Nông dân và Bóng đá: Phụ nữ Việt Nam ghi điểm đậm trên sân, Tin tức & Câu chuyện hàng đầu về Đông Nam Á

Quảng Ninh (Việt Nam) phía Bắc Sau những ngày dài làm việc trên ruộng lúa ở miền Bắc Việt Nam, đôi chân mỏi nhừ, đông đảo nữ nông dân mặc váy, mũ vải sặc sỡ tụ tập trên sân sỏi đá bóng.

Tất cả các nhóm nữ ở xã Hugh Dong, một ngôi làng miền núi cách biên giới Trung Quốc 40 km, không có nhiều thời gian để tập luyện và có thể phải nghỉ hàng tháng trời khi đến thời điểm trồng trọt.

Nhưng sự dấn thân của những phụ nữ dân tộc thiểu số San Si đã khiến họ được tôn trọng – cũng như tiền bạc và danh vọng – ở Việt Nam cuồng bóng đá. Kể từ khi họ bắt đầu thi đấu vào năm 2016, phụ nữ đã được xuất hiện thường xuyên trên các tờ báo quốc gia và trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng chúng khác xa với câu chuyện thành công duy nhất của bóng đá nữ ở Việt Nam, nơi đội tuyển quốc gia là nhà vô địch của một số giải vô địch Đông Nam Á.

Tiền đạo May the Kim đang cố gắng đón đường chuyền của đối thủ khi anh đang nhắm đến mặt đất sườn đồi sỏi đá không thể nhìn thấy được bao phủ bởi cơ thể và thung lũng tre.

Khi đội bóng kéo bóng đến gần cột khung thành hơn, các khán giả – nhiều người trong số họ là chồng và con của các cầu thủ, khách du lịch – cổ vũ cho những người phụ nữ.

READ  Northbrook Vietnam Vet đồng tác giả cuốn sách về Chiến tranh Việt Nam

CÔ. Kim và các cầu thủ Hugh Dong Commune – tổng cộng 14 người ở cả hai đội – mặc váy đen, áo sơ mi dài tay màu xanh lam và đội mũ bảo hiểm đã trở thành trang phục truyền thống của họ qua nhiều thế hệ.

Tiền vệ La The Tao, 15 tuổi, nói rằng anh ấy có thể thoải mái hơn khi mặc quần đùi và áo phông thông thường, nhưng rất vui khi được khoe những bộ trang phục cộng đồng nhỏ của mình, con số hơn 2.000.

Tất cả các chiến binh ở Hugh Dong, bao gồm cả cô Kim, sống bằng công việc chăm chỉ trên cánh đồng sân thượng và rừng, nơi họ trồng quế, hồi và cây thông. Khi họ băng qua những ngọn núi và đi qua những con suối đá, số bước hàng ngày của họ lên đến hàng chục nghìn.

Huấn luyện viên Mae A Kang đã tập luyện chăm chỉ để cải thiện sự dẻo dai của họ, thúc giục các phụ nữ liên tục chạy để kiểm soát cơ bắp của họ.

Lúc đầu vất vả, bộ đội ngâm chân vào nước muối ấm và các loại lá thuốc để giảm đau.

Mặc dù Kang đã chấp nhận vai trò huấn luyện viên, nhưng anh ấy thừa nhận rằng ban đầu anh ấy rất miễn cưỡng ngay cả khi vợ anh ấy, hiện là một thành viên của đội, muốn gia nhập đội.

Phụ nữ được cho là đã trình bày sai sự nghi ngờ của họ – một số thậm chí còn gửi sự quan tâm của họ đến con gái của họ.

READ  Ấn Độ Việt Nam Xuất khẩu: Giá gạo giảm do giá xuất khẩu ở Ấn Độ và Việt Nam tăng

Bà Kim nói: “Dù có đau đớn thì cũng không sao, hãy lấy nó vì tình yêu bóng đá của chúng tôi.

Cơ quan truyền thông Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *