Abdul Yazidi: River Thames truy tìm nghi phạm vụ tấn công Clapham

Bình luận về bức ảnh,

Cảnh sát bắt đầu tìm kiếm trên sông khi thủy triều xuống vào sáng thứ Bảy

Cảnh sát tìm kiếm thi thể của Abdul Shakur Yazidi trên sông Thames, nghi phạm trong vụ tấn công hóa học Clapham.

Các nhà điều tra tin rằng người đàn ông 35 tuổi có thể đã chết sau khi xuống nước gần cầu Chelsea ở phía tây London vào ngày 31/1 – vài giờ sau vụ tấn công.

Cảnh sát cho biết đoạn phim từ camera giám sát cho thấy anh ta bước đi và tựa người vào cầu trước khi biến mất khỏi tầm mắt.

Một người đàn ông Yazidi bị cáo buộc đã ném chất ăn mòn vào một người phụ nữ mà anh ta có quan hệ tình cảm và các con gái của cô ta.

Cảnh sát Thủ đô cho biết vào sáng thứ Bảy rằng các cuộc tìm kiếm bằng thuyền cảnh sát bắt đầu khi thủy triều xuống, từ khoảng 09:00 GMT, và đang diễn ra gần Cầu Chelsea và đoạn sông xung quanh.

Vài giờ sau chiến dịch, người ta xác nhận rằng thi thể của hai người đàn ông đã được tìm thấy cách nhau một giờ – một gần HMS Belfast, ở khu vực Tower Bridge, và người kia ở Limehouse, phía đông London.

Nhưng cảnh sát cho biết không có vấn đề nào được cho là có liên quan đến cuộc điều tra vụ án Yazidi. Cảnh sát nói thêm rằng các sĩ quan đang làm việc để xác nhận danh tính của họ.

Người Yazidi được nhìn thấy lần cuối trên cầu lúc 23:27, khoảng 4 giờ sau vụ tấn công và không được nhìn thấy rời khỏi khu vực.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, các quan chức thời tiết cho biết cuộc tìm kiếm trên sông Thames sẽ có sự tham gia của các tàu của Đơn vị Cảnh sát Biển.

Họ cảnh báo rằng vào thời điểm này trong năm, sông Thames chảy rất nhanh và đầy chướng ngại vật, thi thể người Yazidi có thể sẽ không bao giờ xuất hiện.

Phát biểu tại Scotland Yard, Chỉ huy John Savile cho biết các sĩ quan đã dành 24 giờ qua một cách “tỉ mỉ” theo dõi CCTV và “giả thuyết chính” của họ là người Yazidi đã xuống nước.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã xem xét tất cả các camera và góc quay có sẵn, và với sự trợ giúp của Bộ Giao thông Vận tải London và camera giám sát từ những chiếc xe buýt đang chạy qua cầu vào đúng thời điểm, chúng tôi không thấy anh ấy rời khỏi cầu.” Anh ấy nói.

Chỉ huy Savile cho biết sẽ có cuộc tìm kiếm trên sông Thames, nhưng có thể mất “một thời gian… để người đó nổi lên và thật không may, họ có thể không bao giờ được tìm thấy”.

Ông nói thêm rằng cảnh sát đã liên lạc với một thành viên gia đình Yazidi “để thông báo tin tức này”.

Thám tử Rick Siwart, người cũng tham dự cuộc họp báo, cho biết “kết quả rất có thể xảy ra” là cái chết nếu một người Yazidi xuống nước.

Cảnh sát không nêu rõ cuộc tìm kiếm sẽ được tiến hành như thế nào, nhưng một cựu sĩ quan chống khủng bố cấp cao của Cảnh sát Thủ đô nói với BBC rằng các sĩ quan có thể sẽ sử dụng công nghệ như sóng siêu âm để tìm kiếm trên sông.

Nick Aldworth cho biết cảnh sát biển có hiểu biết “sâu sắc” về sông Thames.

Ông nói với Radio 4 Today: “Họ biết thủy triều lên xuống như thế nào, các dòng nước xoáy chảy quanh sông như thế nào – và họ hiểu rất rõ về vị trí một thi thể có thể xuất hiện nếu nó đi vào bất kỳ điểm cụ thể nào dọc theo chiều dài của nó.” chương trình.

Nguồn hình ảnh, cảnh sát thành phố

Bình luận về bức ảnh,

Người Yazidi bị thương nặng ở mặt trong vụ tấn công mà anh ta bị nghi ngờ thực hiện

Giả thuyết về dòng sông được đưa ra vài ngày sau khi cảnh sát cho biết họ tin rằng người Yazidi đang “nhận sự giúp đỡ từ những người khác” để tránh bị bắt giữ và các cuộc điều tra của họ đang nhắm vào “nhiều cộng sự của người Yazidi hơn” sau khi một người đàn ông bị bắt vì tình nghi hỗ trợ tội phạm. Sau đó anh ta được tại ngoại.

Các cuộc tìm kiếm đã tiếp tục trong hơn một tuần, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích ở khu vực Newcastle vào những ngôi nhà có liên quan đến người Yazidis hôm thứ Năm.

Người Yazidi, gốc Afghanistan, được cho là đã đến Vương quốc Anh bằng xe tải vào năm 2016 – cùng năm anh ta nộp đơn xin tị nạn không thành công đầu tiên. Anh ta định cư ở phía đông bắc nước Anh và được cho là đã sống ở Newcastle vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Anh ta bị truy nã vì nghi ngờ âm mưu giết người trong vụ tấn công xảy ra trên Đại lộ Lesser vào khoảng 19:25 GMT.

Video giải thích,

Xem: Cảnh sát công bố camera giám sát người Yazidis trên cầu Chelsea

Người phụ nữ bị thương vẫn đang được dùng thuốc an thần trong bệnh viện và người ta lo ngại rằng cô ấy có thể bị mất thị lực ở một bên mắt. Cảnh sát cho biết cô và người Yazidi có mối quan hệ tan vỡ và họ đã hẹn gặp nhau trước vụ tấn công.

Hai đứa con của cô, tám và ba tuổi, đã được xuất viện.

Nghi phạm, không phải là cha của đứa trẻ, bị thương nặng ở mặt trong vụ tấn công. Cảnh sát liên tục khuyến khích anh đi khám bệnh.

Đơn xin tị nạn của anh ta đã bị từ chối hai lần trước khi anh ta kháng cáo thành công Bộ Nội vụ tuyên bố rằng anh ta đã chuyển sang Cơ đốc giáo.

Một người Yazidi đã bị kết án về hai tội phạm tình dục vào năm 2018, nhưng được phép ở lại Vương quốc Anh vì tội ác của anh ta không đến mức bị trục xuất.

READ  Trong khi Israel chờ xác nhận của Omicron, một trường hợp có thể xảy ra làm dấy lên sự lạc quan thận trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *