Trump mang 'yếu tố sợ hãi' vào ngoại giao

Anh ấy chơi

WASHINGTON – Chủ tịch Đối ngoại Hạ viện Mike McCaul, R-Texas, hôm thứ Sáu đã mô tả một kế hoạch nhằm bảo vệ các liên minh nước ngoài của Mỹ nếu cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng vào tháng 11.

Ông nói với các phóng viên trong bữa sáng do The Christian Science Monitor tổ chức: “Chúng tôi sẽ quay trở lại vở kịch cũ mà chúng tôi đã tuân theo trong chính quyền trước đó… thu hút những người như tôi hoặc (Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Nam Carolina) Lindsey Graham”. Tai để chắc chắn rằng anh ta không lừa đảo.

Cuối tuần trước, Trump đã khiến các đồng minh quốc tế mất tinh thần khi nói tại một cuộc vận động tranh cử rằng ông sẽ “khuyến khích” Nga “làm bất cứ điều gì họ muốn” nếu các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Mỹ không chi đủ tiền cho khả năng phòng thủ tập thể. Bình luận này ngay lập tức thu hút sự phản đối từ các nhà lãnh đạo nước ngoài, các thành viên Quốc hội của cả hai đảng và Tổng thống Joe Biden, người cho rằng những bình luận này là “phi Mỹ” và “nguy hiểm”, mặc dù nhiều thành viên Đảng Cộng hòa không quan tâm đến những lo ngại về chi tiêu và bảo vệ những bình luận đó. Các cố vấn của Trump lập luận rằng ông thực sự không có ý đó.

READ  Australia Covid-19: Hơn một nửa đất nước hiện đang 'sống chung với Covid'. Phần còn lại vẫn còn hơi xa

McCaul là một người theo chủ nghĩa diều hâu về phòng thủ, người thường xuyên ủng hộ việc Mỹ tiếp tục tham gia vào trường thế giới, trái ngược với phe ngày càng theo chủ nghĩa biệt lập trong đảng của ông thường được đại diện bởi Trump.

Nhưng ông nói rằng cách tiếp cận bắn từ hông của cựu tổng thống không hẳn là điều xấu: Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng đó là một “điểm hợp lý” rằng nhiều quốc gia cần phải đóng tiền vào quỹ quốc phòng và Dự kiến ​​hơn một nửa số nước thành viên sẽ đạt được mục tiêu này Năm nay.

McCaul nói: “Có một yếu tố gây sợ hãi, có một yếu tố không thể đoán trước được ở Trump. “Anh không biết anh ấy sẽ làm gì đâu.”

Donald Trump gây áp lực lên Quốc hội về viện trợ cho Ukraine

Sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề quốc tế đang bị giám sát chặt chẽ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục tiến hành chiến tranh ở Ukraine và khi Quốc hội xem xét gửi viện trợ bổ sung cho nước này.

Ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa cho chức tổng thống có ảnh hưởng to lớn đối với Đảng Cộng hòa trong bối cảnh cuộc tranh luận và tích cực tham gia vào việc gây ảnh hưởng đến chính sách.

Trump đã công khai phản đối việc tài trợ bổ sung cho Ukraine, gần đây đề xuất rằng viện trợ chỉ được phê duyệt dưới dạng cho vay chứ không phải hoàn toàn bằng tiền mặt – mặc dù phần lớn kinh phí dành cho Ukraine trong gói viện trợ nước ngoài thực sự sẽ đến tay các nhà thầu của chính phủ Mỹ thay vì gửi ra nước ngoài. . .

READ  Omicron đã thay đổi hình dạng của dịch. Nó sẽ hết hạn mãi mãi?

Hiệu ứng gợn sóng đã rõ ràng: Phần lớn hội nghị của Đảng Cộng hòa cũng phản đối viện trợ bổ sung cho Ukraine. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết Thượng viện sẽ không bỏ phiếu về gói viện trợ đã được Thượng viện thông qua nếu không có điều khoản liên quan đến biên giới. Đảng Dân chủ và một số thành viên ôn hòa đang khám phá các giải pháp tiềm năng để nhanh chóng xúc tiến viện trợ mà Ukraine cho rằng đang rất cần thiết.

McCaul – người ủng hộ mạnh mẽ việc viện trợ bổ sung cho Ukraine – cho biết ông đã thảo luận về những thay đổi trong gói này với Johnson, bao gồm việc bổ sung điều khoản sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ukraine. Tịch thu tài sản Nga bị phong tỏa ở các ngân hàng phương Tây Bằng cách biến viện trợ thành một khoản vay, như Trump đề xuất.

McCaul cho biết liệu điều đó có đủ để thuyết phục Trump hay không “đi xuống: Ai đang ở trong tai ông ấy?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *