Việt Nam tham gia diễn tập an ninh mạng ASEAN-Nhật Bản | Khoa học và Công nghệ

Việt Nam tham gia HINAN 1 trong khóa đào tạo an ninh mạng ASEAN-Nhật Bản2021 Tổ chức Đào tạo An ninh Internet ASEAN-Nhật Bản tại Việt Nam An ninh mạng Trụ sở của các Đội / Trung tâm Điều phối Ứng cứu Khẩn cấp. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Nhóm / Trung tâm điều phối ứng cứu khẩn cấp về an ninh mạng Việt Nam (VNCERT / CC) Tham gia Cuộc tập trận ASEAN-Nhật Bản năm 2021 vào ngày 24 tháng 6 với mục đích tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản và 10 nước ASEAN.

Giữa đợt dịch COVID-19, khóa đào tạo này đã diễn ra trực tuyến và trực tiếp. Được liên kết với 200 địa điểm trên cả nước để các Cục CNTT của các bộ, ngành, tỉnh, thành phố tham gia sự kiện.

Khóa đào tạo năm nay tập trung vào việc phối hợp trong việc xử lý
Tấn công mạng Nhắm mục tiêu vào các cơ quan chính phủ trong việc ngăn chặn các lỗ hổng mạng riêng ảo và các cuộc tấn công ransomware vào các tổ chức y tế.

Ông Hong Min Tien, Phó Giám đốc Ủy ban An toàn Thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết trong hai năm qua, dịch COVID-19 đã có những tác động đối với an ninh mạng.

Các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Các hệ thống y tế đang chống chọi với đại dịch cũng dễ bị tấn công bởi những kiểu tấn công này.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết của các quốc gia và tổ chức tăng cường các biện pháp an ninh và phối hợp ứng phó với các sự kiện mới nổi, đặc biệt là hỗ trợ và bảo vệ các hệ thống y tế.

READ  Từ Việt Nam đến Metro và xa hơn nữa, Hatch được phục vụ một cách xuất sắc - The Nevada Independent

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *