Avi Loeb cho biết phân tích thiên thạch cho thấy nó có nguồn gốc bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta

Vào cuối tháng 8, blog của giáo sư Harvard Avi Loeb đã thông báo rằng “Tin tốt! Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã phân tích vật liệu từ một vật thể có kích thước hàng mét có nguồn gốc từ bên ngoài hệ mặt trời.

Vào tháng 7, Loeb đã thu hồi được các mảnh thiên thạch rơi xuống vùng biển ngoài khơi Papua, New Guinea vào năm 2014. Một bản tin địa phương ở New York mô tả phát hiện này là “Đá cẩm thạch khoáng, đường kính dưới một milimet“, trong khi Loeb gọi chúng là” những quả cầu có màu sắc đẹp – xanh, nâu hoặc vàng.”

Hiện nay Hoa Kỳ ngày nay Báo cáo:
Phân tích ban đầu cho thấy một số viên từ đường đi của thiên thạch chứa “một lượng rất cao” thành phần nguyên tố nặng chưa từng có. Các nhà nghiên cứu của nhóm cho biết thành phần của berili, lanthanum và uranium, được gọi là “BeLaU”, không khớp với các hợp kim đất tự nhiên được tìm thấy trên Trái đất hoặc chất thải phát sinh từ vụ nổ hạt nhân. Ngoài ra, thành phần này không được tìm thấy trong các đại dương magma trên Trái đất, cũng như trên Mặt trăng, Sao Hỏa hoặc các vật thể tự nhiên khác trong hệ mặt trời.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các nguyên tố khác đã bị mất do bốc hơi khi IM1 đi qua bầu khí quyển Trái đất, khiến họ đưa ra giả thuyết rằng các hạt cầu có thể bắt nguồn từ đại dương magma trên một ngoại hành tinh có lõi sắt bên ngoài hệ mặt trời.
Okian Warrior, một độc giả lâu năm của Slashdot, đã viết rằng “các chi tiết kỹ thuật có thể được tìm thấy đâyKế toán dễ đọc để phân tích và kết quả có thể được tìm thấy tại Blog của Avi LoebLoeb viết rằng cấu trúc chính xác của những lĩnh vực này hiện đang được nghiên cứu ở ba phòng thí nghiệm riêng biệt, trong đó có một phòng ở Harvard.

READ  Chúng ta có cần tiêm liều thứ tư của vắc xin COVID không?

Vào tháng 7 Thời báo New York Phản hồi đã công bố Đối với tuyên bố của Loeb rằng nó “rất có thể là một công cụ công nghệ có trí tuệ nhân tạo.”
Steve Desch, nhà vật lý thiên văn tại Đại học Bang Arizona, cho biết: “Mọi người đã mệt mỏi khi nghe những tuyên bố ngông cuồng của Avi Loeb. “Nó làm hỏng khoa học tốt – nó nhầm lẫn giữa khoa học tốt mà chúng ta làm với chủ nghĩa giật gân lố bịch này và hút hết oxy ra khỏi phòng.” Tiến sĩ Desch nói thêm rằng nhiều đồng nghiệp của ông hiện từ chối tham gia vào công việc bình duyệt của Tiến sĩ Loeb, quá trình các nhà khoa học đánh giá nghiên cứu của nhau để đảm bảo rằng chỉ những nghiên cứu chất lượng cao mới được công bố… “Khán giả là gì? ” Tầm nhìn ở Loeb không phải là cách thức hoạt động của khoa học. “Họ không nên bỏ đi khi nghĩ về điều đó.”
tuần trước thẩm mỹ viện Anh ấy cũng có một số câu hỏi dành cho Loeb:

Trong cuốn sách của mình, bạn mô tả câu nói của Carl Sagan rằng “những tuyên bố đặc biệt đòi hỏi bằng chứng phi thường” là một “sai lầm logic”. Làm thế nào và tại sao bạn nghĩ rằng tuyên bố này có sai sót nào đó hoặc là một sai lầm logic?

Nó được sử dụng như một cái cớ cho những người không muốn đối mặt với một viễn cảnh thú vị. Họ không tìm kiếm bằng chứng và nói: “Chà, chúng tôi không có bằng chứng nào cả…”.

READ  Một sao chổi xanh sẽ xuất hiện trên bầu trời đêm lần đầu tiên sau 50.000 năm

Nếu hoặc khi chúng ta gặp phải sự sống ngoài Trái đất, bạn nghĩ chúng ta sẽ tìm thấy nó hay nó sẽ tìm thấy chúng ta? Tại sao?

Tôi nghĩ chúng ta sẽ tìm thấy nó ở gần chúng ta vì hầu hết các ngôi sao [formed] Hàng tỷ năm trước khi mặt trời xuất hiện, một số nền văn minh khác có thể đã đi trước chúng ta vì ngôi sao của nó, nếu giống như mặt trời, đã trải qua những gì chúng ta có thể phải trải qua trong tương lai. Chúng ta chỉ cần khiêm tốn và khiêm tốn, không nên cho rằng mình là duy nhất và đặc biệt. Albert Einstein là nhà khoa học thông minh nhất Ai đã sống kể từ Vụ nổ lớn – và tham gia nghiên cứu.

Đó là điều tôi đang cố gắng thực hiện, và sự phản kháng thực sự kỳ lạ trong hoàn cảnh này bởi vì những người phản đối nó có quan điểm rất mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử khoa học, bạn sẽ thấy rằng họ thường sai: con người [who] Ví dụ, họ tin rằng Trái đất là trung tâm của vũ trụ.
Từ bài đăng trên blog của Loeb:
Trong khi đang chạy bộ bình minh như thường lệ trên boong tàu Silver Star, tôi được hỏi: “Bạn đang chạy trốn điều gì đó hay hướng tới điều gì đó?” Câu trả lời của tôi là: “Cả hai. Tôi đang chạy trốn khỏi những đồng nghiệp có quan điểm mạnh mẽ mà không tìm kiếm bằng chứng, và tôi đang chạy tới một trí thông minh cao hơn trong không gian giữa các vì sao.”

READ  Một mảnh vỏ Trái đất 4 tỷ năm tuổi đã được xác định ở Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *