Bây giờ 12 trường hợp E. Coli củng cố cuộc điều tra của Lehi

LÊHI, Utah – Số trường hợp được xác nhận nhiễm khuẩn E. coli tại Quận Utah trong hai tuần qua đã tăng lên 12 trường hợp. Vi khuẩn này đã được tìm thấy trong các hệ thống thủy lợi và hồ chứa trong khu vực, và cuộc điều tra của thành phố đang được tiến hành — hiện có sự tham gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Các mẫu được lấy vào thứ Hai, ngày 14 tháng 8, từ chín nguồn nước tưới có áp suất và một hồ chứa liền kề. Kiểm tra cho thấy 5 trong số 9 vị trí nước PI có chứa vi khuẩn E. Coli và được tìm thấy trong trầm tích của hồ chứa.

Các trường hợp nhiễm Coli ban đầu được báo cáo là 8 trường hợp, với 5 trường hợp nhập viện. Tuy nhiên, thành phố và CDC khuyên cư dân Quận Utah tuân thủ các nguyên tắc quan trọng sau:

  • Không uống nước tưới.
  • Tránh sử dụng nước tưới tiêu cho các hoạt động giải trí. (nhà nảy, hồ bơi, cầu trượt hoặc bất kỳ hoạt động vui chơi nào khác)
  • Kiểm tra các biển chỉ dẫn nước trước khi bơi ở các hồ chứa nước gần đó.
  • Hãy thận trọng khi cho phép trẻ em chơi trên bãi cỏ hoặc khu vườn được tưới nước. Nên giám sát trẻ em để đảm bảo rằng tay của chúng có thể đã chạm vào cỏ không cho vào miệng.
  • Khi chăm sóc bãi cỏ hoặc khu vườn, hãy đeo găng tay và thực hành vệ sinh tay.
  • Thận trọng khi tiêu thụ sản phẩm chưa nấu chín từ các khu vườn cá nhân đã được tưới bằng nước tưới. Những loại trái cây và rau quả như vậy chỉ nên được ăn sau khi chúng đã được nấu chín. Đơn giản chỉ cần rửa có thể không giết chết vi khuẩn.
READ  Nhận thức mệt mỏi do công việc làm suy yếu khả năng ra quyết định: làm thế nào để chống lại nó

Dấu hiệu nhiễm Escherichia coli Chúng bao gồm tiêu chảy (thường có máu), đau quặn bụng, buồn nôn và nôn. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người già và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *