Bắc Kinh ghi nhận đợt lạnh dài nhất lịch sử hiện đạiCNN

Bắc Kinh Đợt lạnh kéo dài nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu vào năm 1951 được ghi nhận khi nhiệt độ lạnh giá và tuyết bắt đầu rơi ở thủ đô Trung Quốc và các nơi khác.

Nhiệt độ được ghi nhận tại Trạm Khí tượng Nanjiao ở Bắc Kinh đã tăng lên trên 0 độ C (32 độ F). Nó được truyền thông nhà nước Bắc Kinh Nhật báo đưa tin vào chiều Chủ nhật lần đầu tiên sau nhiều ngày.

Chủ đề Trung Quốc/AP

Một chú gấu trúc khổng lồ nằm nghỉ trên cây tại vườn thú sau khi tuyết rơi ở Bắc Kinh.

Nhật báo Bắc Kinh viết: “Kể từ khi nhiệt độ lần đầu tiên giảm xuống dưới 0 vào ngày 11/12, nhiệt độ đã duy trì ở dưới mức này trong hơn 300 giờ”.

Một Sóng lạnh mạnh Bão đã quét qua phần lớn Trung Quốc trong tháng này, đẩy công suất sưởi ấm ở một số thành phố phía bắc Trung Quốc đến giới hạn.

Tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc đã trải qua một số sự cố hệ thống.

Hình ảnh Greg Baker/AFP/Getty

Mọi người mang theo một sợi dây khi họ đi xuống phần băng giá của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

Tại thành phố Giao Châu, hệ thống sưởi đã bị ngừng một phần sau sự cố tại nhà máy điện Wanfang hôm thứ Sáu. Theo tờ báo chính thức của thành phố Jiaozuo Daily, vấn đề đã được giải quyết vào thứ Bảy và hệ thống sưởi dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào tối Chủ nhật.

READ  Đại sứ quán Nga cho biết Putin sẽ không đích thân tham dự hội nghị thượng đỉnh G20

Hai thành phố khác trong tỉnh, Puyang và Pingdingshan, đã cắt hệ thống sưởi ở hầu hết các tòa nhà chính phủ và doanh nghiệp nhà nước kể từ thứ Sáu “để ưu tiên nguồn lực sưởi ấm hạn chế của bệnh viện, trường học và các tòa nhà dân cư”, theo tuyên bố từ chính quyền hai thành phố.

Trời lạnh ở thủ đô Bắc Kinh Nó bắt đầu một vài ngày trước Nó gây ra vấn đề với hệ thống tàu điện ngầm của thành phố.

Cơ quan Giao thông Vận tải Bắc Kinh cho biết, hàng trăm hành khách, trong đó có hàng chục người bị gãy xương, đã được đưa đến bệnh viện ở Bắc Kinh hồi đầu tháng này sau khi hai đoàn tàu va chạm trên một tuyến tàu điện ngầm đông đúc trong điều kiện tuyết rơi.

Nhiệt độ cao cũng cản trở nỗ lực cứu hộ sau đó Trận động đất chết người Tháng này ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *