Á quân cờ vua Việt Nam ra khỏi bán kết cờ vua bằng đạn

Viết bởi Xuân Bình & nbsp ngày 15 tháng 3 năm 2022 | 01:16 SA theo giờ PT

Lê Tuấn Minh thi đấu tại Giải cờ vua Đông Nam Á năm 2019. Ảnh VnExpress / Xuân Bình

Lee Tuấn Minh của Việt Nam đã thua Andrew Tang người Mỹ trong trận tranh đai vô địch cờ vua trực tuyến vào thứ Ba, nhưng anh vẫn giữ được một cơ hội trong vòng cung dành cho người thua cuộc.

Đối đầu với tay vợt nhanh nhất thời điểm hiện tại, Minh vẫn toàn thắng 4 trận đầu. Trước giờ nghỉ, anh đang dẫn 5,5-3,5. Nhưng Tang nhanh chóng lật ngược thế cờ sau giờ nghỉ khi buộc 6-6 và thắng chung cuộc 9-8, nhờ tốc độ ấn tượng của mình.

Tang sẽ đối mặt với kỳ thủ cờ chớp nhoáng số một thế giới Hikaru Nakamura trong trận chung kết.

Bất chấp việc Minh bị thua, anh ấy vẫn còn một cơ hội khác ở hạng mục thua và sẽ đấu với huấn luyện viên người Ukraine Oleksandr Bortnik vào thứ Tư. Một chiến thắng sẽ giúp Minh có một suất vào chung kết, nơi mà người chơi thuộc nhóm thua cuộc sẽ phải thắng hai lần để trở thành nhà vô địch.

Giải vô địch cờ vua Bullet do cờ vua tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với tổng giải thưởng là 15.000 đô la. Nó được coi là giải đấu cờ vua đầu tiên trên thế giới. Năm 2022, giải thưởng tăng lên 100.000 USD. Giải đấu diễn ra từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 17 tháng 3, bắt đầu với các trận đấu loại trực tiếp. Minh đã có điểm Elo đạn cao trên cờ vua.com, vì vậy không cần thiết phải thi đấu vòng loại trực tiếp.

READ  'Chúng tôi mang những cái tên về nhà' | Tin tức, thể thao, việc làm

Minh, 26 tuổi, là người duy nhất không phải là võ sư trong trận bán kết. Với điểm Elo là 2,514, anh ta cần một danh hiệu cờ vua khác để trở thành một.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *