa được những hành vi tương tự. “Mức phạt hành chính 150.000 đồng cho hành vi này như vậy là quá nhẹ, không có tính răn đe, phòng ngừa”, luật sư Hưng nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc vào tối 3-8, sáng 4.8, trung tá Lê Đức Thuận, trưởng Công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) cho biết, sau khi được đưa về trụ sở Công an phường lập biên bản, hai nhân vật chính trong vụ “đại náo” phố đi bộ Nguyễn Huệ(Q.1, TP.HCM) vào đêm 3.8, tỏ vẻ ăn năn, hối hận.

Công an phường đã lập biên bản và phạt hành chính 16 người về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong đó, tại cơ quan công an, cả Hứa Vy và Võ Huỳnh Thanh Vân đều tỏ ra hối hận và khóc vì “bọn cháu không nghĩ sự việc lại lớn như vậy”.

Theo đó Hứa Vy và Võ Huỳnh Thanh Vân mỗi người bị xử phạt hành chính với mức 150.000 đồng.

Thượng tá Nguyễn Nhật Thành – phó trưởng Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết trên Tuổi trẻ: “Qua công tác nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận, lực lượng trinh sát và Công an phường Bến Nghé đã biết trước cuộc hẹn giữa Hứa Vy và Võ Huỳnh Thanh Vân nên đã bố trí lực lượng sẵn sàng giải tán khi hai nhóm này xuất hiện tại phố đi bộ.

Trả lời trên Thanh niên, Trung tá Lê Đức Thuận, trưởng Công an P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) cho biết: “Những thanh niên này tuổi đời còn rất trẻ, chỉ vì xảy ra xích mích trên mạng mà lại hành động nông nổi như vậy. Chúng tôi đưa về phường lập biên bản và cũng định hướng để những thanh niên này có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc ứng xử. Phải vừa răn đe vừa định hướng để “kéo” những thanh niên này ra khỏi những suy nghĩ lệch lạc”.

pdb_aiwf
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghẹt người. Ảnh: CTV

Trước đó xuất phát từ một lời hẹn “giải quyết mâu thuẫn” vào 19 giờ tối 3-8 giữa Hứa Vy và Võ Huỳnh Thanh Vân (có lượng người theo dõi rất lớn trên Facebook) hàng trăm bạn trẻ đã kéo đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Rất đông bạn trẻ hiếu kỳ chứng kiến vụ việc khiến những du khách có mặt ở khu vực phố đi bộ lúc đó cũng chen chân vào xem gây nên tình trạng đám đông khá hỗn loạn.

Clip toàn cảnh vụ náo loạn phố đi bộ Nguyễn Huệ tối ngày 3- 8.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an P. Bến Nghé, Công an Q. 1 đã huy động cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để vãn hồi trật tự.Đến 20 giờ, sau nửa tiếng, vụ việc đã được xử lý. Theo thông tin ban đầu, hai cô gái đã được đưa về trụ sở công an phường Bến Nghé số 74 Hồ Tùng Mậu làm việc. Do được kịp thời xử lý nên vụ việc không gây ra hậu quả gì đáng tiếc.

Đại Lộc THĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.