Bất chấp COVID-19, quân y “yêu râu xanh” Việt Nam thực hiện nhiệm vụ

Sau nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan vào tháng 11 năm 2019, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã phải gia hạn gần 18 tháng do kế hoạch của dịch bệnh Govt-19 và những khó khăn trong một năm. Nó.

Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm cao độ, các quân y “yêu râu xanh” đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

COVID-19 hinh anh 1 mặc dù là tiếng Việt

Nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 được đào tạo trực tuyến về phòng, chống COVID-19. (Nguồn: Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Thiếu tá Kao Tui Tung, y tá trưởng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2, nói với các nhân viên khác của bệnh viện sau khi trở về Việt Nam vào ngày 24/4.

Sau nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan vào tháng 11 năm 2019, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã phải gia hạn gần 18 tháng do kế hoạch của dịch bệnh Govt-19 và những khó khăn trong một năm. Nó.

Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm cao độ, các quân y “yêu râu xanh” đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

“Nhiều người trong chúng tôi rất hụt hẫng khi nghe tin bệnh viện và cán bộ nhân viên của bệnh viện sẽ ở lại lâu dài”, bác sĩ Nguyễn Viết Pường, Trưởng Khoa Nội và Truyền nhiễm, Trưởng khoa Cấp cứu cho biết. Bệnh viện 2, tại đội điều trị Govt-19 tại Việt Nam Tin tức Thông báo cho công ty. “Tôi không biết bao giờ mới được trở về với gia đình, quê hương. Nhưng, là những người lính, chúng tôi đã xích lại gần nhau và xác định rõ nhiệm vụ mới của mình. Chúng tôi hiểu rằng các phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thường mở rộng các chuyến tham quan của họ trong những trường hợp bình thường, vì vậy việc làm như vậy là không bình thường khi có dịch bệnh. ”

Vượt qua khó khăn với COVID-19

COVID-19 tấn công Nam Sudan lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2020 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã phải đối mặt với tình trạng thiếu thiết bị và vật tư y tế ngay từ đầu.

READ  Cập nhật 1-Việt Nam mất mục tiêu xuất khẩu lao động, đối mặt với tình trạng thiếu lao động

Hàng hóa từ Việt Nam bắt đầu cạn kiệt, trong khi biên giới Nam Sudan đóng cửa và các chuyến bay quốc tế và nội địa bị đình chỉ khiến việc tái thiết địa phương là không thể.

Nam Sudan đã bị thiệt hại nặng nề bởi cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ, với những người dân phải đối mặt với điều kiện sống khó khăn và sức khỏe kém. COVID-19 Đất nước đã yếu trước khi sóng thần ập đến.

“Chúng tôi đã phải dự trữ mọi khẩu trang và thuốc men để đảm bảo ngăn ngừa nhiễm trùng và điều trị cho bệnh nhân, và chúng tôi biết rằng số lượng bệnh nhân sẽ tăng mạnh khi tình trạng nhiễm trùng lan rộng”, Trung tá kiêm Giám đốc Cấp 2, Tiến sĩ Wo Van Heen cho biết tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 thứ hai của Việt Nam được đặt tại Pentium, được biết đến là nơi bảo vệ công chúng và những khó khăn của họ. Đây, LHQ. Cán bộ thường xuyên được luân chuyển giữa các đơn vị nên họ có thể mang mầm bệnh và lây nhiễm cho người khác. Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế không đủ để tầm soát bệnh càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, chưa kể vệ sinh môi trường nhìn chung còn kém.

Trước những khó khăn đó, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 đã thành lập một trại biệt lập với các trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng thực hiện các thủ thuật cấp cứu và tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19.

“Bất chấp những bất cập và khó khăn, đường dây nóng của bệnh viện vẫn mở 24/7 để có thể thông báo mọi trường hợp bệnh”, bác sĩ Hein nói.

Bệnh viện thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn, huấn luyện các tình huống khẩn cấp, xây dựng quy trình an toàn cho cán bộ, viên chức của Bệnh viện, xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đơn vị và cán bộ, nhân viên trong trường hợp khẩn cấp.

READ  Kazakhstan và Việt Nam ký tuyên bố chung, thể hiện cam kết cải thiện quan hệ hữu nghị

Khi bác sĩ Mông Cổ chẩn đoán bệnh Lao bùng phát, bác sĩ Nguyễn Viết Phong, LHQ Theo phác đồ, người cán bộ nói rằng anh ta đáng lẽ phải được chuyển đến bệnh viện tuyến cao hoặc cho về nhà. Nhưng tùy tình hình, anh phải ở trong nước và điều trị tại bệnh viện. Tình trạng của anh ấy đã cải thiện đáng kể với các điều trị cần thiết.

Điều này khiến không chỉ bệnh nhân vui mừng mà toàn bộ tiểu đoàn Mông Cổ đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các thầy thuốc Việt Nam.
“Anh ấy là một bệnh nhân đã ở lại lĩnh vực này trong một thời gian dài,” bác sĩ Boong nói. “Vì thiếu thiết bị, tất cả chúng tôi đã làm việc cùng nhau để mang lại cho anh ấy sự điều trị tốt nhất có thể.”

Theo bác sĩ Hyun, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 do LHQ tài trợ. Nó đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho các dịch vụ y tế mà nó cung cấp từ các bộ phận hành chính của sứ mệnh, Juba và Pendu.

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao

Giờ đây đã về Việt Nam an toàn, các nhân viên bệnh viện sẽ không bao giờ quên những ngày làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như vậy.

COVID-19 hinh anh 2 mặc dù là tiếng Việt

Bác sĩ Van Quinn ở Sudan dạy các nhân viên y tế tại Bệnh viện Pendiu ở Nam Sudan cách sử dụng thiết bị gây mê. (Nguồn: Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam)

Sự bùng phát của đại dịch toàn cầu sẽ sớm trở thành thách thức lớn đối với mọi hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trên thế giới và đặc biệt là ở Nam Sudan.

Có những thời điểm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn căng thẳng, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhân viên bệnh viện cảm thấy hoang mang, lo lắng khi người nhà hoặc người thân trở về nhà. Tất cả đều có tác động đáng kể đến tinh thần của nhân viên.

READ  Giám đốc điều hành cho biết nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast ra mắt phân phối tại Mỹ vào cuối năm 2022

Tuy nhiên, giữa những khó khăn, thử thách, những người lính quân y “yêu râu xanh” phải chung sức ứng phó với hoàn cảnh, thực hiện sứ mệnh quốc tế kinh điển là giữ gìn hòa bình – một sứ mệnh mới nhưng cao cả đối với Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Tại Pentium, chúng tôi luôn ghi nhớ truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, dù còn nhiều khó khăn như dịch bệnh, xa nhà dài ngày, thiếu thốn vật tư”, Trung úy Tiến sĩ Từ Quang cho biết. và trưởng tổ bay cứu nạn tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.

Sau 18 tháng xa gia đình và quê hương, những người lính gìn giữ hòa bình của Mama Ho rất tự hào vì đã trở thành một phần của quân đội và sứ mệnh cao cả của Việt Nam. Đặc biệt, việc đóng góp vào công tác quốc tế đa phương thể hiện sự hy sinh, cống hiến của các nữ quân nhân Việt Nam.

“Được là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời bình, được tham gia làm nghĩa vụ quốc tế và giúp đỡ đùm bọc bố từ xa”, điều dưỡng trưởng Dũng nói. “Đó là cơ hội để tôi góp phần nâng cao uy tín, vị thế của đất nước và nâng tầm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”. /.

TTXVN

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều đóng góp đáng kể, được Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *