Ảnh AP: Phía sau hàng rào, Việt Nam chống lại virus ‘kẻ thù’

Ở Wong Dao, ngay ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh, các đường phố bị phong tỏa và các trạm kiểm soát được thiết lập để kiểm soát việc di chuyển của người dân. Dây thép gai, ô cửa, tôn, bàn ghế là một trong những vật liệu dùng để rào ngõ và cách ly với xung quanh.

Wung Dau, một thành phố ven biển với nửa triệu dân, đã không tiếp xúc với COVID-19 đối với hầu hết các trường hợp nhiễm trùng. Cuộc sống vẫn bình thường cho đến khi trường hợp đầu tiên được đăng ký vào cuối tháng 7 và biến thể vùng đồng bằng bắt đầu lan rộng ở khu vực phía Nam.

Khóa nhanh chóng được đặt hàng. Những bãi biển cát trắng của thành phố, đầy ắp khách du lịch, đã bị bỏ trống và đóng cửa. Người dân được yêu cầu ở nhà và chỉ được xuống đường mỗi tuần một lần khi cần thiết.

“Chiến đấu với dịch bệnh này giống như chiến đấu với kẻ thù.”

READ  Việt Nam: Gia tăng ca Govt-19 do xét nghiệm vi rút cao ở trung tâm Hà Nội

Đây là tình huống tương tự ảnh hưởng đến một nửa dân số Việt Nam theo lệnh bãi khóa để chống lại sự bùng nổ tồi tệ nhất của đất nước.

Chỉ 6,9% dân số Việt Nam được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Bộ Y tế, trong 4 tháng, virus đã lây nhiễm cho gần 700.000 người và giết chết hơn 17.000 người. Hầu hết tất cả các trường hợp tử vong đều đến từ những đợt sóng gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *