Vương quốc Anh công bố kế hoạch dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với việc tiêm chủng đầy đủ

  • Vương quốc Anh cho biết hoạt động vắc xin kép có thể mở khóa du lịch
  • Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ sung quần đảo Balearic của Malta và Tây Ban Nha vào danh sách xanh
  • Sự tức giận tăng lên do hạn chế đi lại
  • Merkel: Châu Âu phải cách ly người Anh

LONDON (Reuters) – Anh sẽ công bố kế hoạch vào tháng tới để cho phép những người đã được tiêm chủng đầy đủ đi du lịch không hạn chế ở tất cả các quốc gia ngoại trừ những quốc gia có nguy cơ cao nhất về COVID-19, nhằm thúc đẩy ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch.

Động thái này được các hãng hàng không hoan nghênh, bổ sung vào cuối ngày thứ Năm rằng Anh sẽ thêm Malta, quần đảo Balearic của Tây Ban Nha và đảo Madeira của Bồ Đào Nha vào “danh sách xanh” các trang web du lịch an toàn từ ngày 30 tháng 6.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Grant Shapps cho biết: “Nhờ chương trình tiêm chủng thành công của chúng tôi, chúng tôi dự định rằng những người dân Vương quốc Anh đã được tiêm chủng đầy đủ sau đó vào mùa hè sẽ không phải cách ly khi đi du lịch từ các nước thuộc Danh sách Hổ phách.”

“Chúng tôi sẽ xác định thêm chi tiết vào tháng tới”, ông viết trên Twitter.

Bộ Giao thông Vận tải từ chối cho biết liệu việc nới lỏng các hạn chế đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ diễn ra trong vòng vài tuần hay vài tháng.

READ  Cảnh sát ở Saint Petersburg đã bắt giữ ít nhất 350 người biểu tình chống chiến tranh, theo một trang web giám sát địa phương

Hãng Hàng không Anh (ICAG.L) và Jet2.com (JET2.L) Chào mừng tin tức.

Sean Doyle, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bibliotheca Alexandrina, cho biết: “Chúng tôi không thể bỏ lỡ một mùa hè nữa”.

“Có nhiều công việc đang bị đe dọa, người Anh đã bị tách khỏi các thành viên gia đình của chúng tôi và chúng tôi không thể để sự thành công của chương trình vắc-xin của chúng tôi lãng phí.”

easyJet (EZJ.L) Ông cho biết việc mở cửa trở lại không đảm bảo việc nới lỏng các hạn chế an toàn và bền vững mà chính phủ Anh đã hứa.

Johan Lundgren, Giám đốc điều hành của easyJet cho biết: “Khoa học cho thấy việc đi du lịch đến nhiều nước châu Âu sẽ có rất ít tác động đến việc nhập viện, đó là trường hợp hiện nay do các trường hợp COVID ở châu Âu đã giảm xuống”.

Chính phủ đã phải chịu áp lực ngày càng tăng trong việc nới lỏng các hạn chế khi kỳ nghỉ lễ đến gần vào tháng Bảy và tháng Tám.

Các phi công, tiếp viên, đại lý du lịch và các nhân viên khác trong ngành du lịch đã tổ chức các cuộc biểu tình vào thứ Tư, kêu gọi chính phủ mở thêm đường bay, trong khi British Airways, easyJet và TUI ủng hộ. Đọc thêm

Anh có một trong những chương trình tiêm chủng nhanh nhất trên thế giới, nhưng cho đến nay chính phủ đã cấm du lịch đến hầu hết các quốc gia thông qua các quy tắc kiểm dịch và thử nghiệm, khiến ngành công nghiệp cảnh báo về nhiều thất bại kinh doanh và mất việc làm.

READ  Đức đang kêu gọi các công ty "giảm rủi ro" khỏi Trung Quốc và nhấn mạnh rằng họ không tìm cách tách rời

danh sách đỏ

Bộ trưởng Du lịch Tây Ban Nha Reyes Maroto viết trên Twitter: “Chúng tôi ăn mừng rằng công việc của chính phủ đã được đền đáp và Anh đã đánh giá sức khỏe tuyệt vời của quần đảo Balearic để công nhận nó như một điểm đến an toàn cho công dân của mình”.

Shapps cho biết Eritrea, Haiti, Cộng hòa Dominica, Mông Cổ, Tunisia và Uganda sẽ được thêm vào danh sách đỏ của Anh về những hạn chế đi lại nghiêm trọng nhất.

Israel sẽ được thêm vào Danh sách theo dõi xanh – nghĩa là nước này có thể bị hạ cấp xuống quốc gia được liệt kê trong danh sách hổ phách, có nghĩa là khách du lịch phải cách ly khi trở về.

Bất kỳ việc mở cửa trở lại du lịch nào từ Vương quốc Anh đều phải đối mặt với một thách thức mới vì các điểm đến châu Âu có thể bắt đầu hạn chế nhập cảnh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Tư cho biết, bà muốn các nước châu Âu yêu cầu những người nhập cảnh từ Anh vào diện kiểm dịch, như ở Đức, với lý do tỷ lệ phổ biến cao của biến thể đồng bằng dễ lây lan nhất ở Anh. Đọc thêm

(Báo cáo của Jay Faulconbridge và Sarah Young). Chỉnh sửa bởi Kate Holton

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *