Cựu Bộ trưởng Maldives ca ngợi mối quan hệ lâu đời với Ấn Độ

Maria Ahmed Didi nói: “Ấn Độ luôn giúp đỡ chúng tôi.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Maldives Maria Ahmed Didi hôm thứ Hai cho rằng những nhận xét xúc phạm Thủ tướng Narendra Modi cho thấy sự “thiển cận” của chính phủ Maldives, đồng thời nói thêm rằng Ấn Độ là một đồng minh đáng tin cậy, cung cấp hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quốc phòng, và chỉ trích mọi nỗ lực. làm suy yếu một mối quan hệ lâu dài.

Cô cũng bày tỏ sự thất vọng trước những nhận xét xúc phạm và nhấn mạnh Ấn Độ là “lời kêu gọi khẩn cấp” của Maldives, luôn đến giải cứu họ những lúc cần thiết.

“Chính quyền hiện tại có tầm nhìn thiển cận… Chúng tôi là một quốc gia nhỏ và thân thiện với mọi người, nhưng không thể phủ nhận rằng chúng tôi có chung đường biên giới với Ấn Độ. Chúng tôi có những lo ngại về an ninh tương tự. Ấn Độ luôn giúp đỡ chúng tôi. ” Maria Ahmad Didi nói: “Ngay cả trong lĩnh vực quốc phòng, họ đã giúp chúng tôi xây dựng năng lực, cung cấp thiết bị cho chúng tôi và cố gắng giúp chúng tôi tự chủ hơn”.

Cô nói rằng Maldives và Ấn Độ có cùng quan điểm trong việc tìm kiếm dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Bà nói: “Chính phủ hiện tại thật thiển cận khi thực sự nghĩ rằng chúng ta thực sự có thể cố gắng không duy trì mối quan hệ cũ mà chúng ta luôn có với Ấn Độ…”.

Một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra vào tuần trước khi Thứ trưởng Maldives cùng với các thành viên Nội các và quan chức chính phủ khác đưa ra những lời lẽ xúc phạm và đáng ghét về chuyến thăm của Thủ tướng Modi tới Lakshadweep.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Maldives cho biết “…Ấn Độ là cuộc gọi 911 của chúng tôi, khi chúng tôi cần, chúng tôi gọi cho bạn và tất cả các bạn đều đến giải cứu chúng tôi. Người bạn như vậy. Khi bạn thấy những nhận xét chê bai về bạn bè như thế này , đó là… “Thật đáng buồn cho tất cả những người có liên quan.”

READ  Chứng khoán Mỹ tăng sau khi một số binh sĩ Nga rời biên giới Ukraine

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ lâu đời với Ấn Độ và bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực của những tuyên bố như vậy đối với tình hữu nghị giữa hai nước.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Maldives cho biết, với tình hữu nghị thân thiết, vị thế láng giềng và sự tham gia của chúng ta vào cộng đồng toàn cầu, chúng ta buộc phải duy trì các cam kết quốc tế của mình.

Bà đề cập đến chính sách lịch sử “Ấn Độ trên hết” và bày tỏ hy vọng tiếp tục thực hiện chính sách này, đồng thời công nhận Ấn Độ là nước láng giềng gần gũi nhất, luôn hỗ trợ khi cần thiết.

“Tôi tin rằng với tư cách là những người bạn thân, những người hàng xóm và là một phần của cộng đồng toàn cầu, chúng tôi sẽ duy trì các cam kết quốc tế của mình và chính phủ Maldives sẽ duy trì chính sách đối ngoại truyền thống là làm bạn với tất cả mọi người. Chúng tôi luôn có chính sách Ấn Độ trên hết”. , và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục làm như vậy,” anh nói. Và họ nhận ra rằng bạn là người hàng xóm thân thiết nhất, rằng bạn sẽ là những người đã luôn đến và sẽ đến trong tương lai khi có nhu cầu, và rằng bạn có tình cảm của người dân Maldives vì ​​chúng tôi cũng luôn đến Ấn Độ để chữa bệnh.”

READ  Nghiên cứu cho biết nền kinh tế Nga đang sụp đổ trong bối cảnh các lệnh trừng phạt ngột ngạt

Bà kêu gọi sự công nhận tình cảm của người dân Maldives, đồng thời nêu bật các trường hợp tìm cách điều trị y tế ở Ấn Độ và nhận vắc xin Covid-19 dưới sự viện trợ của Ấn Độ.

“Khi chúng tôi không có cơ sở vật chất để điều trị một số bệnh ở Maldives. Thậm chí, khi chúng tôi bị Covid tấn công, chúng tôi cũng nhận được vắc xin dưới sự viện trợ của Ấn Độ. Chúng tôi đã có rất nhiều sự hợp tác giữa hai nước. Chúng tôi đã hợp tác.” với nhau Từ xa xưa “Chúng ta thậm chí không thể nghĩ rằng mình có thể thay thế được những người hàng xóm thân thiết nhất của mình”.

Vào ngày 2 tháng 1, Thủ tướng Modi đã đến thăm lãnh thổ liên bang Lakshadweep và chia sẻ một số bức ảnh, trong đó có “trải nghiệm thú vị” khi ông thử lặn biển.

Trong loạt bài viết trên trang web

Trong một bài đăng hiện đã bị xóa, Thứ trưởng Bộ Trao quyền cho Thanh niên Maldives, Shiona, đã đưa ra lời lẽ mỉa mai và thiếu tôn trọng đối với Thủ tướng Modi.

Chính phủ Maldives hôm Chủ nhật đã tránh xa những nhận xét xúc phạm của Bộ trưởng Maryam Shiona, nói rằng ý kiến ​​của bà không phản ánh quan điểm của chính phủ.

Chính phủ nói thêm rằng “hành động thích hợp” sẽ được thực hiện đối với bộ trưởng, người đang hứng chịu cơn bão lửa trên mạng xã hội vì bài đăng của bà.

Chính phủ nói thêm rằng họ tin rằng quyền tự do ngôn luận nên được thực hiện “một cách dân chủ và có trách nhiệm, đồng thời không gieo rắc hận thù và tiêu cực cũng như cản trở mối quan hệ chặt chẽ giữa Maldives và các đối tác quốc tế”.

READ  Ngân sách kỷ lục 940 tỷ đô la của Nhật Bản có thể giúp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus, kỷ luật tài chính bị nghi ngờ

Về sự hiện diện của lực lượng Ấn Độ ở Maldives, Bộ trưởng nói: “Hoàn toàn không phải về sự hiện diện của lực lượng Ấn Độ ở đây hay bất cứ điều gì tương tự. Họ đến đây để giúp đỡ chúng tôi theo yêu cầu của chính phủ chúng tôi. Nhiều chính phủ kế tiếp nhau đã yêu cầu.” rằng họ đến và giúp đỡ chúng tôi.” Các bạn đã giúp chúng tôi giữ an toàn cho công dân của mình và thật đáng buồn khi chúng tôi không nhìn nhận được điều đó.

Bà cho biết Maldives chưa bao giờ có quân đội Ấn Độ theo nghĩa truyền thống ở Maldives.

“Là một phần của hợp tác quốc phòng, Ấn Độ đã cung cấp cho chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật trên cơ sở nhân đạo thuần túy để di chuyển nhân viên của chúng tôi từ quần đảo đến Mali. Thiết bị cung cấp cho Maldives luôn có mặt để hỗ trợ chúng tôi, hỗ trợ chúng tôi viện trợ nhân đạo,” anh ấy nói. “Việc sơ tán người dân của chúng tôi. Các máy bay trực thăng ở đó… nằm dưới sự chỉ huy và kiểm soát của MNDF (Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Maldives). MNDF cho họ biết khi nào nên bay, bay như thế nào và phải làm gì với điều đó.”

(Ngoại trừ tiêu đề, câu chuyện này chưa được nhân viên NDTV chỉnh sửa và được xuất bản từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *