Bản phác thảo Chiến tranh Việt Nam của cựu chiến binh Minnesota được đưa vào Thư viện Quốc hội

Minneapolis – Chúng tôi đã xem những hình ảnh và video từ tiền tuyến của cuộc chiến. Vào thời điểm đó, tranh vẽ và tác phẩm nghệ thuật được sử dụng để minh họa cho cuộc xung đột. Nó bắt nguồn từ Thế chiến thứ nhất và tiếp tục ở Việt Nam. Đó là khi chàng trai trẻ Minnesotan làm võ sĩ.

Trong Quân đội, Les Ford đã gia nhập một trung đội trong hơn một năm, ghi lại cuộc sống hàng ngày tại căn cứ và trong khi chiến đấu. Anh ấy nói hầu hết các môn võ thuật của anh ấy Nó ở trong Thư viện Quốc hội.

Fordall nói: “Tôi đã biến toàn bộ ngôi nhà thành xưởng vẽ và phòng trưng bày nghệ thuật của mình.

Ford bắt đầu học nghệ thuật từ năm 8 tuổi. Hoa hồng đầu tiên của anh ấy đến vài năm sau đó. Thiên hướng chụp người thật và địa điểm đã theo anh suốt thời gian trong quân đội.

“Họ cần một người phác thảo hệ thống thông tin liên lạc ở Việt Nam,” Fordahl nói.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ mà anh ấy muốn kiếm được Ngôi sao Đồng, anh ấy có quyền lựa chọn trở thành một nghệ sĩ chiến đấu.

Fordall nói: “Bạn đã hoàn thành dự án ở đây. Tôi có thể về nhà. 'Không,' tôi nói, 'Tôi muốn làm những gì tôi muốn làm'”.

Anh ấy gia nhập một đội bốn người.

“Chúng tôi đi từ căn cứ này đến căn cứ khác. Thực tế, chúng tôi đã đi từ Đồng bằng đến DMZ. Chúng tôi sống với Lực lượng Đặc biệt phía tây Cần Thơ trên biên giới Campuchia, ghi lại lịch sử và hoạt động hàng ngày của họ, chủ yếu là vẽ lại các hoạt động hàng ngày của họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm như vậy.” hãy tới các căn cứ hỏa lực như Firebase Boston,” Fordall nói.

READ  Một nửa số công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang tìm cách mở rộng

WCCO


Một số bức tranh mất hàng giờ để tạo ra. Những lần khác, anh ấy sẽ mất vài phút để có được dàn ý để điền vào sau. Đó là công việc nguy hiểm.

“Ở Việt Nam có tiền tuyến. Nếu là đạn cối, bạn hãy vào hầm. Nếu là hỏa lực của địch, bạn phải bắn trả hoặc ẩn nấp rồi bắn lại, hoặc sao cũng được, đó chỉ là phản ứng tạm thời”, Fordall nói.

Có những phần thời gian của anh ấy trong vai diễn này rất nổi bật.

“Thật là một đặc ân khi có đồng đội, bạn bè và những người mà bạn kết bạn. Đàn ông đánh giá cao việc bạn ở đó và nếu họ có bạn gái và những bức ảnh, điều đó không kéo dài trong rừng, vì vậy hãy thu hút bạn bè và lên kế hoạch về nhà vì tôi đã tham gia vào võ thuật,” Fordall nói.

Hầu hết tác phẩm của ông được lưu giữ tại Thư viện Quốc hội và được liệt kê trực tuyến cho tất cả mọi người xem – 85 bức tranh và 5 bản phác thảo đã được đưa về nhà.

Fordall nói: “Nhiều người thậm chí không biết các võ sĩ tồn tại, nhưng họ đã luôn ở đó.

Anh cho biết công việc của anh khác với nhiếp ảnh.

Fordahl nói: “Những bức ảnh bị hao mòn. Tác phẩm nghệ thuật của tôi đến từ tâm hồn”.

Ford tiếp tục vẽ tranh sau chiến tranh, đền đáp bằng cách tổ chức các lớp học. Ông đã dành sự nghiệp sau chiến tranh của mình trong Bưu điện. Cô vẫn làm việc với các cựu chiến binh, tình nguyện viên tại VA hàng tuần và nằm trong nhóm gây quỹ. Tạo đài tưởng niệm cựu chiến binh tại Civic Plaza của Bloomington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *