Bản cải tiến Android Auto chia đôi màn hình của Google sắp ra mắt

Sau một thời gian dài trì hoãn, bản cải tiến lớn của Google dành cho Android Auto cuối cùng cũng đã xuất hiện. Phiên bản Android Auto mới này tập trung nhiều vào giao diện chia đôi màn hình mới, giao diện này linh hoạt hơn so với màn hình Android Auto cũ và chắc chắn. Bản cập nhật này lần đầu tiên được hiển thị Tại hội nghị Google I/O Nó đã được hứa hẹn vào mùa hè năm 2022, nhưng bằng cách nào đó, nó đã bị lùi lại đến CES 2023. Các ứng dụng trên ô tô có rất nhiều quy định an toàn cần tuân theo.

Android Auto là một ứng dụng trên điện thoại của bạn gửi giao diện chuyên dụng (không dây hoặc có dây) tới bảng điều khiển của ô tô tương thích. Không giống như Android thông thường, có thể thay đổi kích thước theo bất kỳ kích thước hoặc hình dạng màn hình nào, Android Auto ban đầu được thiết kế theo tỷ lệ màn hình ngang 16: 9. Nó đã được cập nhật trong nhiều năm để trở thành linh hoạt hơn một chút, Nhưng cô ấy luôn muốn sống trong cấu hình màn hình rộng, ngang này. Không phải tất cả các màn hình ô tô đều rộng và đối với những ô tô như Volvo XC90, có màn hình lớn kiểu iPad 4:3 ở bảng điều khiển trung tâm, Android Auto nằm trong một cửa sổ nhỏ ở giữa màn hình. Một số nhà sản xuất đã đặt cho nó một hộp thư hoặc cột. CarPlay của Apple cũng nhận được điều tương tự cập nhật linh hoạt trong iOS 13.

READ  Destiny đã bị cấm vô thời hạn trên Twitch

Không giống như phiên bản cũ, giao diện chia đôi màn hình sẽ có thể thích ứng với mọi màn hình hình chữ nhật. Có ba thành phần: thanh điều hướng, giao diện ứng dụng chính và phần thanh bên nhỏ hơn có thể hiển thị một hoặc hai tiện ích bổ sung. Tất cả chúng đều có thể được cấu hình để phù hợp với hình dạng của màn hình. Thanh điều hướng có thể ở bên phải hoặc bên dưới. Giao diện ứng dụng chính có thể nằm cạnh phần sidebar hoặc xếp chồng lên nhau. Thanh bên có thể là thanh dọc dài hoặc thanh ngang mỏng. Một số cấu hình sẽ hoạt động!

Thanh bên là bổ sung mới thú vị nhất cho Android Auto. Có vẻ như nó hoạt động giống như thanh thông báo của Android nhưng nó rất lớn đối với ô tô. Nó có thể hiển thị các điều khiển cho phương tiện hiện đang phát hoặc đề xuất phương tiện. Nó có thể chuyển sang chế độ chia đôi màn hình, trong đó mục trên cùng sẽ hiển thị thông báo gần đây nhất của bạn, có thể là tin nhắn văn bản đến, tùy chọn chia sẻ thời gian đến của bạn hoặc thời tiết.

Phóng to / Một số nhà sản xuất (trong trường hợp này là Volvo) sẽ đưa giao diện cũ của Android Auto vào một cửa sổ nhỏ như thế này. Có nhiều màn hình hơn để sử dụng và phiên bản mới này sẽ phù hợp hơn.

Volvo

Một số tùy chọn đó là đề xuất thông minh mới của Trợ lý Google, bao gồm “lời nhắc cuộc gọi nhỡ, chia sẻ thời gian truy cập nhanh và truy cập tức thì vào nhạc hoặc podcast. Phím tắt trên màn hình tăng tốc độ trả lời tin nhắn và gọi cho những người liên hệ yêu thích của bạn.”

READ  Amazon Games sẽ xuất bản tựa Tomb Raider mới cho nhiều nền tảng

Google cũng đang thêm một thanh hành động có thể tìm kiếm cho ứng dụng podcast và âm nhạc Android Auto, ứng dụng này sẽ tự động được áp dụng cho mọi ứng dụng phương tiện Android Auto. Các quy định về bảo mật ô tô của Android Auto có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng không thể làm những việc như thiết kế giao diện người dùng — Google có giao diện phương tiện tạo sẵn mà Spotify, YouTube Music và mọi ứng dụng phương tiện khác cần — các nhà phát triển chỉ cung cấp phương tiện phát trực tuyến, màu sắc thương hiệu, và một số nút tùy chọn. Giao diện dựng sẵn này được cập nhật, vì vậy mọi ứng dụng sẽ tự động có giao diện đó.

Mặc dù bản cập nhật ứng dụng hiện đang được tung ra nhưng vẫn chưa rõ liệu những chiếc xe hiện tại có màn hình lớn hơn có cần được cập nhật để hỗ trợ cấu hình xe mới này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *