Amazon đối mặt với cuộc bỏ phiếu của cổ đông về việc đối xử với công nhân kho hàng

  • Ủng hộ của SEC để bỏ phiếu sau khi thay đổi chỉ thị
  • Được giới thiệu bởi nền tảng hoạt động bán lẻ Tulipshare

LONDON, ngày 7 tháng 4 (Reuters) – Amazon.com Inc. (AMZN.O)nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu của cổ đông yêu cầu xem xét độc lập về việc đối xử với công nhân kho hàng sau khi cơ quan quản lý chứng khoán lớn nhất của Mỹ từ chối yêu cầu của công ty về việc thay đổi quyết định.

Những người ủng hộ cho biết quyết định này có nghĩa là các nhà đầu tư của Amazon sẽ bỏ phiếu về vấn đề này lần đầu tiên, tận dụng hướng dẫn của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 11 đã khiến nó ủng hộ hơn trong việc bỏ phiếu về các vấn đề xã hội quan trọng. Đọc thêm

Amazon, do tỷ phú Jeff Bezos thành lập, đã bị chỉ trích ngày càng nhiều trong những năm gần đây về cách đối xử với người lao động, bao gồm cáo buộc về điều kiện làm việc tồi tệ trong nhà kho và nỗ lực cấm liên đoàn lao động. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Với việc các nhà đầu tư trên toàn cầu thúc đẩy các công ty chăm sóc lực lượng lao động của họ như một phần của sự tập trung ngày càng tăng vào các vấn đề xã hội, nền tảng hoạt động dành cho các nhà đầu tư bán lẻ ở London, Tulipshare đã giúp thúc đẩy một giải pháp tìm cách làm sáng tỏ các hoạt động của Amazon.

READ  Evergrande bắt đầu trả nợ cho các nhà đầu tư sản phẩm giàu có bằng tài sản

Cụ thể, đề xuất – được đưa ra thay mặt cho nhà đầu tư của Tulipshare, Thomas Dadashi Tazehozi – yêu cầu công ty thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập và báo cáo về các điều kiện kinh doanh tại công ty.

Trong khi Amazon yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho phép họ từ chối nghị quyết để bỏ phiếu, tuyên bố rằng vấn đề là với hoạt động kinh doanh bình thường, nó đã không được chấp thuận bởi một lá thư ngày 6 tháng 4 từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

“Theo quan điểm của chúng tôi, đề xuất của Tazehuzi vượt ra ngoài các vấn đề kinh doanh thông thường”, bức thư được Reuters cho biết.

Amazon từ chối bình luận về phản ứng của SEC khi được Reuters liên hệ. Đại hội đồng cổ đông thường niên dự kiến ​​vào ngày 25/5.

Tuy nhiên, một nghị quyết cổ đông riêng biệt nhằm tìm kiếm đánh giá về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc do các nhà đầu tư bao gồm cả Quỹ Domini Impact Equity Fund đệ trình cho công ty đã không được cơ quan quản lý ủng hộ.

Lưu ý rằng quyết định thứ hai là “sự lặp lại đáng kể” của quyết định đầu tiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết có một số cơ sở để yêu cầu của công ty được phép bỏ phiếu và sẽ không đề xuất hành động điều hành nếu Amazon làm như vậy.

READ  Tesla kỷ niệm khai trương nhà máy lớn mới ở Texas với Cyber ​​Rodeo

Tuần trước, khoảng 55% công nhân bỏ phiếu tại một nhà kho ở thành phố New York, đảo Staten, đã bỏ phiếu để thành lập công đoàn Mỹ đầu tiên của Amazon.

Để phản đối Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, Amazon hôm thứ Năm đã cáo buộc công đoàn, được gọi là Liên minh Công nhân Amazon, đe dọa hành động chống lại nhân viên trừ khi họ bỏ phiếu để điều chỉnh. Luật sư của công đoàn gọi khẳng định này là “thực sự nực cười”. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Simon Jessup), Báo cáo bổ sung của Ross Kerber; Chỉnh sửa bởi Mark Porter

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *