5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu, ngày 13 tháng Năm

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích hàng đầu mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình:

1. Hợp đồng tương lai của Dow Jones bật lên sau chuỗi sáu phiên thua lỗ đối với mức trung bình của 30 cổ phiếu

Logo Twitter và thông tin giao dịch được hiển thị khi một nhà giao dịch làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 3 tháng 5 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ Nó bật lên vào thứ Sáu, với việc S&P 500 cố gắng không tham gia Nasdaq trong thị trường giá xuống, được xác định bằng mức giảm 20% trở lên so với mức cao trước đó của nó.

  • Nasdaq Hợp đồng tương lai dẫn đầu cao hơn mặc dù trước khi thị trường giảm 12% Twitter Có liên quan. Cổ phiếu đã giảm tới 25% sau đó Elon Musk Thứ Sáu đã tweet thỏa thuận mua lại mạng xã hội của anh ấy “tạm thời bị đình chỉ.” Cổ phiếu Twitter đã giảm bớt những tổn thất đó khi Musk sau đó đã tweet rằng ông “vẫn cam kết” với thỏa thuận.
  • Các Dow Jones Industrial AverageHôm nay là thứ năm Giảm phiên thứ sáu liên tiếp, chìm sâu hơn vào đợt điều chỉnh, xác định mức giảm từ 10% trở lên so với mức cao trước đó. Các Standard & Poor’s 500 Giảm một chút. Các Nasdaq Tôi đã quản lý để kiếm được lợi nhuận nhỏ.

2. Lợi tức trái phiếu tăng sau khi Powell nói rằng ông không thể đảm bảo hạ cánh nhẹ nhàng

Các Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Thứ sáu đánh dấu đầu Nhưng nó vẫn ở mức dưới 3%, một mức quan trọng đã bị phá vỡ vào ngày 2 tháng 5 lần đầu tiên kể từ cuối năm 2018.

  • Lợi tức trái phiếu tăng nhanh do tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải hành động mạnh mẽ hơn trong việc tăng lãi suất để chống lạm phát. Có lo ngại rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao ngay cả khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.
  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Năm trên Marketplace rằng Nó không thể được coi là cái gọi là hạ cánh mềm cho nền kinh tế. Ông cảnh báo rằng việc kiểm soát lạm phát có thể gây ra một số khó khăn về kinh tế, nhưng nó vẫn là ưu tiên hàng đầu.

3. Hai dòng tweet của Elon Musk về thương vụ trên Twitter của anh ấy đã trúng cổ phiếu

Với hai dòng tweet vào sáng thứ SáuMusk đã gửi các bài đăng trên Twitter về một chuyến đi trên đường. Sau khi anh ấy nói rằng anh ấy đã ngừng điều hành Twitter của mình để tìm kiếm thêm thông tin về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng truyền thông xã hội, anh ấy sau đó cho biết anh ấy “vẫn cam kết mua lại.” Dòng tweet đầu tiên đến vào lúc 5:44 AM ET. Dòng tweet thứ hai được đăng sau đó khoảng hai giờ.

Các Tesla Tháng trước, CEO Musk đã thông báo rằng ông có ý định mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD và trước đó đã tweet rằng một trong những ưu tiên chính của ông sẽ là loại bỏ “phần mềm spam” khỏi nền tảng này. Cổ phiếu của Tesla, gần đây đã giảm do lo ngại rằng thỏa thuận trên Twitter của Musk có thể là một sự phân tâm, đã tăng hơn 5% vào thứ Sáu trong dòng tweet đầu tiên và giữ mức tăng đó sau lần thứ hai.

4. Một số stablecoin đang có được chỗ đứng vững chắc, giúp nâng cao thị trường tiền điện tử

Tether từ lâu đã phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu họ có đủ tài sản để biện minh cho việc neo giá của mình với đồng đô la hay không.

Tiffany Hagler | Bloomberg qua Getty Images

Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, Đã khôi phục lại tỷ giá tiền tệ của nó với đồng đô la Sau khi hệ thống để lại hơn 3 tỷ đô la giá trị mã thông báo trong một ngày. Tiền điện tử – vốn luôn được cho là có giá trị 1 đô la – đã giảm xuống còn 95 xu vào thứ Năm. Một stablecoin gây tranh cãi được gọi là TerraUSD hoặc UST, được cho là được chốt 1-1 với đồng đô la, đã sụp đổ trong những ngày gần đây, Giao dịch khoảng 8 xu Thứ sáu. Luna, một mã thông báo liên kết chặt chẽ với UST, hiện có giá trị là 0 đô la.

  • Câu chuyện về stablecoin đã thêm một lớp không chắc chắn góp phần vào sự sụt giảm mạnh trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã quay trở lại trên 30 nghìn đô la vào thứ Sáu, phục hồi từ mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2020. Ở mức hiện tại, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68 nghìn đô la vào tháng 11.

5. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn giành cổ phần lớn ở Robinhood

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của FTX US Deri Phái sinh, làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện có tựa đề Thay đổi vai trò thị trường: Đề xuất FTX và xu hướng trong các mô hình thanh toán bù trừ mới, tại Tòa nhà Longworth vào thứ Năm, ngày 12 tháng 5 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

READ  Sân bay Sydney nhận được giá thầu tiếp quản 16,7 tỷ đô la khi các nhà đầu tư xem xét dài hạn về du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *