Asaduddin Owaisi nói: “Tôi tôn trọng Chúa Ram nhưng tôi ghét…”.

New Delhi: Xả hết súng vào Trung tâm do BJP lãnh đạo trong cuộc tranh luận ở Lok Sabha về quyết định mở ngôi đền Ram ở Ayodhya, lãnh đạo AIMIM Asaduddin Owaisi hôm thứ Bảy cho biết ông rất tôn trọng vị thần nhưng “ghét” Nathuram Godse , kẻ tấn công bắn Mahatma Gandhi đã bị bắn chết.

“Tôi rất tôn trọng Chúa Ram nhưng tôi ghét Nathuram Godse vì ông ta đã giết người có lời cuối cùng là 'Oh Ram'”, nghị sĩ AIMIM nói, tức giận với BJP cầm quyền trong cuộc tranh luận về đền Ram tại Hạ viện.

Đưa cuộc tấn công vào đảng cầm quyền ở Trung tâm lên một mức độ cao hơn, Owaisi yêu cầu BJP đưa ra lời giải thích rõ ràng về việc liệu chính phủ có “tôn giáo của riêng mình” hay không.

“Hôm nay tôi muốn hỏi: Chính phủ này do Thủ tướng Modi lãnh đạo có dành riêng cho một cộng đồng cụ thể, hay cho những người theo một tôn giáo cụ thể, hay cho cả đất nước không? Chính phủ này có tôn giáo riêng không? Tôi tin rằng đất nước này có tôn giáo riêng. không ủng hộ và không nên ủng hộ,” Asaduddin Owaisi nói. Bất kỳ tôn giáo cụ thể nào.”

AIMIM Supremo cũng kêu gọi chính phủ làm rõ liệu quyết định khánh thành ngôi đền Ram ở Ayodhya và 'Pran Pratishtha' của vị thần vào ngày 22 tháng 1 chỉ nhằm thể hiện sự chiến thắng của tôn giáo này trước tôn giáo kia.

READ  Boeing chỉ đạo các hãng hàng không kiểm tra ghế buồng lái trên máy bay 787 sau tai nạn LATAM

“Bằng quyết định này về sự kiện ngày 22 tháng 1 ở Ayodhya, có phải chính phủ này đang gửi một thông điệp rằng nó đại diện cho chiến thắng của tôn giáo này trước tôn giáo kia? Thông điệp lớn hơn mà họ đang gửi tới 17 triệu người Hồi giáo trong nước là gì? Lãnh đạo AIMIM yêu cầu.

Asaduddin Owaisi cũng chỉ trích BJP vì bị cáo buộc gọi các nhà lãnh đạo cộng đồng thiểu số là những kẻ xâm lược và cai trị Hồi giáo, đồng thời hỏi: “Tôi có phải là người phát ngôn của Babar, Jinnah hay Aurangzeb không?”

Trong khi đó, Rajya Sabha cũng tổ chức một cuộc thảo luận về buổi lễ 'Pran Pratishtha' của Shri Ram Lalla ở Ayodhya vào ngày cuối cùng của Lok Sabha lần thứ 17.

Phát biểu tại Thượng viện trong cuộc tranh luận, chủ tịch quốc gia BJP JP Nadda nói rằng Ngày Pran Pratishtha đánh dấu sự trở lại hoặc tái sinh của lương tâm tinh thần và văn hóa của đất nước.

“Khi chúng ta nói về một lịch sử 500 năm tuổi thì đó là lịch sử của chế độ nô lệ và áp bức. Tuy nhiên, ngày 22 tháng 1 năm 2024 sẽ là ngày tái sinh và tái sinh của lương tâm tinh thần và văn hóa của đất nước. Ngày này sẽ vẫn còn trong ký ức hàng nghìn năm,” Neda nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *