Bên trong vụ sa thải Natalie Darwitz khỏi PWHL Minnesota: Rạn nứt giữa huấn luyện viên và các cầu thủ đang chia rẽ

Vào khoảng thời gian Giáng sinh, Ken Klee nhận được một cuộc gọi làm thay đổi diễn biến của mùa giải PWHL ở Minnesota.

Tương lai của họ đã trở nên rõ ràng.

Klee, 53 tuổi, đang ở nhà tại Castle Rock, Colo., thì được thông báo rằng Charlie Burggraf – huấn luyện viên được chọn dẫn dắt đội tuyển khúc côn cầu nữ Minnesota mới khai mạc – đã quyết định nghỉ hưu một tuần trước mùa giải vì lý do cá nhân. những lý do.

Klee đã phỏng vấn cho vị trí này vào mùa hè cũng như cho vị trí tổng giám đốc, công việc này cuối cùng đã được giao cho biểu tượng khúc côn cầu Minnesota và Hội trường gia đình IIHF Natalie Darwitz. Anh muốn là cả hai. Anh ấy cũng không hiểu… lúc đầu.

Nhưng với việc Burggraf bước sang một bên, liên đoàn cảm thấy dễ dàng hơn để xem liệu cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia nữ thành công của Hoa Kỳ có sẵn sàng bước vào hay không. Klee đã được PWHL xem xét và kiểm tra lý lịch.

“Khi nào bạn muốn tôi ở đó?” Yêu cầu.

“Hôm nay.”

Vì vậy, Klee đăng ký với vợ, sau đó đóng gói một loạt vest và quần áo khác và lái xe 13 giờ tới Minnesota để bắt đầu mùa giải sẽ kết thúc với chức vô địch Walter Cup.

Tuy nhiên, chỉ còn một tuần nữa là diễn ra lễ kỷ niệm, liên đoàn quyết định thực hiện một sự thay đổi lớn và bất ngờ ở cấp trên.

Theo nhiều nguồn tin của đội và giải đấu, PWHL – công ty sở hữu tất cả sáu đội – hôm thứ Ba đã thông báo cho Darwitz rằng cô ấy sẽ không còn là tổng giám đốc của nhượng quyền thương mại nữa.

Vào sáng thứ Năm, trong cuộc họp với các quan chức liên đoàn, Darwitz đã được đưa ra nhiều lựa chọn, theo các nguồn tin: Đảm nhận một vị trí trong bộ phận điều hành khúc côn cầu của PWHL và đưa ra một tuyên bố chung tuyên bố rằng cô ấy đã đạt được mọi thứ cô ấy muốn trong năm đầu tiên. khỏi nhượng quyền thương mại và đang chuyển sang một thử thách mới hoặc ngồi vào bàn của Minnesota cho bản dự thảo PWHL hôm thứ Hai nhưng không có thẩm quyền.

READ  Huấn luyện viên Valieva và các đồng đội Nga của anh ấy phản ứng với kết thúc Olympic bị đánh bại của vận động viên trượt băng nghệ thuật

Về mặt thực tế, điều này sẽ cho phép cả hai bên trì hoãn việc rời đi của cô ấy cho đến khi họ có thể đưa ra chiến lược rút lui.

Vận động viên Có thông tin cho rằng Darwitz đã rời khỏi vị trí GM vào tối thứ Năm. Liên đoàn và Darwitz vào thứ Sáu từ chối bình luận.

Đi sâu hơn

Natalie Darwitz đảm nhận vị trí GM, PWHL Minnesota: Các nguồn

Tin tức về sự ra đi của cô ấy – chỉ xuất hiện vài ngày trước khi St. Paul tổ chức vòng tuyển chọn của giải đấu – đã được lan truyền khắp giải đấu và quốc gia thiếu chức vô địch, nơi đã ủng hộ và tổ chức nhượng quyền thương mại mới.

Sự ra đi của cô ấy, theo các nguồn tin của liên đoàn và đội, là kết quả của việc không hợp tác với Klee, với một số cầu thủ kỳ cựu như Kendall Quinn Schofield trong trại của Klee và những người khác trong trại của Darwitz.

Theo các nguồn tin của liên đoàn, liên đoàn đã thuê một công ty tư vấn để đưa ra lời khuyên về cách giải quyết tình huống nhạy cảm. Theo một nguồn tin, công ty cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tranh chấp quyền lực giữa GM và huấn luyện viên của anh ấy trong một tổ chức thể thao, và chúng tôi có thể hòa giải và giải quyết vấn đề”.

Nhưng cuối cùng, giải đấu cảm thấy cần phải có sự thay đổi.

Klee, người đã nói rằng anh ấy không thể thảo luận về tình hình khi anh ấy nói đến nó Vận động viên Các nguồn tin của giải đấu cho biết vào thứ Sáu, anh ấy sẽ điều hành lịch thi đấu dự thảo PWHL Minnesota vào thứ Hai với sự giúp đỡ của ban huấn luyện. Theo các nguồn tin, ông ấy có thể sẽ trở lại vào mùa giải tới với tư cách là huấn luyện viên trưởng, trong khi liên đoàn tiến hành tìm kiếm tổng giám đốc tiếp theo.

Tất cả các huấn luyện viên và tổng giám đốc, bao gồm cả Darwitz, đã làm việc trong mùa giải PWHL khai mạc với hợp đồng một năm sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6 trừ khi được gia hạn.

READ  Jeff Sirbut, Cựu chiến binh người Úc tại Việt Nam Trở thành Giám đốc điều hành Hãng hàng không - Cáo phó

Không có người chơi nào tiếp cận Vận động viên Họ sẵn sàng bình luận về tình hình.

“Natalie là trụ cột đối với tôi trong một mùa giải thực sự khó khăn,” một cầu thủ PWHL ở Minnesota cho biết. Vận động viên Với điều kiện giấu tên. “Khi tôi cảm thấy mình bị nói chuyện không phù hợp hoặc thấy hành vi và ngôn ngữ vượt quá ngân sách, Natalie đã lắng nghe một cách kiên quyết và luôn động viên tôi trong và ngoài sân đấu. Đây là một đòn giáng mạnh vào đội của chúng tôi và tôi biết nhiều cô gái có thể chứng thực điều đó. rằng tôi vô cùng sốc và bối rối rằng “Nó đã bị bỏ rơi.”

Quinn Schofield, người chịu trách nhiệm chính về cuộc họp của liên đoàn, là đội trưởng đội vô địch của Minnesota. Cô và các đội trưởng Kelly Panek và Lee Sticklin đã chơi cùng Klee trong Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ và rất ấn tượng với phong cách và khả năng huấn luyện của anh ấy.

Quinn Schofield đã không trả lời yêu cầu bình luận nhưng đã hết lời khen ngợi Clay vào tuần trước sau giải đấu.

“Anh ấy đã làm rất tốt,” Quinn Schofield nói. “Tôi đã nói điều này sau trận đấu, nhưng hãy nhìn vào các giải thưởng của giải đấu. Cầu thủ của năm, Tiền đạo xuất sắc nhất, Hậu vệ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Huấn luyện viên xuất sắc nhất. Chúng tôi không có bất kỳ giải thưởng nào trong số đó. Chúng tôi có Đội hình xuất sắc nhất. Nó bắt đầu ở đỉnh cao. Cách anh ấy kết hợp mọi thứ lại với nhau. (Tất cả) Nhóm này cùng nhau, cách họ khiến mọi người chơi cảm thấy có giá trị – vai trò của họ rất quan trọng.

“Mọi người đều biết họ phải làm gì để giúp đội này thành công và mọi người đều khác nhau. Nhưng mọi vai trò đều quan trọng đối với chúng tôi để đến được Walter Cup và sau đó giành được nó. Tôi đã may mắn được chơi cùng anh ấy trước khi đến đây. với Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ, và tôi sẽ nói Ở mọi nơi tôi từng thi đấu, chúng tôi đều giành chiến thắng. Thật là đặc biệt khi có được anh ấy trong năm nay, và tôi sẽ nói đó là một trong những năm vui vẻ nhất của tôi. đã từng chơi khúc côn cầu dưới quyền anh ấy.

READ  Juan Toscano Anderson trả lời một nhà phân tích NBA đặt câu hỏi về Jordan Paul

“Thật vui khi đến sân trượt. Thật thú vị khi làm việc. Thật thú vị khi được thử thách. Nó sẽ thúc đẩy bạn trở nên tốt hơn. Nhưng bạn sẽ trở nên tốt hơn vì điều đó. Một người tốt hơn và một cầu thủ giỏi hơn.”

Khi được hỏi liệu cô ấy có thúc đẩy Klee trở lại làm huấn luyện viên hay không, Quinn Schofield nói: “Điều đó thật tuyệt. Tôi không đưa ra những quyết định đó. Đây là một môn thể thao chuyên nghiệp. Chúng tôi chơi cho người mà họ bảo chúng tôi chơi cho. Nhưng sau đó mùa giải, tôi không thể tưởng tượng được việc không quay lại nếu đó là quyết định mà anh ấy muốn.

Không rõ khi nào liên đoàn sẽ thông báo về sự ra đi của Darwitz, nhưng vào thứ Hai, thực tế sẽ rõ ràng khi người chạy dự thảo năm ngoái sẽ không còn tham dự.

Bên trong văn phòng mà Darwitz đã lắp ráp, các nhân viên cảm thấy khó chịu và bối rối.

Một nguồn tin của đội cho biết: “Họ đều là người Minnesotans, và nếu bạn đến từ Minnesota và xem khúc côn cầu cũng như các môn thể thao nữ, Darwitz rõ ràng là cái tên đầu tiên mà bạn biết đến”. “Nếu gặp cô ấy, bạn sẽ thích cô ấy hơn vì tính cách của cô ấy. Cô ấy đối xử với nhân viên của mình như vàng. Mọi người đều sốc, tức giận và buồn bã”.

làm sâu sắc thêm

Đi sâu hơn

Từ đội hình đến sự tôn vinh Hoàng tử, cách Natalie Darwitz xây dựng đội PWHL ở Minnesota 'từ đầu'

(Ảnh của Ken Klee trên băng ghế dự bị của PWHL Minnesota và Natalie Darwitz: Mark Stockwell/The Associated Press và do Đại học Minnesota cung cấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *