Hợp đồng tương lai hầu hết đi ngang sau tuần tồi tệ nhất của Dow kể từ tháng 10

Giao dịch viên trên sàn giao dịch chứng khoán New York, ngày 18/6/2021.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu chủ yếu thanh toán vào Chủ nhật để bắt đầu một tuần giao dịch mới sau khi chỉ số Dow công bố tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm 8 điểm, tương đương 0,02%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,08%. Trong khi đó, Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,02%.

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư tiêu hóa những kỳ vọng kinh tế mới từ Cục Dự trữ Liên bang và lo ngại rằng việc tăng lãi suất có thể đến sớm hơn dự kiến.

Cục Dự trữ Liên bang vào Thứ Tư Nó làm tăng kỳ vọng lạm phát và dự đoán tăng lãi suất vào năm 2023. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis Jim Bullard Anh ấy nói Thứ sáu trên CNBC “hộp gian lận” Đương nhiên là ngân hàng trung ương sẽ “diều hâu” hơn một chút và nhìn thấy lãi suất cao hơn ngay sau năm 2022.

Chỉ số Dow giảm 3,5% trong tuần trước, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,9% và 0,2% trong tuần.

Các lĩnh vực liên quan đến sự phục hồi kinh tế dẫn đầu sự sụt giảm trong tuần trước. Các ngành tài chính và vật liệu của S&P 500 mất hơn 6% trong tuần, trong khi năng lượng giảm hơn 5% và lĩnh vực công nghiệp giảm hơn 3%.

READ  Boeing Max 9 bị cấm thực hiện các chuyến bay dài trên mặt nước

“Các nhà đầu tư có thể giải thích thành kiến ​​diều hâu của Fed vào thứ Tư như một tín hiệu cho thấy sự mở rộng kinh tế của Hoa Kỳ thời hậu đại dịch có thể khó khăn hơn một chút trong một môi trường mới nổi chính sách tiền tệ tiềm ẩn ít khả năng hơn,” Chris Hussey của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý. .

Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc cũng bị cắt trong tuần trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc ngắn hạn, chẳng hạn như trái phiếu kỳ hạn hai năm, tăng, phản ánh kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Lợi suất dài hạn, giống như kỳ hạn 10 năm, đã giảm – một dấu hiệu cho thấy sự thiếu lạc quan về tăng trưởng kinh tế.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi sự xuất hiện trước công chúng của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Hai. Pollard và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan dự kiến ​​sẽ phát biểu hầu như tại Ủy ban Diễn đàn các Định chế Tài chính và Tiền tệ chính thức lúc 9:00 AM ET. Chủ tịch Fed New York John Williams dự kiến ​​sẽ đưa ra nhận xét của mình tại sự kiện của Liên minh Ngân hàng cỡ trung ở Mỹ vào chiều thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *