Báo Anh ca ngợi Việt Nam là thị trường nội dung năng động ở Đông Nam Á

Tạp chí điện ảnh Screen International của Anh, chuyên chuyên về kinh doanh phim quốc tế, gần đây đã đăng một bài báo cho biết Việt Nam đang trên đà trở thành một thị trường nội dung năng động ở Đông Nam Á (ĐNÁ), đặc biệt khi nước này tự hào có ngành sản xuất đang phát triển, điều này đang thúc đẩy doanh thu phòng vé. văn phòng. số và giải thưởng quốc tế.

Một cảnh trong phim Người Vợ Cuối Cùng của Việt Nam.

Vì vậy, ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam đang ăn mừng những thành công gần đây của mình, bao gồm các giải thưởng quốc tế và phá kỷ lục phòng vé trong nước, như bài báo đã viết.

Phim tài liệu tuổi mới lớn Children of the Mist của Ha Li Tim đã làm nên lịch sử hồi đầu năm nay khi trở thành phim tài liệu Việt Nam đầu tiên được đề cử giải Oscar. Pam Thiên An đã giành được giải Camera d’Or đáng thèm muốn tại Liên hoan phim Cannes với Bên trong vỏ kén vàng, đúng 30 năm sau khi đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần An Hùng giành được giải thưởng tương tự với Mùi đu đủ xanh.

Sáu tháng đầu năm chứng kiến ​​mức tăng 23 triệu lượt xem tại phòng vé địa phương, tương đương với mức 48 triệu được ghi nhận vào năm 2019 trước Covid-19. Tổng doanh thu ước tính trong bảy tháng đầu năm tăng 58,2% lên 92,6 triệu USD.

READ  Marine đoàn tụ sau hơn 50 năm tìm kiếm với một người bạn trong Chiến tranh Việt Nam

Chỉ hai thập kỷ trước, chính quyền Việt Nam mới cho phép khu vực tư nhân sản xuất phim. Với dân số khoảng 100 triệu người, số lượng rạp chiếu phim đã tăng khoảng 10% mỗi năm kể từ giữa những năm 2010, nhờ đầu tư từ các công ty Hàn Quốc CJ ENM và Lotte Entertainment cũng như các công ty địa phương. Chain Galaxy Cinema được hỗ trợ một phần bởi công ty mẹ PPP của Golden Screen Cinemas.

Lee Jin Chung, tổng giám đốc của Lotte Entertainment Việt Nam, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Việt Nam hiện đang đi theo con đường giống như Hàn Quốc đã đưa Hàn Quốc trở thành cường quốc”. “Những gì người Hàn Quốc học được đã trở thành tài sản vô giá đối với Việt Nam. Lotte và CJ đã có thể xây dựng chuỗi giá trị trưởng thành bằng cách giới thiệu các phương thức đầu tư, sản xuất và phân phối của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Ông dự đoán: “Việt Nam sẽ trở thành thị trường nội dung mạnh nhất Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới”.

Screen Daily cũng ước tính nước này đã phát triển mối quan hệ bền chặt với Mỹ. Nhiều đạo diễn hàng đầu như Keith, Victor Wu, Timothy Lin Bui, Charlie Nguyen (The Rebel), Hàm Trần (Mica) đều sinh ra hoặc lớn lên ở đây, mang lại nét thẩm mỹ riêng biệt cho điện ảnh địa phương. Hoa Kỳ có cộng đồng người nước ngoài lớn nhất thế giới và do đó là thị trường quốc tế chính của phim Việt Nam.

READ  Phi Công Việt Nam Ở Nước Ngoài Trạm Đo Tốc Độ Internet | Khoa học công nghệ

Bố ơi, con xin lỗi, bộ phim đầu tiên của Việt Nam vượt mốc 1 triệu USD tại phòng vé Mỹ. “Có thể một hoặc hai bộ phim [released in North America] Vài năm một lần nhưng bây giờ chúng tôi xem bốn đến sáu phim mỗi năm,” Thiên A Phạm, người sáng lập nhà phân phối 3388 Films có trụ sở tại California, cho biết.

Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa có một bộ phim đột phá thực sự nào có thể thu hút không chỉ cộng đồng người hải ngoại mà còn cả khán giả quốc tế rộng rãi hơn. Và phim Việt Nam có thể đạt được sự xuất hiện quốc tế nhiều hơn nếu nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ và đại diện bán hàng.

Đất nước này chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc có thêm nhiều giám đốc điều hành địa phương có kinh nghiệm phân phối quốc tế. Tờ báo Anh kết luận rằng CJ và Lotte đại diện cho các tựa game Việt của họ thông qua đội ngũ bán hàng toàn cầu của họ, trong khi BHD và Skyline Media nằm trong số ít các công ty bán hàng có trụ sở tại Việt Nam.

Nguồn: VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *