Bác sĩ tưởng cơn đau của người phụ nữ là chứng đau nửa đầu nhưng đó là khối u não

sức khỏe

Một bà mẹ ba con thuộc thế hệ Millennial ở Anh cho biết “trải nghiệm ngoài cơ thể” của cô hóa ra là một khối u não.

Kirsty Connell, 39 tuổi, đã đến gặp bác sĩ sau khi trải qua những cơn đau đầu khủng khiếp và cảm giác déjà vu tái phát – cảm giác mà cô đã từng trải qua trước đây.

“[The doctor] Anh ấy giới thiệu tôi đến một nhà thần kinh học, người nghĩ rằng tôi đang bị chứng đau nửa đầu liên quan đến hormone nhưng đã gửi tôi đi chụp MRI để đề phòng. Connell giải thích với SWNS.

Cô nói thêm: “Khi tôi được đưa đến phòng gia đình, tôi nhận ra có điều gì đó không ổn và ở đó tôi được thông báo rằng họ đã tìm thấy một khối u trong não tôi”.

Connell, một giáo viên đến từ Old Stratford, Northamptonshire, được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cấp độ 2 – một khối u não cấp độ thấp phát triển chậm vào tháng 10 năm 2021.

Kirsty Connell, 39 tuổi, đã đến gặp bác sĩ sau khi trải qua những cơn đau đầu khủng khiếp và cảm giác déjà vu tái phát – cảm giác mà cô đã từng trải qua trước đây. Nghiên cứu về khối u não/SWNS

Trước khi tìm cách điều trị y tế, cô ấy cảm thấy mình ở những nơi khác – chẳng hạn như lái xe, nấu ăn hoặc thức dậy – trong khi trò chuyện với ai đó hoặc đứng xếp hàng thanh toán ở cửa hàng.

Connell cho biết ban đầu cảm giác đó sẽ kéo dài trong vài giây trước khi trở nên thường xuyên và mãnh liệt hơn theo thời gian.

READ  Dịch cúm chó bùng phát và 3 trường hợp tử vong khiến Trung tâm Động vật Wake County phải đóng cửa nơi trú ẩn trong ít nhất 35 ngày

Vào tháng 11 năm 2021, cô ấy đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt sọ khi còn tỉnh táo để cắt bỏ một phần xương.

Connell nhớ lại: “Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ‘Không đời nào tôi có thể tỉnh táo để phẫu thuật’. “Trước đây tôi đã từng tẩy nốt ruồi nên điều đó hoàn toàn khiến tôi thất vọng, nhưng tôi thực sự được chăm sóc chu đáo.”

Connell, một giáo viên đến từ Old Stratford, Northamptonshire, được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cấp độ 2 – một khối u não cấp độ thấp phát triển chậm vào tháng 10 năm 2021.
Connell, một giáo viên đến từ Old Stratford, Northamptonshire, được chẩn đoán mắc bệnh u thần kinh đệm cấp độ 2 – một khối u não cấp độ thấp phát triển chậm vào tháng 10 năm 2021. Nghiên cứu về khối u não/SWNS

Cô nói thêm: “Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi các bác sĩ phẫu thuật có thể loại bỏ mọi dấu vết có thể nhìn thấy được trên khối u của tôi và tôi biết nó có thể đã rất khác.”

Giờ đây, Connell được theo dõi bằng các lần quét ba tháng một lần như một phần của giao thức “theo dõi và chờ đợi”.

Trường của cô đã tổ chức một Đội mũ vào ngày Buổi gây quỹ diễn ra vào thứ Tư – một ngày trước sự kiện chính thức ở Vương quốc Anh – ​​cho tổ chức từ thiện Nghiên cứu Khối u Não.

Những người tham gia được yêu cầu đội chiếc mũ đội đầu yêu thích của họ và quyên góp để giúp tìm ra phương pháp chữa trị khối u não.

Charlie Alsobrook, giám đốc phát triển cộng đồng tại Trung tâm Nghiên cứu Khối u Não, cho biết: “Mặc dù cứ ba người thì có một người biết ai đó bị u não, nhưng đáng tiếc là câu chuyện của Kirsty không phải là duy nhất.

READ  Nói xin chào với các điểm nổi bật của Chồn hôi đốm, "Nhào lộn trong thế giới Chồn hôi"

Alsobrook tiếp tục: “Các khối u não giết chết nhiều phụ nữ dưới 35 tuổi hơn ung thư vú, nhiều đàn ông dưới 70 tuổi hơn ung thư tuyến tiền liệt và nhiều trẻ em hơn bệnh bạch cầu”. “Chúng tôi quyết tâm thay đổi điều này, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó một mình. Chúng tôi thực sự biết ơn Christie, các đồng nghiệp và học sinh của cô tại Trường Redway vì sự hỗ trợ của họ.”

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/03/27/lifestyle/doctor-thought-womans-pain-was-migraines-but-it-was-brain-tumor/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *