Amazon đang ngừng hoạt động hệ thống Cashierless tại các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ

(Bloomberg) – Amazon đang loại bỏ hệ thống Just Walk Out không dùng tiền mặt khỏi các cửa hàng tạp hóa, một bước lùi của một công nghệ đầy tham vọng được thiết kế để cho phép người mua hàng bỏ qua việc xếp hàng.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Người phát ngôn của Amazon cho biết, Amazon sẽ ngừng hoạt động hệ thống này khi cấu hình lại các cửa hàng Fresh Grocery hiện có và sẽ không cung cấp hệ thống này ở các địa điểm mới sẽ bắt đầu mở vào cuối năm nay.

Tony Huggett, phó chủ tịch cấp cao phụ trách các cửa hàng tạp hóa của Amazon, đã gia nhập công ty vào năm 2022 và tiến hành một cuộc cải tổ sâu rộng đối với hoạt động kinh doanh tạp hóa của mình, vốn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng thị phần trong một ngành do các công ty như Walmart Inc thống trị. Và Công ty Kroger

Amazon có kế hoạch dựa nhiều hơn vào Dash Cart, cho phép người mua hàng quét các mặt hàng khi đang di chuyển. Nhưng công ty đã đánh giá thấp sự phức tạp của công nghệ này.

Ban đầu, xe đẩy sử dụng một loạt camera để tự động nhận biết những gì người mua hàng đã lấy từ kệ. Các phiên bản mới hơn đã loại bỏ một số máy ảnh và người mua hàng hiện được yêu cầu giữ mặt hàng trước một cặp máy quét, có thể đọc mã vạch cùng với các tín hiệu khác. Người mua hàng cũng có thể sử dụng màn hình cảm ứng để liên hệ với hàng hóa, chẳng hạn như các sản phẩm thiếu mã vạch.

READ  Máy bay Southwest cất cánh từ đường băng đóng kín, buộc công nhân phải sơ tán

Thông tin cho biết công nghệ Just Walk Out đã bị hủy bỏ trước đó.

Hệ thống này sử dụng camera gắn trên trần nhà và cảm biến kệ, được hỗ trợ bởi thuật toán, để xác định những gì người mua hàng đã lấy từ cửa hàng. Khách hàng sẽ được tự động tính phí khi thanh toán.

Công ty đã bắt đầu phát triển công nghệ này hơn một thập kỷ trước, như một phần trong nỗ lực của Giám đốc điều hành lúc đó là Jeff Bezos nhằm phát triển một sản phẩm độc đáo đi kèm với việc Amazon chuyển sang các cửa hàng thực tế.

Công nghệ này ra mắt vào năm 2018 với việc khai trương một cửa hàng nhỏ ở sảnh trụ sở chính của Amazon ở Seattle. Công ty đã xây dựng hàng chục cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu Amazon Go và sau đó lắp đặt hệ thống không dùng tiền mặt tại Fresh Stores và một số địa điểm Whole Foods Market.

Công nghệ này đã khiến một số người mua hàng xa lánh, bị chặn ở cổng vào hoặc bởi cảm giác rằng Amazon đã biến chuyến ghé thăm cửa hàng tạp hóa thành một máy bán hàng tự động công nghệ cao. Biên lai, được gửi dưới dạng kỹ thuật số vài phút đến vài giờ sau khi người mua hàng đăng ký, cũng không thực tế đối với các siêu thị.

Các cửa hàng Amazon Go vẫn sẽ sử dụng công nghệ Just Walk Out và công ty sẽ tiếp tục cấp phép cho các nhà bán lẻ khác. Các cửa hàng nhỏ hơn ở Anh cũng sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống này.

READ  Cổ phiếu Tesla giảm do thu nhập quý 4 không đạt, cảnh báo tốc độ tăng trưởng sản xuất sẽ 'thấp hơn đáng kể' từ năm 2023

(Cập nhật với nhiều ngữ cảnh hơn về Dash Cart ở đoạn thứ tư.)

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2024 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *