Ăn thực phẩm siêu chế biến dẫn đến tâm lý căng thẳng

sức khỏe

Ngày 23 tháng 8 năm 2023 | 4:05 chiều

Chuyển qua thức ăn nhanh.

Theo một bài báo nghiên cứu được công bố, một nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn ở tuổi thiếu niên và tình trạng đau khổ tinh thần “cao độ” sau này. Trong Tạp chí Rối loạn cảm xúc và có sẵn trực tuyến qua ScienceDirect.com.

Các tác giả nghiên cứu viết: “Những người tham gia ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn nhất có nhiều khả năng bị căng thẳng cao hơn”.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu từ Nghiên cứu đoàn hệ hợp tác Melbourne. Các nhà nghiên cứu đã xem xét hậu quả về sức khỏe tâm thần của những người ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn ở tuổi thiếu niên, trong độ tuổi từ 13 đến 17.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng “việc ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn ở mức cơ bản có liên quan đến tình trạng đau khổ tâm lý sau đó cao hơn như một yếu tố dự báo trầm cảm khi theo dõi.”

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa thực phẩm chế biến sẵn và sự ép buộc tinh thần.
Hình ảnh Getty/iStockphoto

Những người thuộc nhóm tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn cao nhất có nguy cơ gặp khủng hoảng về sức khỏe tâm thần cao hơn 14% so với 25% ở nhóm dưới cùng.

Người ta phát hiện ra rằng nhóm dân số lớn này – xuất phát từ quy mô mẫu ban đầu là 23.299 người tham gia – có nhiều khả năng gặp căng thẳng tâm lý hơn trong thời gian theo dõi 15 năm.

READ  'Con nhện' vũ trụ bí ẩn được phát hiện là nguồn phát ra tia gamma mạnh mẽ

Các tác giả đã mô tả những xung đột này là “dấu hiệu của trầm cảm”.

Trước đây, thực phẩm siêu chế biến cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư và chứng mất trí nhớ.

Thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe lâu dài như căng thẳng tinh thần.
những hình ảnh đẹp

Sự suy giảm nhận thức có liên quan đến việc tiêu thụ đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh quy, bữa ăn đông lạnh và soda.

Các nhà nghiên cứu tham gia vào một nghiên cứu về thức ăn nhanh đã nhận thấy khả năng được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ cao hơn 25% ở những người ăn thức ăn này với số lượng lớn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện vào đầu năm 2023 cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng 2% khi tiêu thụ thức ăn nhanh tăng 10%.


tải thêm…
https://nypost.com/2023/08/23/eating-ultra-processed-foods-leads-to-psychological-distress/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *