Bằng chứng về sự tồn tại của Quái vật Cumbria? Các nhà khoa học tìm thấy DNA mèo lớn trên cừu hoang ở Lake District

Từ lâu đã có tin đồn rằng những con mèo lớn đi lang thang ở vùng nông thôn nước Anh.

Những bức ảnh mờ, những dấu vết lớn, không thể giải thích được và những lời kể đầy kịch tính của các nhân chứng thường làm tăng thêm sự bí ẩn về sự tồn tại của nó.

Nhưng các nhà khoa học hiện cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng thuyết phục cho thấy con báo đi lang thang trong khu vực hồ, sau khi họ đối chiếu DNA tìm thấy trên một con cừu chết với những con báo lớn không phải là mèo nhà.

Giáo sư Reuben Alabi đã phân tích một mẫu lấy từ xác cừu và phát hiện ra DNA của loài báo, có nghĩa là nó phải đến từ sư tử, báo hoa mai, báo đốm Mỹ hoặc báo tuyết.

Ông nói rằng sự hiện diện của loài hổ rất có thể xảy ra trên đất Anh và phát hiện thú vị này là bằng chứng khoa học đầu tiên cho thấy loài mèo lớn không phải nhà đang sinh sống ở Vương quốc Anh.

Các nhà khoa học cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng chắc chắn rằng một con báo đi lang thang ở Lake District – sau khi họ đối chiếu DNA tìm thấy trên một con cừu chết với những con mèo lớn không phải nhà (hình ảnh chứng khoán)

Nhà sinh vật học, Giáo sư Allaby, người cho biết ông luôn “cởi mở” về sự hiện diện của loài mèo lớn ở Anh, nói với tạp chí Động vật hoang dã BBC rằng kết quả xét nghiệm khiến ông không còn nghi ngờ gì về việc có mèo ám ảnh vùng nông thôn Cumbria.

“Nó khiến tôi trở thành một người cải đạo,” anh nói. “Xét về khả năng xảy ra, tôi nghĩ đây là một cú hích thực sự.”

READ  Có thể có mặt tối của việc tiêm phòng bắt buộc, theo kết quả khảo sát نتائج

Hài cốt của những con cừu được phát hiện bởi cư dân Cumbria Sharon Larkin Snowden tại một địa điểm trên cao không được tiết lộ vào tháng 10.

Nó quấy rầy bất cứ thứ gì đang ăn trên xác chết và con vật chạy về phía bức tường đá trước khi biến mất.

“Tôi nhìn thấy thứ gì đó màu đen đang chạy và lúc đầu tôi nghĩ đó là một con chó chăn cừu”, cô nói. “Sau đó tôi kiểm tra lại và nhận ra đó là một con mèo đen. Nó chạy về phía bức tường đá, dừng lại rồi nhảy lên tường. Nó to bằng con chó chăn cừu Đức.

Larkin Snowden đã lấy một mẫu xét nghiệm của cơ thể và gửi cho Rick Minter, người dẫn chương trình Big Cat Conversations, người này sau đó đã chuyển nó cho Giáo sư Allaby.

Ông đã phân tích mẫu trong phòng thí nghiệm của mình tại Đại học Warwick và phát hiện ra DNA của cả cáo và hổ. Ông cho biết kết quả cho thấy con cừu đã bị một con cáo và một con mèo lớn như hổ ăn thịt.

Một hình ảnh nhiễu hạt, được đăng bởi một nhóm Facebook có tên Big Cats ở Cumbria, trùng khớp với những hình ảnh được cho là đã nhìn thấy khác ở vùng nông thôn xung quanh Bowness-on-Windermere ở Quận South Lake.

Giáo sư Alabi cho biết ông tương đối tin tưởng rằng mẫu vật chỉ chứa một lượng nhỏ DNA của loài mèo lớn này không phải là hàng giả. Ông nói thêm: “Nếu đây là hàng giả, tôi hy vọng sẽ có rất nhiều DNA để chúng tôi phát hiện. .” Hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy nó.

READ  Khi dịch bệnh chậm lại ở Hoa Kỳ, cuộc chiến chống lại hội chứng hậu Covid vẫn tiếp tục

“Sẽ rất khó để cấy ghép một số lượng nhỏ phân tử với bất kỳ sự khéo léo nào – Tôi không nghĩ mình có thể làm được điều đó chứ đừng nói đến một người bình thường.”

Tuy nhiên, giáo sư Alabi cho biết không có đủ DNA để xác định giới tính chính xác của con mèo lớn.

Ông cũng cho biết cần có nhiều mẫu hơn trước khi có thể công bố nghiên cứu về những phát hiện của mình hoặc đưa ra kết luận chắc chắn rằng có một con mèo lớn đang đi lang thang quanh Cumbria.

Nhưng Tiến sĩ Egil Drøge, một nhà nghiên cứu về động vật săn mồi tại Đại học Oxford, cho biết ông tỏ ra nghi ngờ.

Ông nói với BBC: “Không có bất kỳ bức ảnh đẹp nào về những con mèo lớn trong khu vực và không có báo cáo nào về việc cừu bị giết thịt.” Tôi muốn thấy bằng chứng thuyết phục và nhân rộng hơn.

“Nếu một con mèo lớn đi lang thang khắp nước Anh, bạn sẽ thấy những đàn cừu bị giết. Việc nuôi một con mèo lớn trong một không gian hạn chế, chẳng hạn như một cánh đồng, với những con cừu, sẽ rất nhanh chóng dẫn đến cái chết của nhiều con cừu đó. Điều này sẽ không được chú ý.”

Hài cốt cừu được phát hiện bởi cư dân Cumbria, Sharon Larkin Snowden, tại một địa điểm cao không được tiết lộ vào tháng 10 (ảnh chứng khoán)

Tuyên bố về loài mèo lớn ở Anh không phải là một hiện tượng mới. Cái gọi là Quái vật Bodmin đã được đồn đại là ám ảnh các đồng hoang ở Cornwall từ những năm 1970 và xét nghiệm ADN trên lông động vật được tìm thấy trong dây thép gai ở Gloucestershire vào năm 2022 cho thấy sự hiện diện của một con mèo lớn.

READ  Không có trọng tải nặng SpaceX Falcon nào an toàn khi sứ mệnh Psyche của NASA thông báo về sự chậm trễ

Đã có nhiều trường hợp có thể nhìn thấy ở Cumbria kể từ đầu thế kỷ 20.

Vào năm 2015, Nitch Bowden, nhân viên khách sạn 26 tuổi đã nói chuyện với tờ báo địa phương về nỗi sợ bị một con mèo lớn tông trúng khi đi dạo ở Tarn Hawes Wood, giữa Coniston và Hawkshead.

Anh ta tuyên bố đã thức dậy nửa giờ sau đó và không còn nhớ gì về vụ tấn công, nhưng có vết bầm tím, một vết chém sâu 5 inch trên vai trái và dường như có bốn vết móng vuốt trên cẳng tay.

Bowden nói với Westmorland Gazette: “Tôi biết toàn bộ điều này hơi xa vời, nhưng nó có vẻ rất mơ hồ và không nằm ngoài khả năng có thể xảy ra”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *