Bão nhiệt đới Elsa di chuyển khỏi đông nam Cuba và Jamaica – CBS Miami

Miami (CBS Miami) – Bão nhiệt đới Elsa đang di chuyển về phía đông nam của Cuba và Jamaica. Nó dự kiến ​​sẽ đi qua miền trung Cuba vào thứ Hai.

As of 8 p.m. Sunday, Elsa was 65 miles west of Cabo Cruz, Cuba and 100 miles south of Camague, Cuba.

Đọc thêm: Sập Surfside Condo: Thị trưởng Miami-Dade xác nhận việc phá dỡ sẽ xảy ra từ 10 giờ tối đến 3 giờ sáng

Nó có gió tối đa 60 dặm / giờ với gió giật mạnh hơn khi di chuyển về phía tây bắc gần 15 dặm / giờ.

Sự chuyển động chung này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến thứ Hai, sau đó là chuyển hướng về phía bắc và tây bắc vào thứ Ba.

Trên đường dự báo, Elsa sẽ tiếp cận miền trung nam Cuba vào đêm Chủ Nhật và đầu Thứ Hai. Elsa dự kiến ​​sẽ di chuyển qua miền trung và miền tây Cuba và đi về phía eo biển Florida vào thứ Hai, và đi qua gần Florida Keys vào đầu ngày thứ Ba.

Elsa sau đó dự kiến ​​sẽ di chuyển gần hoặc qua các phần của bờ biển phía tây của Florida vào thứ Ba và thứ Tư.

Dự kiến ​​sẽ có một số sự củng cố trước khi Elsa di chuyển qua Cuba, tiếp theo là một số điểm yếu khi trung tâm di chuyển trên mặt đất. Có thể tăng cường một chút sau khi Elsa di chuyển qua phía đông nam Vịnh Mexico.

Tropical storm winds extend outward for up to 90 miles from the center.

Tóm tắt giờ và các cảnh báo hiện hành:

a xem bão Có hiệu lực cho:

 • Các tỉnh Camague, Granma và Las Tunas của Cuba.

a Cảnh báo bão nhiệt đới Có hiệu lực cho:

 • Các tỉnh của Cuba Camaguey, Granma, Guantanamo, Holguín, Las Tunas, Santiago de Cuba, Ciego de Avila, Sancti Spiritos, Villa Clara, Cienfuegos, Matanzas, Mayabeque Havana
 • Florida Keys từ Craig Key về phía tây đến Dry Tortugas
READ  Hàng nghìn người phản đối việc đóng cửa ở Sydney, nhiều người bị bắt

a Xem bão Có hiệu lực cho:

 • Bờ biển phía Tây của Florida từ Bãi biển Bonita đến sông Suwanee

a Xem bão nhiệt đới Có hiệu lực cho:

 • Cayman Brac và Little Cayman
 • Tỉnh Artemisa của Cuba
 • Florida Keys từ East Craig Key đến Ocean Reef
 • Vịnh Florida
 • Bờ biển phía tây của Florida từ chim hồng hạc về phía bắc đến sông Ancelot

Cảnh báo bão nhiệt đới có nghĩa là một cơn bão nhiệt đới dự kiến ​​sẽ xảy ra ở đâu đó trong vùng cảnh báo.

Đọc thêm: Thành phố North Miami Beach ra lệnh đóng cửa ngay lập tức và di dời 156 căn hộ

Theo dõi bão có nghĩa là các điều kiện bão có thể xảy ra trong khu vực theo dõi. Đồng hồ thường được phát hành 48 giờ trước khi xuất hiện dự kiến ​​đầu tiên của gió bão nhiệt đới, các điều kiện gây khó khăn hoặc nguy hiểm cho việc chuẩn bị ngoài trời.

Theo dõi Bão có nghĩa là có khả năng xảy ra lũ lụt đe dọa tính mạng, từ các vùng nước dâng cao di chuyển vào đất liền từ bờ biển, tại các vị trí được chỉ định trong vòng 48 giờ tới.

Giám sát Bão nhiệt đới có nghĩa là các điều kiện Bão nhiệt đới có thể xảy ra trong khu vực giám sát.

Các mối quan tâm ở những nơi khác trên bán đảo Florida nên theo dõi sự tiến bộ của Elsa. Các giờ bổ sung và cảnh báo có thể sẽ được yêu cầu vào đêm Chủ Nhật hoặc đầu Thứ Hai.

Gió: Các cơn bão nhiệt đới được dự báo sẽ xuất hiện tại các khu vực của Jamaica vào Chủ nhật. Dự kiến ​​sẽ có bão nhiệt đới, và một cơn bão có khả năng xảy ra ở các khu vực phía đông và miền trung Cuba vào cuối ngày Chủ nhật và đêm Chủ nhật. Một cơn bão nhiệt đới dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong vùng cảnh báo Florida Keys vào cuối ngày thứ Hai. Một cơn bão nhiệt đới có thể xảy ra ở các khu vực quan sát của Quần đảo Cayman vào đêm Chủ Nhật, và ở các Keys phía trên của Florida và bờ biển phía tây nam của Florida vào đêm Thứ Hai.

READ  Geraldo Rivera của Fox News nói chuyện chống vắc-xin "điên rồ" tại Cable News

bão: Triều cường sẽ làm mực nước dâng cao hơn mực nước triều bình thường nhiều như lượng nước sau tại các khu vực dòng chảy trên đất liền trong Khu vực Cảnh báo và Theo dõi Bão …

 • Bờ biển phía Nam của Cuba – 3 đến 5 feet

Sự kết hợp của triều cường và thủy triều sẽ làm ngập các khu vực khô hạn gần bờ biển do nước dâng cao di chuyển vào đất liền từ đường bờ biển. Nước có thể đạt đến độ cao sau so với mặt đất ở đâu đó trong các khu vực được chỉ định nếu đỉnh phun trào xảy ra vào thời điểm thủy triều lên:

 • Bãi biển Bonita đến sông Suwannee bao gồm cả Vịnh Tampa – 2 đến 4 feet
 • Flamingo đến Bãi biển Bonita – 1 đến 3 bộ
 • Rạn san hô biển để làm khô Tortugas bao gồm vịnh Florida – 1 đến 2 feet

Lũ liên quan đến một vụ phun trào phụ thuộc vào thời gian tương đối của vụ phun trào và chu kỳ thủy triều, và có thể thay đổi rất nhiều trong khoảng cách ngắn.

Lượng mưa: Trên khắp các khu vực phía nam Haiti và Jamaica, tổng lượng mưa dự kiến ​​sẽ từ 4 đến 8 inch với tổng lượng mưa cô lập là 15 inch tính đến Chủ nhật. Trận mưa này có thể gây ra lũ quét và lở bùn lẻ tẻ, một số có thể gây ra lũ quét đáng kể.

Trên khắp các vùng của Cuba từ Chủ Nhật đến Thứ Hai, dự kiến ​​sẽ có lượng mưa từ 5 đến 10 inch với lượng mưa tối đa bị cô lập là 15 inch. Điều này sẽ gây ra lũ lụt lớn và lở đất.

READ  Hàng chục người chết, có lẽ hơn 1.000 người mất tích sau lũ lụt ở Đức

Trên khắp quần đảo Cayman từ Chủ Nhật đến Thứ Hai, dự kiến ​​sẽ có mưa từ 3 đến 5 inch. Đợt mưa này có thể dẫn đến lũ quét lẻ tẻ.

Mưa từ Elsa sẽ ảnh hưởng đến các phần của Florida Keys và Bán đảo Florida từ Thứ Hai đến Thứ Tư. Có thể sử dụng khối lượng từ 2 đến 4 inch với khối lượng cục bộ tối đa là 6 inch, điều này có thể dẫn đến lũ quét cô lập, lũ lụt đô thị và lũ lụt sông nhỏ.

Lốc xoáy: Một vài cơn bão có thể xảy ra trên khắp miền nam Florida vào chiều Thứ Hai và từ Thứ Hai đến đêm Thứ Ba.

Thêm tin tức: Các phím ở Florida chịu cảnh báo bão nhiệt đới nhưng cuộc sống còn rất dài để tiếp tục như chúng ta vào ngày 4 tháng 7

lướt sóng: Những đám mây từ Elsa sẽ lan về phía tây dọc theo bờ biển Jamaica và bờ biển phía nam Cuba trong một hoặc hai ngày tới. Bão sẽ tăng lên gần Florida Keys và nam Florida vào đầu tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *