28 trẻ em trong số 52 trẻ thiệt mạng trong lũ lụt Mai Mahiu

Chính phủ tiết lộ rằng 28 trẻ em nằm trong số 52 người thiệt mạng sau khi lũ lụt cuốn trôi 5 ngôi làng ở Mai Mahiu hôm thứ Hai.

Dữ liệu cho thấy 11 người đàn ông và 12 phụ nữ cũng thiệt mạng trong trận lụt, trong khi nhà chức trách vẫn chưa xác định được giới tính của chiếc đầu bị chặt được tìm thấy trong đống đổ nát quét qua các làng Kamuchera, Jerusalem, Githuru, George và Ruweru.

Ủy viên Khu vực Thung lũng Rift, Tiến sĩ Abdi Hassan, tiết lộ hôm thứ Năm rằng 49 người đang mất tích và số phận của họ vẫn chưa được xác định.

Hôm qua cũng có thông tin cho biết ít nhất 129 học sinh là nạn nhân của thảm kịch Mai Mahiu sẽ không thể quay lại trường học khi các trường mở cửa trở lại vào tuần tới.

Tiến sĩ Abdi cho biết: “Trong số những học sinh bị ảnh hưởng có 93 nam sinh và 36 học sinh trung học”.

Trong khi đó, trung tâm chỉ huy và các nạn nhân của thảm kịch cắm trại tại trường THCS Nữ Nghĩa sẽ được chuyển đến trung tâm cầu nguyện gần đó để trường mở cửa trở lại vào tuần tới.

Trong số 112 người bị thương trong thảm kịch, 32 người vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau ở bệnh viện Nakuru và Kiambu.

Cuộc tập trận được thực hiện bởi các quân nhân và kỹ sư của Đường sắt Kenya, những người cũng đã kiểm tra tuyến đường sắt Longonot-Kigabe-Mai Mahiu cũ.

Một nhóm đa cơ quan bao gồm quân đội, cảnh sát, Cơ quan Thanh niên Quốc gia và các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Kenya đã cắm trại tại hiện trường thảm kịch trong nỗ lực tìm kiếm các thi thể được cho là bị chôn vùi trong bùn và mảnh vụn.

Đồng thời, chính phủ cũng đã bắt tay vào việc sửa chữa các cơ sở hạ tầng quan trọng bị phá hủy trong thảm kịch bao gồm mạng lưới điện, nước, đường bộ, đường sắt và các cơ sở khác.

Đường sắt Kenya tiết lộ rằng sẽ mất ít nhất ba tháng để xây dựng lại đoạn tuyến đường sắt bị hư hỏng trong Đường hầm tối Kijabi bị hư hại trong thảm kịch Mai Mahiu.

Tổng Giám đốc KRC Philip Maina cho biết đường hầm khổng lồ và đoạn tuyến đường sắt Nairobi-Kisumu bị hư hỏng bị cuốn về phía hạ lưu sẽ được sửa chữa để cho phép các hoạt động tiếp tục dọc theo tuyến đường.

Ông Mainga tiết lộ: “Chúng tôi đã triển khai các kỹ sư của Đường sắt Kenya để đánh giá thiệt hại gây ra trước khi bắt đầu xây dựng lại đoạn đường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *