ASCC: Việt Nam ủng hộ sáng kiến ​​liên kết bảo hiểm ASEAN | Cộng đồng

Sân bay Hà Nội (TTXVN) – Cuộc họp lần thứ 27 của Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN được tổ chức vào khoảng ngày 30/3. Đây là một sự kiện quan trọng và là cuộc họp đầu tiên của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN trong năm nay.

Hội nghị có sự tham dự của 10 Bộ trưởng / Trưởng phái đoàn các nước ASEAN chịu trách nhiệm về cộng đồng văn hóa xã hội, Tổng Thư ký ASEAN, đoàn đại biểu các nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

Các đại biểu bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chủ đề của cuộc họp “Công việc ASEAN: Cùng nhau đối mặt với thách thức” và một loạt sáng kiến ​​do Campuchia đưa ra, đặc biệt trong các lĩnh vực thanh niên, thể thao, việc làm và thúc đẩy tinh thần kinh doanh của phụ nữ.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung bày tỏ sự ủng hộ Sáng kiếns khi xây dựng một quảng cáo trên liên kết bảo hiểm Trong ASEAN, thúc đẩy tiềm năng của phụ nữ trong kinh doanh, hòa bình và an ninh.

Ông Dong nhấn mạnh rằng những nỗ lực của Hội đồng Hợp tác Kinh tế và Xã hội (ASCC) là minh chứng cho việc bảo vệ các yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. Và đảm bảo quyền của người lao động nói chung và người lao động nhập cư nói riêng, từ đó xây dựng một xã hội cởi mở, thích ứng và xóa bỏ những bất bình đẳng tồn tại trong xã hội.

READ  Một người phụ nữ cố gắng đâm mình trước tòa để phản đối trong trận đấu của Clippers với Timberwolves

Ông tin tưởng rằng những sáng kiến ​​gần đây của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nhằm tăng cường vai trò của thanh niên khu vực sẽ góp phần xây dựng một xã hội gắn kết và bền vững. ASEAN truyền thông xã hội.

Bộ trưởng cũng chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy phục hồi sau đại dịch, đồng thời cho biết Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ông ghi nhận Việt Nam đã thực hiện thành công chiến lược vắc xin với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ ​​trước đến nay, trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 cao nhất thế giới.

ASCC: Việt Nam ủng hộ sáng kiến ​​liên kết bảo hiểm ASEAN hinh anh 1 Bộ trưởng Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung chia sẻ những nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy phục hồi sau đại dịch tại cuộc họp (Ảnh: Vietnamplus)

Tính đến hết ngày 11/3/2022, Việt Nam đã tiêm được gần 200 triệu liều vắc xin COVID-19 và 81,14% dân số đã tiêm ít nhất một liều. Hiện Việt Nam cũng đang chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi. Những nỗ lực này của chính phủ đã giúp người dân Việt Nam nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường, tập trung vào phát triển kinh tế và mở cửa trở lại du lịch và trường học.

Các đại biểu khen ngợi những ưu tiên và nỗ lực của Ban Tư vấn Phòng, chống tham nhũng trong việc kết nối con người với con người, lấy con người làm trọng tâm của phát triển bền vững và không bỏ sót ai, đồng thời cho rằng các hoạt động cộng đồng ngày càng thực chất, bám sát các ưu tiên quốc tế, khu vực và quốc gia.

READ  World Cup 2022, tin tức chuyển nhượng bóng đá, Martin Boyle Hibernian rời Al Faisaly, SPFL, mới nhất, cập nhật, hợp đồng, phí chuyển nhượng

Họ cũng khen ngợi ngành giáo dục của các quốc gia thành viên ASEAN đã thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong các hoạt động giáo dục và mở cửa trở lại các trường học theo quy định mới.

Cuộc họp đã ghi nhận với sự hài lòng về những tiến bộ đạt được trong quá trình thực hiện Kế hoạch chi tiết ASCC 2025 trong việc xây dựng một xã hội gắn kết và mang lại lợi ích cho mọi người, đồng thời hòa nhập, bền vững, kiên cường và năng động. Ông cũng khen ngợi nỗ lực của ASCC Pillar trong việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ASEAN trong bối cảnh COVID-19 bùng phát. Điều này được thực hiện bằng cách tích hợp và sắp xếp việc thực hiện kế hoạch vào các Kế hoạch hành động ngành sau năm 2020 của ASCC và Khung kế hoạch thực hiện và phục hồi toàn diện ASEAN (ACRF) theo khuyến nghị trong đánh giá giữa kỳ của Đề cương ASCC 2025. các cập nhật được đưa ra tại cuộc họp lần thứ năm Nhóm Công tác ASEAN về Văn hóa Phòng ngừa vì một xã hội hòa bình, hòa nhập, phục hồi, lành mạnh và hài hòa. Báo cáo của Hội nghị Điều phối về Văn hóa – Xã hội lần thứ 17 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (SOC-COM); và cập nhật chiến lược thống nhất cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

READ  Nhà vô địch thế giới nói Shuhei Ohtani thực sự tốt hơn Babe Ruth

Cuộc họp cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN. Thể thao đã được công nhận là hỗ trợ cho sự phát triển của Tuyên bố ASEAN về Phát huy vai trò của Thể thao trong việc Xây dựng Cộng đồng ASEAN và Đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững và Tuyên bố ASEAN về Tăng cường Bản sắc ASEAN thông qua Bảo vệ Các môn Thể thao và Trò chơi Truyền thống trong Thế giới Hiện đại.

Các Bộ trưởng nhất trí nội dung báo cáo cuộc họp lần thứ 27 của Hội đồng Hợp tác Đông Nam Á trình Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41, dự kiến ​​vào tháng 11/2022.

Các Cuộc họp ASCC Đây là cuộc họp của các bộ trưởng chịu trách nhiệm về các lĩnh vực liên quan của ASCC diễn ra hai lần một năm. Nó được tổ chức ngay trước Hội nghị Cấp cao ASEAN để xem xét việc thực hiện các hoạt động và chuẩn bị các văn kiện ASCC về các lĩnh vực hợp tác liên quan để trình Hội nghị Cấp cao ASEAN thông qua.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *