Amazon muốn lập bản đồ nhà của bạn, vì vậy họ đã mua iRobot

Khi tôi nói chuyện với Colin Angle của iRobot vào đầu mùa hè này, anh ấy nói rằng iRobot OS – hệ điều hành phần mềm mới nhất dành cho robot hút bụi và lau nhà – sẽ cung cấp cho robot nhà anh ấy. Hiểu sâu hơn về ngôi nhà và thói quen của bạn. Điều này mang một ý nghĩa hoàn toàn mới với tin tức hôm nay Amazon mua iRobot với giá 1,7 tỷ USD.

Từ góc độ nhà thông minh, rõ ràng là Amazon muốn iRobot cho các bản đồ mà họ tạo ra để cung cấp cho nó sự hiểu biết sâu sắc về ngôi nhà của chúng ta. Vacuum Corporation có kiến ​​thức chi tiết về sơ đồ mặt bằng của chúng tôi và quan trọng nhất là chúng thay đổi như thế nào. Nó biết nhà bếp của bạn ở đâu, phòng của những đứa trẻ của bạn, ghế sofa của bạn ở đâu (và nó mới như thế nào) và liệu gần đây bạn có chuyển đổi phòng khách thành một nhà trẻ hay không.

Loại dữ liệu này là vàng kỹ thuật số đối với một công ty có mục tiêu chính là bán cho bạn nhiều thứ hơn. Mặc dù tôi quan tâm đến việc Amazon có thể tận dụng công nghệ iRobot như thế nào để cải thiện tham vọng nhà thông minh của mình, nhưng nhiều người đã đúng khi quan tâm đến các tác động về quyền riêng tư. Mọi người muốn tự động hóa gia đình hoạt động tốt hơn, nhưng họ không muốn từ bỏ những chi tiết thân thiết trong cuộc sống của họ để thuận tiện hơn.

READ  Giá bitcoin lại leo lên trên 47.000 USD

Đây là một vấn đề nan giải trong thế giới công nghệ, nhưng trong nhà của chúng ta, nó mang tính cá nhân hơn nhiều. Amazon Lịch sử chia sẻ dữ liệu với sở cảnh sát Với công ty con Ring, cùng với loa thông minh “luôn lắng nghe (đánh thức)” và giờ đây kiến ​​thức toàn diện về sơ đồ mặt bằng của bạn, mang đến cho nó một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc sống hàng ngày của bạn.

Roomba j7 có một camera phía trước AI có thể xác định các đối tượng trong nhà của bạn.

Cả chổi và chổi Roomba được kết nối của iRobot đều lăn quanh nhà vài lần một tuần, lập bản đồ và quy hoạch lại không gian. Trong mô hình mới nhất của nó, j7iRobot đã bổ sung một camera trước hỗ trợ AI, theo Angle, đã phát hiện hơn 43 triệu đồ vật trong nhà của mọi người. Các mẫu khác có camera độ phân giải thấp hướng lên trần nhà để điều hướng.

Tất cả điều này làm cho nó có khả năng mua hàng này không phải về người máy; Nếu đó là những gì Amazon muốn, họ đã mua iRobot từ nhiều năm trước. Thay vào đó, nó có khả năng đã chọn công ty (với một món hời tương đối – iRobot vừa báo cáo một tệp Doanh thu giảm 30% Trong một cuộc đối đầu Cạnh tranh gia tăng) để có một cái nhìn chi tiết bên trong ngôi nhà của chúng tôi. tại sao? Bởi vì biết phác thảo xây dựng của bạn cung cấp bối cảnh. Và trong ngôi nhà thông minh nơi Amazon đóng vai trò chính, bối cảnh là vua.

“Chúng tôi thực sự tin tưởng vào trí thông minh xung quanh – một môi trường trong đó các thiết bị của bạn được kết nối với nhau bằng trí tuệ nhân tạo để chúng có thể làm được nhiều hơn bất kỳ thiết bị đơn lẻ nào có thể tự làm được”, Marja Koopmans, giám đốc nhà thông minh Alexa, nói với tôi tại cuộc phỏng vấn tháng trước. Thông minh xung quanh yêu cầu nhiều điểm dữ liệu để hoạt động. Với bản đồ chi tiết về ngôi nhà của chúng tôi và khả năng giao tiếp trực tiếp với nhiều thiết bị nhà thông minh hơn Ngay sau khi đơn đặt hàng đếnTầm nhìn của Amazon về trí thông minh xung quanh trong ngôi nhà thông minh đột nhiên trở nên khả thi hơn.

Astro – Amazon robot nhà đáng yêu – Rất có thể anh ta đang cố lấy dữ liệu đó. người máy tốt Khả năng lập bản đồ, được cung cấp bởi các cảm biến và máy ảnh cho phép nó biết mọi thứ từ vị trí tủ lạnh đến căn phòng bạn hiện đang ở. Rõ ràng là Amazon đã có khả năng làm những gì iRobot làm. Nhưng với một nghìn đô la và với khả năng hạn chế (bạn không thể dọn sạch ngôi nhà của mình) và không có ngày phát hành công khai, Astro sẽ không sớm nhận được thông tin này từ Amazon.

Robot Astro của Amazon có khả năng lập bản đồ ngôi nhà của bạn.

Ring’s Always Home Cam Nó có khả năng lập bản đồ tương tự, cho phép camera bay điều hướng an toàn trong nhà của bạn. Sản phẩm này có phạm vi hoạt động lớn hơn nhiều so với Astro, chỉ có giá 250 đô la và có trọng tâm bảo mật rất rõ ràng. Nhưng nó vẫn không có sẵn để mua.

Vì vậy, những gì iRobot mang lại cho Amazon là bối cảnh ở quy mô lớn. Như Angle đã nói với tôi vào tháng 5, “Rào cản đối với cấp độ tiếp theo của AI trong lĩnh vực robot không tốt hơn AI. Đó là bối cảnh,” Angle nói. “Chúng tôi đã hiểu câu nói ‘vào bếp và lấy cho tôi một cốc bia’ trong một thập kỷ. Nhưng nếu tôi không biết bếp ở đâu, và tôi không biết tủ lạnh ở đâu, và tôi không” Tôi không biết bia trông như thế nào, không thực sự quan trọng là tôi hiểu lời của bạn. ” iRobot OS cung cấp một số ngữ cảnh đó và vì nó dựa trên đám mây nên nó có thể dễ dàng chia sẻ thông tin với các thiết bị khác. (Hiện tại, người dùng có thể chọn không tham gia tính năng bản đồ thông minh của Roomba, tính năng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu bản đồ giữa các thiết bị iRobot.)

Khả năng xem bản đồ và camera AI của Roomba j7.

Với bối cảnh, ngôi nhà thông minh trở nên thông minh hơn; Các thiết bị có thể hoạt động tốt hơn và hoạt động cùng nhau mà chủ nhà không cần phải lập trình chúng hoặc yêu cầu chúng làm như vậy. Angle đã sử dụng một ví dụ về máy lọc không khí được kết nối (iRobot, Amazon hiện đã Máy lọc không khí Aeris.). Máy lọc không khí có thể tự động biết nó đang ở trong phòng nào bằng cách sử dụng đám mây iRobot OS. “Sẽ [know] ‘Tôi ở trong nhà bếp. Ồn ào hơn cũng không sao. Ở đây có rất nhiều nguồn phát sinh chất ô nhiễm. So với vai trò của cô ấy trong phòng ngủ, sẽ khác, ”Angle nói.

Amazon hiện sở hữu bốn thương hiệu nhà thông minh (ngoài nền tảng Alexa, tập trung vào loa thông minh Echo và màn hình thông minh): công ty an ninh gia đình Ring, công ty camera ngân sách Blink và nhà lãnh đạo Wi-Fi Eero. Thêm iRobot và Amazon có rất nhiều yếu tố cần thiết để tạo ra một ngôi nhà gần như thông minh đến mức nó có thể đoán trước những gì bạn muốn nó làm và làm mà không cần bạn hỏi. Đây là điều mà Amazon đã bắt đầu làm với tính năng Hunches của mình.

Nhưng niềm tin của người tiêu dùng là một trở ngại lớn. Amazon sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để chứng minh rằng họ xứng đáng với loại quyền truy cập không hạn chế này vào nhà của bạn. Ngày nay, đối với nhiều người, sự thoải mái hơn không đáng để đánh đổi.

Ảnh của Jennifer Bateson Tohey / The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *