Bạn biết gì về đợt bùng phát virus Nipah ở bang Kerala, Ấn Độ?

Bang Kerala của Ấn Độ đang chạy đua để ngăn chặn đợt bùng phát mới của loại virus Nipah chết người đã cướp đi sinh mạng của nhiều người hai Mọi người cho đến nay ít nhất đã bị nhiễm bệnh nămtheo các quan chức chính phủ.

Các trường học ở quận Kozhikode bị ảnh hưởng đóng cửaMột số ngôi làng được tuyên bố là khu vực ngăn chặn 950 liên hệ Trong số này, 213 trường hợp được xác định là “nguy cơ cao”. Hôm thứ Tư, Bộ trưởng Y tế Kerala Veena George xác nhận rằng người thứ năm, một nhân viên y tế 24 tuổi, đã bị nhiễm bệnh. Truyền thông nhà nước: Một đứa trẻ 9 tuổi bị thương vẫn đang được thở máy Anh ấy nói.

TRONG tuyên bố Trên mạng xã hội, Pinarayi Vijayan, Thủ hiến Kerala, yêu cầu người dân đừng hoảng sợ mà hãy “thận trọng đối mặt với tình huống này” và “hợp tác hoàn toàn với các hạn chế” để ngăn chặn dịch bệnh. Kerala đã chứng kiến ​​4 đợt bùng phát Nipah kể từ năm 2018, đợt gần đây nhất là vào năm 2021, khi bang này cũng đang phải chiến đấu với làn sóng ca nhiễm Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính tỷ lệ tử vong do virus Nipah Từ 40 đến 75 phần trăm Nó được liệt kê là một bệnh ưu tiên do tiềm năng dịch tễ học của nó. Truyền thông Ấn Độ đưa tin, biến thể được xác định ở Kerala, được gọi là biến thể Bangladesh, có tỷ lệ tử vong cao nhưng ít lây lan hơn. được nhắc đến.

READ  Israel chỉ trích Bella Hadid vì tham gia cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine

Đây là những gì bạn cần biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *