Andrew Forrest của Fortescue, Doanh nhân quặng sắt, có thể cứu hành tinh không?

Thiết kế của nhóm, vốn được giữ bí mật cho đến nay, gần đây đã được trao bằng bảo hộ sáng chế tạm thời.

Sự bùng nổ đổi mới này – và tốc độ cải thiện ở Fortescue và các nơi khác – là một trong nhiều yếu tố củng cố sự lạc quan của Tiến sĩ Forrest. Ông tin rằng Fortescue có thể tận dụng các công nghệ đã giảm giá (ví dụ như năng lượng mặt trời và pin) trong khi thúc đẩy phát triển xanh nhanh hơn, bằng cách xây dựng các thiết bị mà công ty có thể thử nghiệm và sử dụng trong các hoạt động của riêng mình.

Malcolm Turnbull, một cựu thủ tướng Úc, người đã biết Tiến sĩ Forrest trong 25 năm và người gần đây đã hợp tác với ông để hỗ trợ hydro xanh cho biết: “Andrew có ba điều sẽ xảy ra với anh ấy. “Thứ nhất, anh ấy đam mê chuyển đổi năng lượng. Thứ hai, anh ấy có nguồn tài chính khổng lồ. Nhiều người có thể đánh dấu vào những ô đó, nhưng ô thứ ba là ông là người sáng lập và chủ tịch của một công ty có lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng. DNA của nó. ”

Tiến sĩ Forrest học ngành thương mại tại trường đại học và làm công việc môi giới chứng khoán vào những năm 1980, nhưng tại Fortescue, ông ưu tiên đổi mới những thứ, từ băng chuyền có mái che đến xe tải tự lái. Tương tự như vậy, kể từ khi thành lập Fortescue Future Industries, một công ty con tài trợ 10% lợi nhuận của công ty mẹ, Tiến sĩ Forrest đã thuê hàng chục nhà khoa học và đầu tư vào thiết kế của họ.

READ  Stanford và Google hợp tác để tạo ra các tinh thể thời gian bằng máy tính lượng tử

Thép xanh, được rèn hoàn toàn từ năng lượng tái tạo, là bức ảnh chụp mặt trăng của Fortescue.

Sol Griffiths, một thợ điện (và đồng nghiệp của MacArthur), người đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại một nhà máy thép ở Úc, cho biết: “Đó sẽ là một thị trường thắng cuộc. “Bạn không thể chi tiêu đủ trong cuộc đua để có khóa học điện hóa đầu tiên về thép.”

Nhưng mở rộng không phải là vấn đề duy nhất ở đó; Đó là thách thức với mọi thứ mà Tiến sĩ Forrest đang cố gắng đạt được, bao gồm cả trở ngại cấp bách nhất của Fortescue – giao thông. Một nửa lượng khí thải của công ty đến từ đội xe tiêu thụ nhiên liệu diesel.

Trong một ga ra khổng lồ ở khu công nghiệp có tên Hazelmere gần Sân bay Perth, khoảng 100 chuyên gia về động cơ và điện đang cố gắng loại bỏ tất cả lượng carbon đó bằng cách biến một công ty khai thác mỏ thành một phiên bản xanh sạch của Caterpillar hoặc John Deere.

Khi tôi đến thăm, Tiến sĩ Forrest đã yêu cầu một số nhân viên mới và những người làm việc với tổ chức từ thiện của ông, Quỹ Mindero, tham dự. Mọi người đều đặc biệt thích thú khi thấy thứ tương tự: chiếc xe bán tải chạy bằng nhiên liệu hydro. Khi tôi lái xe giữa trưa nắng, với màu xanh và trắng, nó trông rất sạch sẽ nhưng uy nghiêm như bất kỳ chiếc xe tải nào khác, với một vài sửa đổi.

READ  Nó có phải là một bệnh cảm lạnh, cúm hay bệnh covid không? Làm thế nào để bạn xác định sự khác biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *