Bỉ triệu tập đại sứ của mình tại Hàn Quốc sau khi chụp ảnh vợ anh ta tát một trợ lý cửa hàng

Bộ Ngoại giao Bỉ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng đã “trở nên rõ ràng” rằng Đại sứ Peter Lesqueher không thể “thực hiện vai trò của mình một cách bình tĩnh”.

Vợ của Lesqueher, Xiang Xueqiu, đã có một cuộc đối đầu với hai trợ lý cửa hàng vào tháng Tư. Cảnh sát ở Seoul ban đầu nói rằng họ không thể bị truy tố do quyền miễn trừ ngoại giao, nhưng trong phạm vi tuyên bố, Brussels cho biết điều này đã được miễn.

“Sự hợp tác đầy đủ của cô ấy với cảnh sát đã được đảm bảo”, tuyên bố cho biết thêm rằng Chiang “đã chủ động gặp riêng hai nhân viên cửa hàng để đích thân xin lỗi về hành vi không thể chấp nhận được của cô ấy trong cửa hàng.”

“Bây giờ bà Xiang Xueqiu đích thân đưa ra lời bào chữa và hợp tác với cảnh sát, Bộ trưởng Ngoại giao Sophie Wilmes đã quyết định rằng việc kết thúc nhiệm kỳ của Đại sứ Lesquher tại Hàn Quốc vào mùa hè này là vì lợi ích quan hệ song phương của chúng tôi”.

Lesqueher đã trở thành đại sứ tại Seoul từ năm 2018. Trong khi ông và đại sứ quán xin lỗi nhiều lần về vụ việc, họ tiếp tục phá vỡ mối quan hệ của Bỉ với Hàn Quốc.

Cuộc xung đột diễn ra vào ngày 9 tháng 4, khi đoạn phim đóng trên truyền hình được phát tán rộng rãi trên mạng cho thấy Tưởng tranh cãi với hai trợ lý cửa hàng sau khi một phụ nữ hỏi cô ấy đang mặc áo khoác gì, vì nhầm tưởng rằng cô có thể đã lấy trộm nó.

READ  Olaf Schultz bị áp lực vì làm "xấu mặt" Bộ trưởng Quốc phòng

Trước đó, nhân viên yêu cầu giấu tên nói với CNN rằng cô không thể hiểu được Tưởng và cố gắng nhìn vào tấm áp phích bên trong áo khoác. Khi cô bắt gặp Tưởng trên đường bên ngoài cửa hàng, cô thấy chiếc áo khoác không phải của cửa hàng. Cô xin lỗi và quay vào trong, nhưng Xiang đuổi theo.

Trong video, có thể thấy Tưởng đã vẫy tay giận dữ và đẩy một trong những người ghi chép trước khi đánh vào mặt cô. Một bức ảnh được chia sẻ với CNN cho thấy người phụ nữ bị để lại một mảng thịt đỏ lớn trên mặt.

“Chúng tôi có thể hiểu sự tức giận của cô ấy, nhưng điều này không biện minh cho hành vi bạo lực của cô ấy”, nhân viên này nói và cho biết thêm rằng người phụ nữ bị tát bị ù tai và “đau khổ về tâm lý”.

James Griffiths của CNN đã đóng góp báo cáo từ Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *