Artemis 1 đang trên đường ra mắt: cách xem trực tiếp

Bạn có thể xem buổi ra mắt trực tiếp ở trên, bắt đầu lúc 12:30 sáng. Cập nhật trực tiếp: 4 giờ chiều – Bể làm mát đã bắt đầu hoạt động và có vẻ như đang diễn ra tốt đẹp. Sẽ mất 6 giờ để hoàn thành quá trình này. 5 giờ chiều – Đang tiến hành đổ đầy hydro lỏng nhanh chóng vào giai đoạn cốt lõi 5:35 chiều – Quá trình chảy máu động cơ đã hoàn tất với một số rò rỉ, nhưng nằm trong phạm vi cho phép và đã ngừng hoạt động kể từ đó. Bên dưới: NASA đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị vào tối thứ Hai để thảo luận về việc phóng Artemis 1 sắp tới. Ngày ra mắt được ấn định vào ngày 14 tháng 11, nhưng NASA đã dời ngày này trở lại thứ Tư, ngày 16 tháng 11, vì Nicole. 04:00 sáng Thứ Tư với thời gian ra mắt kéo dài hai giờ. Chuyến bay sẽ bắt đầu một loạt nhiệm vụ của Artemis với mục tiêu thiết lập một căn cứ lâu dài trên Mặt trăng, nơi cuối cùng sẽ dẫn đến việc khám phá sao Hỏa của các phi hành gia. Các nhà lãnh đạo của NASA đã họp vào thứ Hai để thảo luận về việc chuẩn bị cho nỗ lực phóng tiếp theo mà họ xác định là vẫn đang đi đúng hướng vào thứ Tư và thời tiết không phải là điều duy nhất làm trì hoãn thành công. Lần ra mắt đầu tiên vào ngày 29 tháng 8 đã bị hủy bỏ, chủ yếu là do sự cố làm mát động cơ. Vào ngày 3 tháng 9, ngày ra mắt lần thứ hai, một vụ rò rỉ hydro đã được phát hiện, đẩy lùi lịch trình hơn nữa. Con tàu vũ trụ đã không vượt qua được cơn bão Nicole mà không hề hấn gì. Các quan chức cho biết một số chất hàn trong hệ thống hủy bỏ phóng Orion đã bị lỏng trong cơn bão. Các kỹ thuật viên cũng đang tiến hành thay thế đầu nối điện. Nhưng NASA cho biết vụ phóng sẽ không bị cản trở bởi Mosul. Jeremy Parsons, phó quản trị viên cho biết: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi vượt quá trong các phép đo khác này và chúng tôi vẫn ổn để khởi chạy. Và khuyến nghị nhất trí của nhóm là chúng tôi đang ở một vị trí tốt để tiếp tục và tiến lên phía trước với thời tiết”. tại NASA. 80% cho điều kiện thời tiết phóng phù hợp.” Một địa điểm xem phóng phổ biến sẽ không hoạt động vào thời điểm này,” Melody Loffon của NASA cho biết. Công viên cầu tàu và Khu cắm trại sẽ đóng cửa. Các phi hành đoàn vẫn đang dọn dẹp các mảnh vỡ còn sót lại sau cơn bão Nicole và công viên sẽ không được làm sạch trong thời gian để khởi động.

READ  Ngày càng ít người Mỹ dự định tiêm phòng cúm vào mùa 2022 này

Bạn có thể xem buổi ra mắt trực tiếp ở trên, bắt đầu lúc 12:30 sáng

Cập nhật trực tiếp:

4 giờ chiều – Bể làm mát bắt đầu hoạt động và dường như đang chạy tốt. Sẽ mất 6 giờ để hoàn thành quá trình này.

5 giờ chiều – Đang tiến hành đổ đầy hydro lỏng nhanh chóng trong giai đoạn cốt lõi.

5:35 chiều – Chảy máu động cơ đã hoàn thành với một số rò rỉ, nhưng nó nằm trong phạm vi cho phép và đã ngừng hoạt động kể từ đó.

Bảo hiểm đầy đủ dưới đây:

NASA đã tổ chức một cuộc gọi hội nghị vào tối thứ Hai để thảo luận về việc phóng Artemis 1 sắp tới.

Ngày ra mắt được ấn định vào ngày 14 tháng 11, nhưng NASA đã dời ngày này trở lại thứ Tư, ngày 16 tháng 11, vì Nicole.

Nó được lên kế hoạch vào lúc 1:04 sáng Thứ Tư với thời gian ra mắt kéo dài hai giờ.

Chuyến bay sẽ bắt đầu một loạt các nhiệm vụ của Artemis với mục tiêu thiết lập một căn cứ lâu dài trên mặt trăng mà cuối cùng sẽ dẫn đến việc khám phá sao Hỏa của các phi hành gia.

Các nhà lãnh đạo của NASA đã gặp nhau vào thứ Hai để thảo luận về việc chuẩn bị cho nỗ lực phóng tiếp theo mà họ xác định là vẫn đang diễn ra vào thứ Tư.

Thời tiết không phải là thứ duy nhất làm trì hoãn thành công.

Lần ra mắt đầu tiên vào ngày 29 tháng 8 đã bị hủy bỏ, chủ yếu là do sự cố làm mát động cơ. Vào ngày 3 tháng 9, ngày ra mắt lần thứ hai, một vụ rò rỉ hydro đã được phát hiện, đẩy lùi lịch trình hơn nữa.

Con tàu vũ trụ đã không vượt qua được cơn bão Nicole mà không hề hấn gì.

Các quan chức cho biết một số chất hàn trong hệ thống hủy bỏ phóng Orion đã bị lỏng trong cơn bão. Các kỹ thuật viên cũng đang tiến hành thay thế đầu nối điện. Nhưng NASA cho biết vụ phóng sẽ không bị cản trở bởi Mosul.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi vượt quá các phép đo khác này và chúng tôi vẫn ổn để tiếp tục. Đề xuất nhất trí của nhóm là chúng tôi đang ở một vị trí tốt để tiếp tục và bắt đầu đếm ngược với các phép đo này”, Jeremy Parsons cho biết , phó quản trị viên NASA.

Đối với thời tiết, vẫn có 80% khả năng thời tiết thuận lợi cho việc ra mắt.

Nội dung này được nhập từ Twitter. Bạn có thể tìm thấy cùng một nội dung ở định dạng khác hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của họ.

Melody Lofon của NASA cho biết: “Nhiệt độ nên ở mức gần 70 độ với gió từ nam-tây nam khá ổn định 10 đến 15 hải lý/giờ lên đến 200 feet.

Một địa điểm phổ biến để xem buổi ra mắt sẽ không có sẵn trong khoảng thời gian này.

Công viên Cầu tàu và Khu cắm trại sẽ đóng cửa. Các đội vẫn đang dọn dẹp những mảnh vụn còn sót lại sau cơn bão Nicole và công viên sẽ không được dọn dẹp kịp thời cho buổi ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *