Amazon, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới, đã gọi Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia là “vi hiến”.

Amazon, một công ty sử dụng hơn 1,54 triệu người, đã tuyên bố rằng Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB), cơ quan liên bang chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người lao động, là vi hiến. Amazon đã đưa ra tuyên bố này trong một tài liệu pháp lý được đệ trình hôm thứ Năm như một phần của vụ án trong đó các công tố viên từ ban giám đốc cáo buộc gã khổng lồ thương mại điện tử này đã phân biệt đối xử với các công nhân tại một nhà kho của Amazon ở Staten Island, những người đã bỏ phiếu thành lập công đoàn. Dựa theo ĐẾN Thời báo New York.

Amazon không phải là công ty đầu tiên thách thức tính hợp hiến của hội đồng quản trị. Tháng trước, SpaceX của Elon Musk đã đệ đơn kiện NLRB sau khi cơ quan này cáo buộc công ty sa thải trái luật 8 nhân viên và gọi cơ quan này là “vi hiến” trong vụ kiện. Nhiều tuần sau, chuỗi cửa hàng tạp hóa Trader Joe's, bị NLRB cáo buộc phá sản công đoàn, cho biết cơ cấu và tổ chức của NLRB là “vi hiến”. Bloomberg được nhắc đến. Trong các vụ kiện riêng biệt, hai nhân viên pha chế của Starbucks đã độc lập thách thức cơ cấu đại lý khi họ tìm cách giải tán công đoàn của mình.

Tuyên bố của Amazon tương tự như các tuyên bố hiện có của SpaceX và Trader Joe's. Trong vụ kiện, các luật sư của công ty cho biết “cấu trúc của NLRB vi phạm sự phân chia quyền lực” bằng cách “cản trở quyền hành pháp được quy định tại Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ.” Ngoài ra, Amazon tuyên bố rằng các phiên điều trần của NLRB “có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại theo luật định vượt quá mức được phép nếu không có phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn.”

READ  Carlos Watson của Ozy từ chức khỏi hội đồng quản trị của NPR: NPR

Seth Goldstein, luật sư đại diện cho các công đoàn trong vụ kiện của Amazon và Trader Joe Kể Reuters Những thách thức này đối với NLRB làm tăng cơ hội vụ việc được đưa lên Tòa án Tối cao. Goldstein cho biết, điều đó có thể khiến người sử dụng lao động ngừng đàm phán với các công đoàn với hy vọng rằng tòa án cuối cùng sẽ tước bỏ quyền lực của cơ quan liên bang. Amazon có lịch sử gây tranh cãi với NLRB, cơ quan cho biết công ty đã vi phạm luật lao động liên bang vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *