Giám đốc thương mại của American Airlines bất ngờ rời đi

Vasu Raja, giám đốc thương mại của American Airlines, sẽ rời công ty vào tháng 6, hãng hàng không này cho biết hôm thứ Ba.

Tin tức về sự ra đi của Raja xuất hiện một tuần sau khi hãng hàng không phủ nhận việc ông có ý định rời công ty, trong bối cảnh có tin đồn rằng ông không có mặt tại văn phòng hãng hàng không và bị ban giám đốc sa thải vì không hài lòng với chiến lược doanh thu của Mỹ.

Trong tuyên bố của L. Người điều khiển chuyến bay Trong một thông cáo báo chí vào tuần trước, một phát ngôn viên của American Airlines cho biết Raja đã làm việc từ xa “được vài tuần để giải quyết một số vấn đề cá nhân” nhưng “anh ấy sẽ không rời đi”.

Muốn có thêm tin tức hàng không? Đăng ký nhận bản tin hàng không miễn phí hai tuần một lần của TPG.

Hãng hàng không không giải thích lý do Raja rời đi hoặc điều gì đã thay đổi kể từ tuần trước. Không rõ liệu sự ra đi đã được quyết định từ tuần trước hay cách khác.

Trong hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Ba, American cũng hạ triển vọng tài chính trong quý 2, cho biết họ hiện dự đoán doanh thu sẽ giảm tới 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, nó dự kiến ​​​​sẽ giảm tới 3% so với năm ngoái.

Hãng hàng không này đã tụt lại phía sau các đối thủ lớn Delta và United trong những tháng gần đây khi họ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi các chiến lược phân phối mới sang cải thiện hiệu suất doanh thu. Hãng gần đây đã đưa ra các chính sách mới nhằm khuyến khích khách hàng đặt vé trực tiếp với hãng hoặc với các nhà cung cấp ưu tiên, thay vì sử dụng các nền tảng và kênh đặt vé khác nhau.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập quý đầu tiên của hãng hàng không vào tháng 4, Giám đốc điều hành Robert Isom cho biết hãng hàng không vẫn đang “tinh chỉnh” chiến lược, nói rằng trong ba tháng đầu năm “có thể có một số lợi ích mà các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đã nhận được do một số về những thay đổi chúng tôi đã thực hiện.” “Với nó.”

Isom dự kiến ​​​​sẽ thuyết trình tại hội nghị nhà đầu tư của Bernstein vào thứ Tư, cùng với các giám đốc điều hành của United Airlines.

United hôm thứ Ba đã tái khẳng định hướng dẫn tài chính trước đó cho quý, dự kiến ​​thu nhập trong khoảng từ 3,75 đến 4,25 USD trên mỗi cổ phiếu.

READ  Nhu cầu thế chấp đã giảm xuống gần một nửa so với một năm trước

Hiện chưa rõ sự ra đi của Raja có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng, mặc dù ông là người thúc đẩy chính chiến lược phân phối mới của công ty. Bằng cách này hay cách khác, những người theo dõi ngành có thể sẽ theo dõi chặt chẽ sự thay đổi tiềm ẩn trong xu hướng của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *