Cập nhật trực tiếp – Dữ liệu của Trung Quốc vượt quá mong đợi

3 giờ trước

Giám đốc điều hành cho biết Ấn Độ “luôn đi đầu” đối với Bellflight

Samir Rahman, giám đốc điều hành của nhà sản xuất máy bay Bell Flight của Mỹ, nói với CNBC: “Ấn Độ luôn đi đầu đối với chúng tôi.

Ông nói: “Là nền kinh tế phát triển nhanh nhất và hiện có dân số lớn nhất hành tinh, chúng tôi sẽ tiếp tục coi Ấn Độ là một trong những thị trường mà chúng tôi cần có mặt”.

Bell Flight cho biết Trung Quốc vẫn là một thị trường năng động đối với họ và công ty đã giao 150 máy bay cho nước này trong 5 năm qua.

Hiện Bell Flight đang tìm cách mở rộng kinh doanh tại thị trường Ấn Độ.

Kwik ji an

5 giờ trước

Giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng sau số liệu tốt hơn dự kiến ​​của Trung Quốc

5 giờ trước

Cổ phiếu YG giảm 9% sau khi Lisa (Blackpink) từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng

Cổ phiếu của công ty giải trí K-pop YG Entertainment đã giảm gần 9% sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin Lisa (Blackpink) đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ công ty này.

Sự sụt giảm của cổ phiếu này là mức giảm trong một ngày lớn nhất của YG kể từ ngày 28 tháng 9 năm 2022.

Báo cáo từ Hàn Quốc Cửa hàng tin tức Star News Anh cho biết thành viên gốc Thái của nhóm nhạc nữ 4 người đã từ chối hai lời đề nghị từ YG. Quy mô hợp đồng được cho là trị giá 50 tỷ won Hàn Quốc (37,6 triệu USD).

Đọc bản đây đủ tại đây.

– Lim Hui Ji

7 tiếng trước

Doanh số bán lẻ và sản xuất nhà máy trong tháng 8 của Trung Quốc vượt kỳ vọng, nhưng đầu tư tài sản cố định lại gây thất vọng

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Sáu, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng trong tháng 8, với mức tăng trưởng tốt hơn dự kiến.

Doanh số bán lẻ tăng 4,6% trong tháng 8 so với một năm trước, vượt kỳ vọng tăng trưởng 3% trong cuộc thăm dò của Reuters. Mức tăng cũng nhanh hơn tốc độ 2,5% so với cùng kỳ vào tháng Bảy.

READ  Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nói 'Định luật Moore đã chết' khi biện minh cho việc tăng giá thẻ trò chơi

Sản xuất công nghiệp cũng tăng 4,5% trong tháng 8 so với một năm trước, tốt hơn kỳ vọng 3,9% và nhanh hơn mức tăng 3,7% được ghi nhận trong tháng 7.

Tuy nhiên, đầu tư vào tài sản cố định đã tăng 3,2% so với cùng kỳ trong tháng 8 so với cùng kỳ năm trước. Điều này không đạt được kỳ vọng về mức tăng 3,3% và chậm hơn tốc độ 3,4% được báo cáo từ tháng Bảy.

Đọc bản đây đủ tại đây.

– Evelyn Cheng

Thứ Ba, ngày 12 tháng 9 năm 2023 lúc 8:48 tối theo giờ EST

CNBC Pro: Alibaba và hơn thế nữa: CLSA nêu tên 3 trong số ‘vở kịch AI rẻ nhất’ trên toàn thế giới – giúp 2 trong số đó tăng hơn 50%

Các nhà phân tích tại Tập đoàn Đầu tư và Thị trường Vốn CLSA đã chọn ra ba cổ phiếu toàn cầu mà họ kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ “tiềm năng sinh lời” của trí tuệ nhân tạo.

Các nhà phân tích cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi ước tính rằng thị trường AI toàn cầu có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2026, với AI có tính sáng tạo, động lực lớn tiếp theo về năng suất và đổi mới, chiếm 100 tỷ USD”.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Amala Balakrishner

14 giờ trước

Các tên tuổi tài chính lớn đã công bố mức tăng vào thứ Năm trong bối cảnh sự trở lại của các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn

Các gã khổng lồ tài chính Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Morgan Stanley đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng vọt vào thứ Năm, trong thời điểm có thể đánh dấu sự trở lại của các đợt IPO công nghệ lớn.

Cổ phiếu của Goldman Sachs và JPMorgan tăng hơn 2%, trong khi Morgan Stanley tăng 1,7%.

Chipmaker Arm đã ra mắt giao dịch đại chúng vào thứ Năm, đánh dấu đợt niêm yết lớn nhất vào năm 2023. Instacart và Klaviyo cũng dự kiến ​​​​sẽ niêm yết vào tuần tới.

Sự gia tăng IPO đặc biệt quan trọng đối với Goldman, vốn tiếp xúc nhiều hơn với hoạt động ngân hàng đầu tư so với các công ty cùng ngành.

– Hakyung Kim, Heo Son

9 giờ trước

READ  Cổ phiếu đang tăng trở lại, nhưng bạn phải làm điều này; TWTR phát trực tuyến khi Elon Musk phân phối

CNBC Pro: Barclays tiết lộ những lựa chọn hàng đầu và ‘những cái tên bị đánh giá thấp’ trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu

Các nhà phân tích tại Barclays đã chọn ra những người chiến thắng và kẻ thua cuộc “tiềm năng” trong số các công ty công nghệ tiêu dùng, đặt tên cho những cổ phiếu được kỳ vọng là sẽ hoạt động tốt – hoặc kém – khi tính đến các yếu tố như mức độ dễ dàng lựa chọn lặp lại, mật độ hậu cần và giá trị của mặt hàng đó.

“Chúng tôi tin rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố AI là ‘kẻ thắng’ và ‘kẻ thua cuộc’ trong không gian internet tiêu dùng. Thay vào đó, chúng tôi tin rằng điều đúng đắn mà các nhà đầu tư nên làm trong những thời điểm then chốt như ngày nay là tập trung vào các lĩnh vực then chốt trước đây. “Sự thay đổi công nghệ”, các nhà phân tích viết trong một ghi chú ngày 12 tháng 9 có tiêu đề “Khuôn khổ cho sự thành công của AI sáng tạo trong Internet tiêu dùng”.

Bạn nên cẩn thận với những cổ phiếu nào?

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

– Amala Balakrishner

21 giờ trước

Dữ liệu lạm phát bán buôn trong tháng 8 nóng hơn dự kiến

Dữ liệu lạm phát bán buôn trong tháng 8 nóng hơn dự kiến, tăng 0,7% trong tháng. Điều đó đi trước mức tăng 0,4% mà các nhà kinh tế được Dow Jones dự đoán.

Không bao gồm lương thực và năng lượng, con số này tăng 0,2% trong tháng, phù hợp với ước tính.

Doanh số bán lẻ cũng đạt trên mức kỳ vọng, tăng 0,6% trong tháng 8 so với tháng 7. Điều này đi trước mức tăng 0,1% mà các nhà kinh tế đã mong đợi. Không bao gồm ô tô, doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng 8, so với mức tăng dự kiến ​​là 0,4%.

-Samantha Sobin

9 giờ trước

CNBC Pro: Tiền mặt so với cổ phiếu: Ưu điểm cân nhắc xem việc giữ tiền mặt có còn là một ý tưởng hay không

Nhiều nhà đầu tư đã chọn giữ tiền mặt trong một thời gian khi lợi suất tăng trong năm nay.

Lợi suất trái phiếu tăng mạnh kể từ năm 2022 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát. Viện Đầu tư Wells Fargo cho biết trong một ghi chú ngày 28 tháng 8 rằng vào tháng 5, lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 ngày đã tăng trên 5% và duy trì ở mức đó kể từ đó.

READ  Quán cà phê California tính phí 5 đô la cho những khách hàng đeo mặt nạ

Các chuyên gia cân nhắc xem liệu có nên giữ tiền mặt trong thời gian còn lại của năm hay không.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

-Weezin Tan

15 tiếng trước

Cổ phiếu năng lượng tăng nhờ giá dầu tăng

Lĩnh vực năng lượng dẫn đầu mức tăng thị trường vào thứ Năm nhờ giá dầu cao hơn. Khu vực này tăng 1,3%, trở thành một trong những nhóm Standard & Poor’s hoạt động tốt nhất. Cổ phiếu của Hess Corp, ONEOK và Marathon Oil tăng ít nhất 2%.

Dầu thô West Texas Middle (WTI) tăng 1,8% lên 90,12 USD/thùng, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 90 USD kể từ tháng 11 năm 2022. Dầu thô Brent tăng 1,9% lên 93,62 USD, đạt mức cao nhất trong 10 tháng. Giá dầu tăng vọt khi dự đoán nguồn cung sụt giảm tăng lên.

– Yun Lee

18 giơ trươc

S&P 500 dẫn đầu, năng lượng vượt trội

Mức tăng của S&P 500 rất rộng với 409 tên giao dịch trong vùng tích cực vào giữa trưa thứ Năm. Tất cả 11 ngành đều ở mức trung bình trong vùng xanh. Chỉ số rộng hơn gần đây đã tăng khoảng 0,5%.

Lĩnh vực năng lượng là lĩnh vực dẫn đầu trong S&P 500, tăng hơn 1,2% sau khi giá dầu tăng. Trên thực tế, giá WTI đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022 sau khi vượt qua mức 90 USD/thùng. Cổ phiếu của Marathon Oil và EOG Resources đều tăng hơn 2%.

Ngành bất động sản và vật liệu là ngành có diễn biến tốt thứ hai và thứ ba, với mức tăng lần lượt là 1,2% và 1%.

Chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng và cổ phiếu tài chính là những cổ phiếu tụt hậu.

– Sarah Maine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *