American Airlines đang kiện trang web du lịch vì cáo buộc lừa dối và đe dọa hủy vé đã bán trên trang web

American Airlines đã kiện Skiplagged Inc. , một công ty du lịch trực tuyến, trước những cáo buộc rằng công ty này lừa dối khách hàng, mặc dù hãng hàng không có quyền và có quyền hủy vé.

TRONG vụ kiện American Airlines đã đệ trình hôm thứ Năm lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Texas, tuyên bố rằng Skiplagged “lừa dối công chúng” bằng cách tuyên bố xuất vé hợp lệ mặc dù không có thẩm quyền “lập và phát hành hợp đồng” thay mặt cho American Airlines.

Vụ kiện cáo buộc rằng Skiplagged không phải là đại lý của American Airlines và do đó, hãng có thể hủy bất kỳ vé nào do đại lý du lịch xuất.

“Anh ấy cô ấy [Skiplagged] sử dụng các hoạt động bán vé lừa đảo và trái phép, đồng thời lôi kéo khách hàng tham gia vào các hoạt động bán vé lừa đảo này bằng cách hứa hẹn tiết kiệm, sau đó không giao hàng,” đơn kiện nêu rõ.

American Airlines đã tuyên bố rằng Skiplagged cũng đánh lừa khách hàng nghĩ rằng họ đang đi vào một “lỗ hổng” nhưng nhiều mức giá được liệt kê trên trang web của Skiplagged cao hơn so với việc họ đặt vé trên trang web của American Airlines hoặc thông qua một đại lý được ủy quyền.

“Đây là miếng mồi cổ điển: thu hút khách hàng bằng cách hứa hẹn giá bí mật, và thay vào đó bán vé cho người tiêu dùng với giá cao hơn”, vụ kiện cho biết.

READ  Các nhóm doanh nghiệp kêu gọi Biden tái khởi động đàm phán thương mại với Trung Quốc

Skiplagging là một thực tế trong đó khách du lịch đặt một chuyến bay bao gồm ít nhất một điểm dừng, nhưng rời khỏi máy bay trong thời gian quá cảnh. Mặc dù các hãng hàng không nói chung là bất hợp pháp, nhưng họ cho rằng hành vi này vi phạm chính sách của họ.

Vụ kiện cho biết Skiplagged bị cáo buộc “che giấu hoạt động của mình” và yêu cầu khách hàng giấu nó khỏi American Airlines. Vụ kiện cáo buộc rằng Skiplagged đã đóng giả là khách hàng và mua vé trên trang web của American Airlines, vi phạm điều khoản sử dụng theo hợp đồng của hãng hàng không, trong đó nêu rõ rằng vé bán trên trang web của hãng chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân, phi thương mại.

Vụ kiện cáo buộc Skiplagged đang “lạm dụng” các nhãn hiệu của Hoa Kỳ để ám chỉ rằng họ là đại lý được ủy quyền của Hoa Kỳ và đang vi phạm bản quyền và nhãn hiệu.

Vụ kiện cho biết American Airlines “sẽ tiếp tục mất quyền kiểm soát danh tiếng và uy tín của mình” vì các hoạt động của Skiplagged.

American Airlines đã yêu cầu cấm Skiplagged đăng nội dung chuyến bay của American Airlines, bán hoặc bán lại vé của American Airlines, truy cập trang web của American Airlines cho mục đích thương mại, hoạt động như một đại lý cho American, hoặc hiển thị nhãn hiệu và bản quyền của Hoa Kỳ.

READ  Thu nhập quý 3 năm 2023 của PepsiCo (PEP)

Skiplagged, có trụ sở tại New York, đã phải đối mặt với các khoản trợ cấp trước đây, từ các hãng hàng không bao gồm United và Southwest.

The Hill đã liên hệ với American Airlines để bình luận.

Associated Press đã đóng góp báo cáo.

Bản quyền 2023 Nexstar Media Inc. Bảo lưu mọi quyền. tất cả các quyền được tiết kiệm. Tài liệu này có thể không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *