Thị trường gọi xe Việt Nam sẽ đạt 880 triệu USD vào năm 2024; 21,6 tỷ USD vào năm 2029

Hà Nội (Cơ quan): Thị trường gọi xe của Việt Nam ước tính đạt 880 triệu USD vào năm 2024, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn công ty nghiên cứu thị trường Mordor Intelligence có trụ sở tại Ấn Độ.

Công ty cho biết đến năm 2029, giá trị thị trường sẽ đạt 21,6 tỷ USD, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 19,5%.

Theo báo cáo, việc ngày càng ưa chuộng phương tiện giao thông cá nhân vì sự thuận tiện của khách hàng và số lượng khách du lịch ngày càng tăng là những yếu tố chính thúc đẩy thị trường gọi xe.

Thành phố Hồ Chí Minh ở miền Nam Việt Nam là thị trường cưỡi ngựa lớn nhất ở quốc gia Đông Nam Á. Xanh SM, Grab và Gojek đang nổi lên là những đối thủ thống trị.

Trong khi đó, Tin tức Việt Nam Sự gia tăng du lịch và sự xuất hiện của những người trẻ tuổi và am hiểu công nghệ đã tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng các dịch vụ gọi xe.

Xe du lịch sẽ tiếp tục là phân khúc lớn nhất vì chúng cung cấp phương thức di chuyển thuận tiện và cá nhân hóa, đáp ứng sở thích của người tiêu dùng Việt Nam do dân số đô thị ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng.

Dân số đô thị ngày càng tăng và thu nhập khả dụng ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các lựa chọn giao thông thuận tiện, đặc biệt là đối với những người đi làm ở thành thị và giới trẻ có chuyên môn.

READ  Việt Nam đặt mục tiêu thu hút một nửa trong danh sách Fortune Global 500 vào năm 2030

Trích dẫn số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ phủ sóng internet của Việt Nam sẽ đạt gần 80% vào năm 2023, sự thâm nhập ngày càng tăng của điện thoại thông minh và ứng dụng di động cho phép truy cập vào các dịch vụ gọi xe và đặt xe khách khi đang di chuyển.

Báo cáo cho thấy TP.HCM là thị trường dịch vụ gọi xe lớn nhất Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam cũng đang thúc đẩy việc sử dụng xe điện, một bước quan trọng trong việc giải quyết các thách thức về giao thông vận tải.

Chính phủ cũng đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, giảm tắc nghẽn giao thông và cải thiện điều kiện sống tổng thể ở đô thị.

Báo cáo cho biết những sáng kiến ​​này sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc mở rộng các dịch vụ gọi xe trong thành phố.

Xanh SM, hãng taxi chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên tại Việt Nam, đang tích cực mở rộng thị trường thông qua phát triển quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều hãng taxi trên cả nước, bao gồm Lado Taxi, Sơn Nam, Thanh Hà Transport, ASV Airport Taxi, Én Vang. và taxi Xanh Sapa.

Theo Mordor Intelligence, thị trường gọi xe Việt Nam được củng cố vừa phải với các hãng như Grab Holdings, Xanh SM, Be Group, Go-Việt và FastGo.

Xanh SM, Grab và Gojek đang nổi lên như những công ty thống trị về mặt kỹ thuật số của thị trường gọi xe Việt Nam.- Đại lý

READ  Những nơi tốt nhất để đến thăm ở Việt Nam 2021 | Quốc tế | Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *