Airbnb cấm sử dụng camera an ninh trong nhà do lo ngại về quyền riêng tư | Kinh doanh và kinh tế

Nền tảng cho thuê ngắn hạn cho biết quyết định này là một phần trong nỗ lực “ưu tiên quyền riêng tư của cộng đồng chúng tôi”.

Airbnb đã cấm sử dụng camera an ninh trong nhà tại các cơ sở của mình trên khắp thế giới vì lo ngại về quyền riêng tư.

Nền tảng cho thuê ngắn hạn cho biết hôm thứ Hai rằng họ đưa ra quyết định này như một phần trong nỗ lực đơn giản hóa chính sách của mình đối với camera an ninh và “ưu tiên quyền riêng tư của cộng đồng chúng tôi”.

Airbnb, có trụ sở chính tại San Francisco, cho đến nay đã cho phép lắp đặt camera giám sát ở các khu vực chung như phòng khách với điều kiện chúng được nêu rõ trong danh sách cho thuê và có thể nhìn thấy rõ ràng.

Juniper Downs, người đứng đầu chính sách cộng đồng và quan hệ đối tác tại Airbnb, cho biết: “Những thay đổi này được thực hiện với sự tham vấn của khách, chủ nhà và chuyên gia về quyền riêng tư, đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập phản hồi để giúp đảm bảo các chính sách của chúng tôi có hiệu quả đối với cộng đồng toàn cầu của chúng tôi”. tuyên bố. tuyên bố.

Động thái này được đưa ra sau nhiều năm có báo cáo về việc người dùng Airbnb phát hiện ra camera ẩn trong chỗ ở của họ.

READ  MBTA rút tất cả các đoàn tàu Tuyến Cam và Đỏ mới khỏi hoạt động để khắc phục sự cố phanh

Airbnb cho biết họ dự kiến ​​thay đổi này sẽ chỉ ảnh hưởng đến “một nhóm nhỏ danh sách” vì phần lớn tài sản không có camera an ninh.

Airbnb cho biết chủ nhà vẫn sẽ được phép lắp đặt camera chuông cửa và thiết bị giám sát tiếng ồn để giải quyết các vấn đề như bên trái phép.

Tuy nhiên, theo công ty, người tổ chức sẽ phải tiết lộ sự hiện diện và vị trí chung của camera ngoài trời trước khi chấp nhận đặt chỗ.

Camera ngoài trời cũng không nên được sử dụng để giám sát không gian trong nhà hoặc lắp đặt ở không gian ngoài trời, nơi đòi hỏi nhiều sự riêng tư hơn, chẳng hạn như khu vực tắm vòi sen.

Nền tảng cho thuê cho biết chính sách sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng 4 để chủ nhà có thời gian tuân thủ các quy định mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *