Bão gây ra lũ quét ở London, làm ngập các con đường và một số ga xe lửa

Cảnh sát Thành phố London cho biết lũ lụt đã gây ra “sự gián đoạn nghiêm trọng” trên Đường Vành đai Bắc, một trong những con đường chính xung quanh trung tâm London.

Nhiều ga tàu điện ngầm ở London đã bị ngập lụt nghiêm trọng, làm gián đoạn các dịch vụ.

Người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải London (TfL) cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho CNN rằng “lũ lụt nghiêm trọng” đã ảnh hưởng đến các dịch vụ trên toàn mạng lưới giao thông.

Một số ga trên mạng lưới đường sắt được gọi là ống đã bị đóng cửa, theo Trang web TfL.

Người phát ngôn của TfL cho biết: “Với việc nhiều tuyến xe buýt trên tuyến chuyển hướng và một số dịch vụ tàu điện ngầm và đường sắt bị ảnh hưởng và các nhà ga đóng cửa, chúng tôi đặc biệt khuyên khách hàng nên kiểm tra thông tin mới nhất trước khi đi du lịch để đảm bảo họ có một hành trình an toàn và suôn sẻ.

Hai bệnh viện ở khu vực London, Bệnh viện Đại học Newham và Bệnh viện Đại học Webbs Cross, đã bị ảnh hưởng bởi mưa.

Người phát ngôn của Barts Health NHS Trust nói với CNN trong một tuyên bố rằng cả hai bệnh viện đều đang gặp phải các vấn đề hoạt động do mưa lớn.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để giải quyết các vấn đề và duy trì dịch vụ chăm sóc bệnh nhân – và trong khi các dịch vụ vẫn có sẵn cho những người trong trường hợp khẩn cấp – bệnh nhân được yêu cầu đến các bệnh viện thay thế nếu họ có thể, để giúp chúng tôi đưa ra các giải pháp nhanh nhất có thể . “

Một người đi bộ đi qua khu vực ngập lụt của Công viên St James ở trung tâm London vào Chủ nhật.

Tại khu vực Công viên Worcester, các video lan truyền trên mạng xã hội về cảnh những chiếc ô tô bị mắc kẹt trong nước lũ và những chiếc thuyền cứu hộ đang hoạt động trong khu vực.

Đội cứu hỏa London cho biết trong một tweet trên Twitter Nó đã nhận được hàng trăm cuộc gọi báo lũ lụt khắp London.

“Hiện chúng tôi đã nhận được hơn 600 cuộc gọi về các sự cố lũ lụt, bao gồm ngập lụt đường và tài sản, báo cáo sập mái nhà và các phương tiện bị kẹt trong nước. Các đội cứu hộ đã sử dụng thiết bị cứu hộ chuyên dụng để giải cứu 5 người từ một phương tiện bị kẹt trong nước lũ tại # WorcesterPark, ”lữ đoàn nói.

READ  Bác sĩ phẫu thuật bị kết tội ở Áo sau khi cắt cụt chân bệnh nhân

Nhà khí tượng học Jane Norman của CNN cho biết, các cơn bão bùng phát ở London và miền nam nước Anh hôm Chủ nhật kéo theo sức nóng kỷ lục vào thứ Sáu.

“Không khí ấm áp này đã đổ vào một vùng áp suất thấp gần miền bắc nước Pháp. Điều này tạo ra các cơn bão di chuyển chậm, gây ra lũ lụt và khiến Văn phòng Met của Vương quốc Anh đưa ra cảnh báo bão màu hổ phách với dự báo mưa từ 75 đến 100 mm (3 đến 4 in).” . “Nửa tá Cảnh báo lũ lụt vẫn có hiệu lực Dòng chảy cũng khiến các con sông dâng cao. Trận mưa lớn nhất sẽ rời khỏi vào sáng thứ Hai. “

Norman cho biết các báo cáo không chính thức ước tính rằng một số địa điểm xung quanh London đã hứng chịu lượng mưa 60-92 mm (2,3 đến 3,6 inch) trong một giờ vào Chủ nhật.

Ông nói: “Dấu hiệu cho thấy kiểu lũ lụt này là các cơn bão hình thành và di chuyển thường xuyên qua các khu vực giống nhau, mưa nhanh hơn mức chúng có thể làm khô cạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *