Người sử dụng ô tô cần lưu ý những chính sách mới ở Việt Nam

Phí sử dụng đường bộ khác nhau tùy thuộc vào loại phương tiện. – Infographic VNS của Đoàn Tùng

HÀ NỘI – Từ tháng 2 năm 2024, các chính sách mới về ô tô và phí sử dụng đường bộ sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Những nguyên tắc này được nêu trong Nghị định 90/2023/NĐ-CP quy định mức thu, thu, nộp, khấu trừ, quản lý và áp dụng phí sử dụng đường bộ.

Lệnh quy định rằng phí sử dụng đường bộ sẽ được áp dụng đối với phương tiện giao thông đường bộ đã đăng ký (có giấy đăng ký xe và biển số) đã được kiểm tra (cấp giấy chứng nhận an toàn). Điều này bao gồm ô tô, máy kéo và các phương tiện tương tự.

Phí sử dụng đường bộ khác nhau tùy thuộc vào loại phương tiện:

Xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân, hộ kinh doanh phải nộp 130.000 đồng/tháng.

Bao gồm các loại xe chở khách dưới 10 chỗ ngồi, kể cả xe tải, xe chuyên dùng có tổng trọng lượng dưới 4.000 kg, xe buýt vận tải hành khách công cộng (kể cả xe buýt chở học sinh và công nhân trợ cấp), xe chở hàng và xe chở khách bốn bánh có động cơ. 180.000 VNĐ/tháng.

Xe tải và xe ô tô chuyên dụng có trọng lượng từ 19.000 kg đến dưới 27.000 kg, máy kéo có trọng lượng bản thân và máy kéo có trọng lượng kéo từ 19.000 kg đến dưới 27.000 kg phải đóng 720.000 đồng/tháng.

READ  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Baldwin, Moran: Đưa ra luật lưỡng đảng để ghi nhận sự đóng góp của người nhập cư Đông Nam Á vào Chiến tranh Việt Nam

Lệnh quy định mức phí năm thứ hai (từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 24 sau khi đăng ký và nộp phí) bằng 92% mức phí hàng tháng theo quy định. Phí năm thứ 3 (từ tháng thứ 25 đến tháng thứ 36 sau khi đăng ký và đóng phí) bằng 85% mức phí một tháng theo đúng tiến độ quy định. Điều này có nghĩa là chủ xe hoặc chủ doanh nghiệp vận tải nộp phí sử dụng đường bộ về lâu dài sẽ được hưởng một số lợi ích.

Phí sử dụng đường bộ có thể đóng hàng năm, hàng tháng hoặc theo chu kỳ kiểm tra xe. Cục đăng kiểm cấp tem thu phí đường bộ tương ứng với lần nộp phí.

Đối với ô tô có chu kỳ kiểm định từ một năm trở xuống, chủ phương tiện phải nộp phí sử dụng đường bộ cho cả chu kỳ kiểm định và được dán tem phí sử dụng đường bộ cho thời gian đó.

Đối với ô tô có chu kỳ kiểm định dài hơn một năm (18 tháng, 24 tháng và 36 tháng), chủ phương tiện có thể lựa chọn nộp phí sử dụng đường bộ hàng năm (12 tháng) hoặc cho cả chu kỳ kiểm định.

Trường hợp nộp phí theo chu kỳ kiểm tra, Phòng Đăng ký sẽ cấp Tem thu phí sử dụng đường bộ tương ứng với chu kỳ kiểm tra. Hết thời hạn nộp phí (chu kỳ kiểm tra), chủ phương tiện phải đến bộ phận đăng ký để kiểm tra và nộp phí cho chu kỳ kiểm tra tiếp theo.

READ  Hai bệnh nhân Govt-19 tử vong tại TP.HCM

Nếu chủ phương tiện đến kiểm định sớm hoặc muộn hơn chu kỳ kiểm định theo quy định, cơ quan đăng kiểm sẽ kiểm định phương tiện và tính phí sử dụng đường bộ từ cuối kỳ nộp phí trước đó đến hết chu kỳ kiểm định tiếp theo.

Điều quan trọng là người sử dụng ô tô ở Việt Nam phải làm quen với những quy định mới này để đảm bảo tuân thủ các chính sách cập nhật về phí sử dụng đường bộ và đăng ký phương tiện. – VNS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *