Bất động sản nghỉ dưỡng Việt thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đang đổ xô vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn Việt Nam.

Nhà đầu tư quốc tế mua tài sản Việt Nam thông qua các thương vụ M&A. (Ảnh: VNA)

Hà Nội (VNA) – Theo các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đang đổ xô vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn Việt Nam.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ảm đạm, với gần 3.200 sản phẩm tung ra thị trường trong năm 2023, giảm 80% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ có 700 căn hộ được hấp thụ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quốc tế đã mua tài sản của Việt Nam thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A).

Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm những khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất tại các trung tâm đô thị như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thương hiệu khách sạn quốc tế dần mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam, tăng từ 50 khách sạn có thương hiệu vào năm 2013 lên gần 200 như hiện nay.

Năm ngoái, Marriott International, Inc. Ký hợp đồng với Vinpear, chuỗi khách sạn và giải trí lớn nhất Việt Nam, xây dựng thêm 7 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với hơn 2.500 phòng.

Ba trong số những thay đổi đó là Nha Trang Marriott Resort & Spa, Renaissance Hội An Resort & Spa và Da Nang Marriott Resort & Spa. Trong khi đó, bốn tòa nhà mới với hơn 1.200 phòng dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028.

READ  Pháo binh Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân năm 2021 | Văn hóa - Thể thao

Theo Rajeev Menon, Chủ tịch Marriott International, động thái này nhằm mục đích tăng cường sự hiện diện của công ty và đáp ứng tốt hơn nhu cầu trong nước, ngoại trừ Trung Quốc.

Công ty hiện đang vận hành 16 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại quốc gia Đông Nam Á này với lộ trình phát triển mạnh mẽ và sự ra mắt của nhiều thương hiệu thú vị, bao gồm Ritz-Carlton, Westin Hotels & Resorts, Element, dự kiến ​​sẽ có mặt tại quốc gia này trong giai đoạn tới. nói. Westin và Courtyard Marriott.

Ngoài ra, Ladgis Hospitality Holdings có trụ sở tại Singapore đã bắt tay với Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc để đầu tư vào các dự án khách sạn tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Ladgis hy vọng sẽ vận hành 10.000 phòng vào năm 2025 so với 1.950 phòng hiện tại thuộc thương hiệu Maida Resort, Ixora và Hiive tại Việt Nam và Campuchia.

Các chuyên gia cho biết, các công ty nước ngoài đang chiếm thế mạnh tại Việt Nam khi chờ đợi sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường, tận dụng mức giá hấp dẫn của bất động sản nghỉ dưỡng để thúc đẩy đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *