Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Tanzania phát triển nông nghiệp: Đại sứ | Kinh doanh

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Tanzania phát triển nông nghiệp: Đại sứ Hin An1Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nuen Nam Teen (Ảnh: TTXVN)

Pretoria (TTXVN) – Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật Sự phát triển nông nghiệp Với Tanzania, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Dian cho biết trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nước chủ nhà gần đây Adolf Fastin Magenta.

Trong buổi làm việc tại thủ đô Dodoma ngày 17/6, Diane cho biết hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và lâm nghiệp.

Ông đã giới thiệu thế mạnh nông nghiệp của Việt Nam với Bộ trưởng Tanzania, lưu ý rằng Việt Nam thu được hơn 41 tỷ USD từ xuất khẩu nông sản vào năm 2020, trong đó Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất và Trung Quốc, Liên minh châu Âu, ASEAN và Nhật Bản.

Ông McKenzie chúc mừng Tanzania được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất của Tanzania, bày tỏ vui mừng trước những phát triển gần đây trong quan hệ của đất nước và nói dài về ý nghĩa của hợp tác song phương và đa phương.

Về phần anh ấy Tanzania Trồng trọt các giống cây trồng, vật nuôi, tăng cường các dịch vụ hỗ trợ sản xuất, tăng cường tưới tiêu, mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản, cung cấp tài chính và quản lý dịch bệnh

Ông kêu gọi các công ty Việt Nam đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông sản tại nước mình, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trồng các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như gạo, cà phê, chè và hạt điều.

READ  Hoa Kỳ có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử lớn nhất, nhưng Việt Nam đứng đầu về tỷ lệ sở hữu

Hai bên chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc ký kết các hiệp định, trước hết là tạo khuôn khổ pháp lý để tránh đánh thuế kép, tạo thuận lợi đầu tư và an ninh, hợp tác song phương.

Đại sứ Diane cũng hoan nghênh Tanzania tham dự Hội nghị Nông nghiệp Việt Nam-Châu Phi do quốc gia Đông Nam Á này chủ trì vào cuối năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *