Át chủ cờ vua Việt Nam vô địch thế giới

Vào ngày đầu tiên của sự kiện thứ năm của Giải Cờ vua Vô địch, Leem bước vào ván đấu thứ hai sau khi đánh bại một kỳ thủ Na Uy khác, Johann-Sebastian Christian.

Trong trận đấu với Carlson, Leem chiếm ưu thế trong hiệp một với nhiều pha tấn công. Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới đã chặn được các đòn tấn công và giành chiến thắng sau 52 nước đi.

Nhà vô địch thế giới kết thúc ngày thi đấu trực tuyến đầu tiên của mình với 3,5 điểm, sau năm trận toàn thắng. Timor Radzhov của Azerbaijan hiện đang dẫn đầu với 4 điểm.

Á quân cờ vua Việt Nam Lu Kwang Lim. Ảnh do Liên đoàn Cờ vua Quốc tế cung cấp.

Anh ta đã thua một trong những ván lims vào ngày đầu tiên và hòa hai trong ba ván đấu còn lại của mình. Anh ấy đã vẽ với Hikaru Nakamura của Nhật Bản và Alireza Fruzza của Iran, và cũng đã làm việc với G.M. John Chrysstof thua Duda.

Bây giờ ở vị trí thứ 13 trong số 16 đối thủ cạnh tranh, Leem đang bỏ xa vị trí thứ tám 0,5 điểm.

Vào ngày thứ hai, Tổng thống Cờ vua Ấn Độ Rameshbabu Pragnananda, Azerbaijan G.M. Zakryar Mamtiarov, người Nga G.M.

Tay vợt 30 tuổi đã thi đấu tại Giải cờ nhanh mở rộng Skilling, một giải đấu gồm 10 sự kiện được tổ chức vào ngày 22 đến 30 tháng 11 năm ngoái. Anh ấy ghi được tám điểm và xếp thứ 10 trong số 16 người chơi, đặc biệt là trong trận đấu với Carlson.

READ  Kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam tăng 27% so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2024

Tay vợt Việt Nam đã không thi đấu trong ba trận đấu giữa, các bậc thầy địa cầu, opera Euro Rapid và Magnus Carlsen Invitational.

Giải cờ tướng vô địch giải cờ vua trực tuyến với kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới có số tiền thưởng là 1,5 triệu. Tất cả các trò chơi diễn ra trên trang web Chess24.com và được phát trên trang trực tuyến Twitch.

Trong các giải đấu lớn, tám người chơi hàng đầu hiện tại trong bảng xếp hạng loạt được trao tám trong số 16 vị trí. Người chiến thắng trong giải đấu thường xuyên trước đó sẽ nhận được một suất nếu chưa có trong top tám. Các vị trí còn lại được xác định bởi các thẻ hoang dã.

Đối với trận chung kết, ba người chiến thắng trong các giải đấu lớn và năm người chơi đứng đầu trong bảng xếp hạng loạt sẽ được trao tám trong số 10 vị trí. Hai suất cuối cùng được trao cho các “Đại sứ du lịch” xuất sắc nhất do ban tổ chức lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *